32.8 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Cách sửa lỗi file dxgi.dll bị thiếu trên win 11, win 10

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

File Dxgi.dll là một thành phần cơ bản trong ứng dụng hỗ trợ đồ họa máy tính DirectX. Việc máy tính / laptop không tồn tại file dll này có thể dẫn đến các lỗi như không mở được ứng dụng, ứng dụng bị tạm ngừng đột ngột. Bài viết này thư viện thủ thuật windows sẽ hướng dẫn những cách sửa lỗi file dxgi.dll bị thiếu trên win 11, win 10.

Cách 1: Cách sửa lỗi file dxgi.dll bị thiếu trên win 11 đơn giản

Cách đơn giản nhất để khắc phục hoàn toàn lỗi file dxgi.dll bị thiếu là cài đặt mới hay cập nhật mới phiên bản DirectX mới nhất. 

1. Cách kiểm tra phiên bản DirectX trên máy tính 

Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra thử laptop, PC bạn đang sử dụng phiên bản DirectX nào bằng cách sau:

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại RUN, nhập từ khóa “ dxdiag “, nhấn OK để thực thi lệnh.

Cách kiểm tra phiên bản DirectX trên máy tính - 1

Bước 2: Chuyển sang tab System, sau đó tìm dòng DirectX Version, đây là phiên bản DirectX hiện tại đang cài đặt trên laptop của bạn.

Cách kiểm tra phiên bản DirectX trên máy tính - 2

2. Cách cài đặt, nâng cấp phiên bản DirectX mới nhất

Người dùng chỉ cần nhấn vào liên kết sau để tải xuống phiên bản DirectX mới nhất hiện tại.

Sau đó, mở file dxwebsetup để tiến hành cài đặt phiên bản DirectX mới nhất.

Cách cài đặt DirectX mới nhất

Cách 2: Cập nhật chương trình Redistributable packages mới nhất 

Một cách khác để sửa lỗi file dxgi.dll bị thiếu trên máy tính là hãy thử kiểm tra và cập nhật chương trình Redistributable packages, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Người dùng có thể tải các phiên bản Visual Studio như 2015, 2017, 2019 và 2022 bằng liên kết sau

Bước 2: Lựa chọn phiên bản X86 ( Windows 32 bit ) hoặc X64 (Windows 64 bit ) tương ứng với phiên bản windows đang sử dụng trên máy tính mình. 

Cách cài đặt Redistributable Win 11

Bước 3: Tìm và mở file VC_redist.x64 để bắt đầu cài đặt phiên bản Redistributable packages mới nhất. Sau đó, hãy mở lại ứng dụng và kiểm tra xem lỗi file dxgi.dll bị thiếu trên win 11 đã được khắc phục thành công chưa.

Cách cài đặt Redistributable Win 11 -2

Cách 3: Khôi phục lại file dxgi.dll

Có khả năng bạn đã xóa hoặc di chuyển nhầm file dxgi.dll khỏi máy tính của mình. Vì vậy, hãy thử tìm kiếm file “ dxgi.dll ” trên hệ thống máy tính file dxgi.dll có còn tồn tại không. Cách  sửa lỗi file dxgi.dll bị thiếu này đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows  + S để mở hộp thoại tìm kiếm nhanh, sau đó nhập từ khóa “ dxgi.dll “ và kiểm tra xem file dxgi.dll có tồn tại trên laptop bạn không. Nếu không tìm thấy thì chắc chắn tệp dxgi.dll không tồn tại.

Bước 2: Bạn hãy tải file dxgi.dll về máy tính bằng đường link  sau:https://www.dll-files.com/dxgi.dll.html . Có thể lựa chọn Version file dxgi.dll được liệt kê trong danh sách.

cách sửa lỗi file dxgi.dll bị thiếu

Bước 3: Sao chép file dxgi.dll vào thư mục C:\Windows\System32.

Bước 4: khởi động lại máy tính để hệ thống cập nhật lại các thay đổi. Sau đó, mở lại ứng dụng để kiểm tra xem lỗi  file dxgi.dll bị thiếu đã được giải quyết chưa.

Cách 4: Tạo mới file dxgi.dll trên win 11

Cách sửa lỗi file dxgi.dll bị thiếu cuối cùng mà chúng tôi muốn hướng dẫn trong bài viết này là tạo mới file dxgi.dll trên win 11 / win 10, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở cửa sổ Command Prompt, nhớ mở bằng quyền Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau để di chuyển vào thư mục System32, lệnh “ cd  C:\Windows\System32 “, bạn có thể copy / paste hoặc nhập chính xác câu lệnh này.

Sửa lỗi thiếu file dxgi dll trên PC

Bước 3: Tiếp tục nhập lệnh “ regsvr32 dxgi.dll “ đây là lệnh tạo mới file dxgi.dll trên máy tính. 

Cách 5: Gỡ cài đặt và cài mới ứng dụng bị lỗi file dxgi.dll

Đôi khi thao tác xóa ứng dụng đang bị lỗi thiếu file dxgi.dll và cài đặt phiên ứng dụng đó mới nhất cũng là cách sửa lỗi file dxgi.dll bị thiếu. Bạn nên sử dụng các phần mềm gỡ ứng dụng chuyên nghiệp để xóa sạch ứng dụng cũ.

Lưu ý: Nên tải ứng dụng có phiên bản mới nhất và tải trực tiếp trên trang chủ nhà phát hành để đảm bảo không bị các lỗi phát sinh không mong muốn.

Kết luận: Đây là những cách sửa lỗi file dxgi.dll bị thiếu trên win 11, win 10 đơn giản, hiệu quả nhất 2022.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm