25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,21 Tháng Sáu 2024

Chat GPT là gì? Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Chat GPT hiện chưa hỗ trợ đăng ký tạo tài khoản chính thức tại Việt Nam. Do đó, người dùng Việt muốn sử dụng chatbot thường phải sử dụng khá nhiều thủ thuật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tạo tài khoản Chat GPT miễn phí thông qua số điện thoại ảo sau đây. 

Chat GPT là gì?

Chat GPT (Generative Pre-trained Transformer) là một công cụ chatbot được phát triển bởi công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI, được ra mắt vào tháng 11 năm 2022. Công cụ này được xây dựng dựa trên GPT-3.5 – một dòng mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI,  đồng thời được tinh chỉnh bằng cả hai kỹ thuật học tăng cường lẫn học có giám sát.

Chat GPT

Cụ thể hơn, Chat GPT được huấn luyện dựa trên dữ liệu lớn từ Internet để có khả năng xử lý cũng như tạo ra các đoạn văn bản tự nhiên với chất lượng cao. Điểm đặc biệt của chatbot này là khả năng tham gia vào các cuộc trò chuyện tự động với người dùng và đưa ra câu trả lời thông minh cho các câu hỏi thuộc nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau.

Không dừng lại ở đó, Chat GPT còn có thể làm được nhiều thứ. Chẳng hạn như dịch ngôn ngữ, viết các loại nội dung sáng tạo khác nhau, tương tác với bạn một cách tự nhiên và thân thiện. Hiện tại, dữ liệu của Chat GPT được lấy từ kho dữ liệu khổng lồ trên internet, bao gồm cả website Reddit. Điều này cho phép Chat GPT hiểu được nhiều loại ngôn ngữ và bối cảnh khác nhau, giúp nó tạo ra các cuộc trò chuyện tự nhiên và hữu ích hơn.

Để bạn dễ hình dung hơn, dưới đây là danh sách một số điều Chat GPT đang làm được:

 • Trả lời các câu hỏi của bạn một cách đầy đủ và toàn diện, ngay cả khi chúng mở, thách thức hoặc kỳ lạ.
 • Tạo các định dạng văn bản sáng tạo khác nhau, như thơ, mã, kịch bản, tác phẩm âm nhạc, email, thư, v.v.
 • Dịch ngôn ngữ giữa các ngôn ngữ khác nhau.
 • Viết các loại nội dung sáng tạo khác nhau, như bài thơ, đoạn mã, kịch bản, tác phẩm âm nhạc, email, thư, v.v.
 • Trả lời các câu hỏi của bạn một cách đầy đủ và toàn diện, ngay cả với các câu hỏi có tính chất mở, đầy tính thách thức hoặc kỳ lạ

Các ứng dụng của chat GPT hiện nay

Tính đến tháng 9 năm 2023, Chat GPT vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. Tuy nhiên, chatbot này đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Điển hình như:

 • Dịch vụ khách hàng: Chat GPT có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7, trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Giáo dục: Chat GPT có thể được sử dụng để tạo các khóa học trực tuyến, cung cấp phản hồi cho học sinh, sinh viên và giúp họ hiểu các khái niệm phức tạp theo cách đơn giản nhất.
 • Giải trí: Chat GPT có thể được sử dụng để tạo các trò chơi, ứng dụng và nhiều nội dung giải trí khác nhau.

Một số cách để tạo tài khoản Chat GPT tại Việt Nam

Hiện tại, Chat GPT đang được phép sử dụng ở hơn 60 quốc gia trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Brazil, Mexico, Argentina, Colombia,… Thế nhưng, công cụ chatbot vẫn chưa có hỗ trợ đăng ký tại Việt Nam. Do đó, để sử dụng công cụ chat AI, người dùng Việt thường áp dụng một số cách phổ biến sau đây.

Chat GPT

Sử dụng VPN

VPN là một công cụ giúp bạn kết nối với internet thông qua một máy chủ ở một quốc gia khác. Điều này cho phép bạn truy cập các trang web và dịch vụ chỉ có sẵn ở quốc gia đó.

Để sử dụng VPN để tạo tài khoản Chat GPT, bạn cần đăng ký một tài khoản VPN và kết nối với một máy chủ ở Hoa Kỳ hoặc một quốc gia khác nơi Chat GPT được hỗ trợ. Sau đó, bạn có thể truy cập trang web của OpenAI và đăng ký tài khoản như bình thường.

Mua tài khoản đã tạo sẵn

Có một số trang web bán tài khoản Chat GPT đã tạo sẵn. Bạn có thể mua một tài khoản đã tạo sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng việc mua tài khoản đã tạo sẵn có thể vi phạm các điều khoản sử dụng của OpenAI.

Mua số điện thoại quốc tế

OpenAI sử dụng số điện thoại để xác minh tài khoản. Nếu bạn không có số điện thoại ở Hoa Kỳ hoặc một quốc gia khác nơi Chat GPT được hỗ trợ, bạn có thể mua một số điện thoại quốc tế. Có nhiều trang web cung cấp dịch vụ mua số điện thoại quốc tế. Bạn có thể mua một số điện thoại tạm thời hoặc một số điện thoại cố định.

Cách tạo tài khoản Chat GPT miễn phí tại Việt Nam thông qua số điện thoại ảo

Trong nội dung của bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến cách tạo tài khoản Chat GPT miễn phí tại Việt Nam thông qua số điện thoại ảo.

Chọn hoặc thuê số điện thoại để xác minh tài khoản

Như đã để cập ở trên, OpenAI dùng số điện thoại để xác minh tài khoản. Do đó, để tạo tài khoản thành công bạn cần phải có một số điện thoại sử dụng mã vùng ở các quốc gia đang có cho phép Chat GPT hoạt động. Trong đó, có 2 cách để có số điện thoại ảo với mã vùng quốc tế như sau:

 • Sử dụng các trang web cung cấp số điện thoại ảo như https://tempsmss.com/ hay https://online-sms.org/vi. Ưu điểm là không mất phí nhưng độ thành công thấp.
 • Thuê số điện thoại ảo tại các trang dịch vụ với mức phí dưới 1$ như smspool.net hay https://www.textverified.com/. Ưu điểm là nhanh nhưng  phải có thẻ thanh toán quốc tế để thuê số điện thoại.

Các bước thuê số điện thoại ảo, bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào smspool.net => chọn Register

Chat GPT

 • Bước 2: Nhập user, mật khẩu, Email mà bạn muốn đăng ký => Tích đồng ý điều khoản =>  chọn Register.

Chat GPT

 • Bước 3: Khi đăng ký xong, bạn chọn tab Deposit => bấm thiết lập sau: Payment method: Chọn Credit Card và Amount: nhập vào 1$  => Chọn Deposit để nạp 1$. 

Chat GPT

 • Bước 4: Bạn nhập thông tin của thẻ Credit Card vào => sau đó bấm Thanh toán (Có thể sử dụng thẻ Credit Card ảo của Viettel Money để thanh toán)

Chat GPT

 • Bước 5: Vào tab Quick Order và thiết lập Service: OpenAI / ChatGPT, Pricing Option: Select highest success rate => Chọn quốc gia có hỗ trợ Chat GPT=>Nhấn Purchase để có số điện thoại ở cột Phonenumber

Tạo tài khoản Chat GPT ở Việt Nam

Quá trình tạo tài khoản, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn sử dụng Touch VPN hoặc HOLA VPN để thực hiện Fake IP sang quốc gia có hỗ trợ Chat GPT như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức hay Úc
 • Bước 2: Vào link https://chat.openai.com/ => chọn Sign up để đăng ký tài khoản chat GPT
 • Bước 3: Nhập địa chỉ Email mà bạn muốn tạo vào => sau đó bấm Continue => nhập mật khẩu muốn tạo => bấm Continue
 • Bước 4: Chat GPT sẽ gửi một Email về tài khoản Gmail của bạn, hãy vào Email để xác minh tài khoản
 • Bước 5: Đăng nhập lại vào Chat GPT. Nếu xuất hiện lỗi không hỗ trợ vùng, bạn làm thêm một thao tác sau: Nhấn tổ hợp CTRL + SHIFT + I => chọn Application => chọn Local Storage => thao tác như hình để xóa các thông tin đăng nhập Chat GPT => sau đó truy cập lại vào https://chat.openai.com/

Chat GPT

 • Bước 6: Bạn hãy nhập Tên, Họ của bạn vào => rồi nhấn Continue
 • Bước 7: Nhập số điện thoại đã chuẩn bị ở phần 1 vào đây => nhấn Send code để nhận code kích hoạt => Bạn chờ một lát, ở trang smspool sẽ có code trả về.
 • Bước 8: Sau khi nhập mã xác nhận xong thì bạn đã có thể sử dụng chat GPT. Hãy thử thực hiện một câu lệnh để trải nghiệm ngay chatbot nhé

Mong rằng các chia sẻ từ Thuvienthuthuat sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn nhanh chóng tạo và trải nghiệm thành công chat GPT.

Chat GPT là gì?

Chat GPT (Generative Pre-trained Transformer) là một mô hình học máy dựa trên kiến trúc Transformer được phát triển bởi OpenAI. Nó có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tạo ra văn bản tự động.

Các ứng dụng chính của Chat GPT là gì?

Chat GPT có nhiều ứng dụng, bao gồm hỗ trợ khách hàng tự động, viết nội dung tự động, dịch thuật tự động, nghiên cứu và phân tích dữ liệu, và thậm chí tham gia vào cuộc trò chuyện với người dùng.

Làm cách nào để tạo tài khoản Chat GPT miễn phí?

Để tạo tài khoản Chat GPT miễn phí, bạn cần truy cập trang web chính thức của Chat GPT, đăng ký tài khoản và xác minh thông tin cá nhân của mình bằng số điện thoại di động thực sự. OpenAI yêu cầu xác minh tài khoản bằng số điện thoại để đảm bảo tính xác thực.

Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm