30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Cách vào wifi không cần mật khẩu trên điện thoại 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu bạn quên mật khẩu wifi mạng nhà mình và không thể kết nối để vào mạng được hoặc điện thoại bị lỗi và mất kết nối với mạng wifi hiện tại nhưng bạn quên pass wifi đó thì phải làm như thế nào? Hãy cùng thư viện thủ thuật windows tìm hiểu những cách vào wifi không cần mật khẩu trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất 2022.

Cách 1: Sử dụng tính năng WPS trên modem wifi

Cách này chỉ áp dụng khi bạn đứng gần cục modem wifi nhà mình hoặc nhà hàng xóm. Nếu không sử dụng nút WPS trên bộ modem wifi sẽ không thể thực hiện được cách vào mạng wifi không cần mật khẩu này được, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở điện thoại của bạn và truy cập mục Cài đặt – > Wi-Fi ( Hoặc kết nối) tùy vào từng loại điện thoại mà tên gọi có thể khác nhau.

Cách vào wifi không cần mật khẩu - 1

Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt wifi bạn nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm và chọn dòng Wi-Fi tăng cường. Hoặc các dòng điện thoại khác là mục dòng Cài đặt bổ sung.

Cách vào wifi không cần mật khẩu - 2

Bước 3: Cầm điện thoại đi đến sát cục wifi, sau đó tìm và nhấn vào nút WPS nằm ở phía mặt sau của cục model. 

Cách vào wifi không cần mật khẩu - 5

Bước 4: Quay lại mục cài đặt wifi trên điện thoại và nhấn chọn dòng Nút đẩy WPS, lưu ý là bạn chỉ có 1 phút để thực hiện hành động này từ khi nhấn nút WPS trên modem.

Cách vào wifi không cần mật khẩu - 4

Sau đó chờ một ít thời gian thì mạng wifi sẽ tự động được kết nối mà bạn không cần nhập mật khẩu. 

Cách vào wifi không cần mật khẩu - 6

Lưu ý là cách truy cập wifi không cần mật khẩu này chỉ thực hiện được với các dòng điện thoại có phiên bản Android 9.0 trở về trước. Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng HĐH Android từ 10.0 trở về sau thì sẽ không có tính năng WPS này. 

WPS là một phương pháp tiện lợi và thiết thực để kết nối với mạng Wi-Fi mà không cần mật khẩu. Tuy nhiên, nó dễ bị tấn công bằng mật khẩu và SSID, chủ yếu là từ các thiết bị Internet IoT. Apple từ chối hỗ trợ tiêu chuẩn WPS và Android đã loại bỏ tùy chọn này trong các bản cập nhật Android 9.0 trở lên.

Tham khảo thêm: Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại 

Cách 2: Cách vào wifi không cần mật khẩu bằng mã QR

Một cách khác giúp chia sẻ mật khẩu wifi cho người quen, bạn bè hay giúp bạn vô wifi không cần mật khẩu là sử dụng tính năng quét mã QR trên điện thoại.

Bước 1: Mở mục cài đặt trên điện thoại sau đó chọn mục Wi-Fi.

cách vào wifi không cần mật khẩu

Bước 2: Nhấn và giữ vào tên mạng wifi mà bạn đang kết nối thành công để mở tính năng chia sẻ mạng wi-fi bằng mã QR. Khi cửa sổ mã QR lưu thông tin đăng nhập mạng wifi xuất hiện, bạn nhấn phím nguồn và nút tăng / giảm âm lượng để chụp màn hình mã QR này lại.

Cách vô wifi không cần mật khẩu - 2 

Lưu ý, tùy từng dòng điện thoại Android mà phím chụp màn hình điện thoại có thể khác nhau. 

Bước 3: Tìm và mở app Máy quét QR trên điện thoại của bạn.Cách vô wifi không cần mật khẩu - 4

Sau đó nhấn chọn quét mã qr bằng hình ảnh, tìm ảnh có mã QR mà mình vừa chụp được để tải lên ứng dụng.

cách vào mạng wifi không cần mật khẩu

Cuối cùng nhấn chọn dòng Kết nối tới mạng này là cách vào mạng wifi không cần mật khẩu trên điện thoại Android hoặc IOS. 

cách vào wifi không cần pas

Nếu điện thoại không có ứng dụng quét mã QR có thể tải và cài đặt app QR Code Reader trên ứng dụng CH Play để quét mã QR wifi này nha.

Lưu ý: Cách quét mã QR wifi này chỉ áp dụng với điện thoại Android 10.0 trở về sau, các phiên bản cũ hơn không hỗ trợ tính năng này.

Bạn có thể gửi hình ảnh chụp mã QR để gửi cho bạn bè để họ có thể vào được wifi không cần mật khẩu nhà bạn. 

Cách 3: Cách vào wifi không cần nhập pass trên iphone

Khác với hệ điều hành Android, IOS có nhiều lớp bảo mật để bảo vệ dữ liệu người dùng. Vì vậy bạn không thể sử dụng các cách vào wifi không cần mật khẩu như trên điện thoại Android được.

Iphone không hỗ trợ các ứng dụng hay công cụ giúp bạn quét mã QR, bẻ khóa mạng wifi trên cửa hàng Apple Store. Cách duy nhất để vào wifi không cần nhập mật khẩu trên Iphone là mạng wifi đó không cài đặt password.

Nhiều nơi công cộng như nhà ga, sân bay, quán cafe, siêu thị cung cấp wifi miễn phí cho người dùng và chúng ta có thể truy cập vào những mạng wifi này mà không cần dùng password.

Nhược điểm của dịch vụ wifi này là giới hạn băng thông tiềm ẩn do doanh nghiệp đặt ra và thực tế là kết nối không được bảo mật thông qua mã hóa.

Cách vào wifi hàng xóm không cần mật khẩu

Nhiều người dùng cố gắn tìm kiếm một ứng dụng hay các phương pháp để truy cập vào mạng wifi hàng xóm để sử dụng miễn phí. Có nhiều app trên Google Play hay AppStore quảng cáo là có thể bẻ khóa tất cả các mạng wifi xung quanh bạn. Tuy nhiên, đa phần các ứng dụng đó đều lừa đảo, chứa quảng cáo hay các phần mềm độc hại sẽ gây nguy hiểm cho dữ liệu của bạn trên điện thoại.

Vì vậy, bạn không nên sử dụng các app mở khóa wifi miễn phí trên mạng sẽ mất thời gian mà không thu được kết quả gì. Vì hiện nay, mạng wifi được bảo mật bằng nhiều thuật toán mã hóa dữ liệu chuyên nghiệp và rất khó để mở khóa được mật khẩu wifi.

Cách vào wifi không cần mật khẩu đơn giản và an toàn nhất là 2 cách trong bài viết mà chúng tôi hướng dẫn này.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm