32.8 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Những cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nhiều người dùng khi chơi game trên điện thoại Android, iphone thường cảm thấy khó chịu vì bị nhiều quảng cáo hiển thị liên tục. Đây là chính sách mà Google và Apple đã quy định và nguồn kinh doanh chính của họ. Vậy có cách nào vô hiệu hóa quảng cáo ứng dụng trên điện thoại không? Hãy cùng thư viện thủ thuật tìm hiểu những cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại Iphone, android nha.

Hướng dẫn cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại 

Có nhiều cách giúp bạn ẩn quảng cáo hay vô hiệu hóa toàn bộ quảng cáo khi chơi game online trên điện thoại gồm:

Cách 1: Tắt kết nối wifi/4G

Cách tắt quảng cáo khi chơi game trên android

Cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại đơn giản nhất là bạn hãy tắt kết nối wifi trên điện thoại mình. Cách này chỉ áp dụng được nếu bạn chơi các tựa game đơn giản, game có thể chơi offline mà không cần kết nối internet.

Ví dụ các tựa game như game bắn trứng khủng long, game xếp gạch, game đào vàng, game đua xe, game bắn súng… Nếu các tựa game này hỗ trợ chơi mà không cần kết nối internet thì khi chơi bạn nên tắt wifi để không bị quảng cáo làm phiền.

Vì những quảng cáo chỉ xuất hiện khi điện thoại bạn có kết nối wifi và để không bị làm phiền khi chơi game bạn chỉ cần tắt wifi là được.

Cách 2: Nâng cấp lên phiên bản premium

Một cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại khác là bạn hãy nâng cấp lên phiên bản cao cấp, bản trả phí để không bị quảng cáo làm phiền. Các game online trên điện thoại thường chia thành 2 phiên bản là bản free và phiên bản premium. Bản free thường nhà phát hành game sẽ bật chế độ hiển thị quảng cáo để kiếm thêm doanh thu. Còn bản Premium thì hoàn toàn không có bất kỳ quảng cáo nào làm phiền bạn.

Mức giá để nâng cấp lên phiên bản pro của các tựa game online trên điện thoại chỉ trên dưới 100k, vì vậy nếu bạn thật sự đam mê tựa game đó thì nên cân nhắc nâng trả một khoản phí để tránh bị quảng cáo làm phiền nha. Cách này có thể áp dụng được trên điện thoại iphone và tất cả các dòng Android

Xem thêm: Những cách tắt quảng cáo trên Youtube trên điện thoại, PC

Cách 3: Root điện thoại Android

Cách chặn quảng cáo ứng dụng trên điện thoại

Một cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại cũng được một số người áp dụng là root điện thoại Android hoặc jailbreak iphone. Quyền root điện thoại là quyền mà người dùng có thể truy cập và chỉnh sửa tất cả những file, những tính năng quan trọng nhất trên hệ điều hành Android và iphone. 

Và tất nhiên khi điện thoại đã được root hoàn toàn thì bạn có thể cài đặt chế độ không hiển thị quảng cáo khi chơi bất kỳ tựa game nào.

Nhưng Root điện thoại sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng vì điện thoại sẽ không còn những tính năng bảo mật nữa. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc trước khi áp dụng cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại bằng phương pháp Root Android này nha.

Cách 4: Sử dụng phần mềm VPN

VPN là phần mềm đổi địa chỉ IP hay ẩn địa chỉ IP ở quốc gia bạn. VPN định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn và khiến máy chủ tin rằng bạn đang ở một quốc gia khác. Chọn một quốc gia ít có khả năng bị các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu. Cách tốt nhất là kiểm tra xem game bạn đang chơi hỗ trợ ngôn ngữ nào, những quốc gia nào chưa được hỗ trợ và bạn hãy chọn IP của quốc gia đó để tránh bị quảng cáo làm phiền.

Google chỉ hiển thị quảng cáo game ở những quốc gia mà mình nhắm đến, không phải quốc gia nào cũng xuất hiện quảng cáo khi bạn chơi game online nha.

Cách 5: Sử dụng DNS riêng

Cách vô hiệu hóa quảng cáo trên điện thoại

Cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại tiếp theo là sử dụng địa chỉ DNS riêng tư. Trước tiên, hãy tìm một máy chủ DNS chặn quảng cáo đáng tin cậy mà bạn tin tưởng để chặn lưu lượng truy cập và lọc quảng cáo hiển thị trên điện thoại. Sau đó mở mục Cài đặt và chọn Mạng & Internet hoặc Không dây & Mạng . Cuộn xuống và nhấn DNS riêng , trong trường Định cấu hình DNS riêng, nhập DNS bạn chọn. 

Bạn cũng có thể tham khảo những cách đổi địa chỉ DNS trên điện thoại để truy cập các website bị chặn trên toàn thế giới.

Cách 6: Tải và cài đặt file apk đã chỉnh sửa

Cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại cuối cùng là sử dụng file cài đặt .APK. Cách này chỉ áp dụng trên điện thoại Android. Sử dụng file cài đặt game apk đã sửa đổi sẽ giúp bạn chặn toàn bộ quảng cáo khi chơi game trên điện thoại. 

Cách này tuy hiệu quả nhưng điện thoại rất dễ bị nhiễm virus, các phần mềm độc hại và ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu, thông tin trên điện thoại bạn.

Tại sao game trên điện thoại xuất hiện nhiều quảng cáo

Nếu bạn đang tìm cách cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại, thì có lẽ bạn đã tự hỏi tại sao ngay từ đầu những trò chơi này lại chứa đầy quảng cáo. Lý do quan trọng nhất là quảng cáo cho phép các nhà phát triển kiếm tiền từ trò chơi miễn phí.

Các ứng dụng cần có thời gian và tiền bạc để phát triển, vì vậy hầu hết những người tạo ra chúng đều muốn kiếm thu nhập từ công việc của họ hoặc ít nhất là kiếm đủ tiền để duy trì ứng dụng. Nếu bạn không tính phí trước cho ai đó để mua ứng dụng, thì bạn phải kiếm tiền theo cách khác.

Quảng cáo xuất hiện rất nhiều trong các trò chơi game vì 2 nguyên nhân chính là giúp nhà phát triển game có thêm thu nhập và Google ( công ty quản lý toàn bộ game, ứng dụng trên android) có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Lời kết: Đây là 6 cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại android, iphone mà người dùng nên thử áp dụng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm