Slidesgo là gì? Cách tải slidesgo powerpoint miễn phí 2021

0
1333
Cách tải slidesgo powerpoint

Slidesgo là ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm, tải nhiều loại giao diện, slide powerpoint, ảnh nền cho máy tính, đồ họa ấn tượng. Vậy Slidesgo là gì? Những cách tải slidesgo powerpoint miễn phí về máy tính mới nhất 2021 sẽ được thuvienthuthuat.net hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Khái niệm slidesgo là gì?

Slidesgo là một trang web, nó cung cấp nhiều mẫu template, mẫu slide powerpoint hay các mẫu excel hoàn toàn miễn phí với giao diện đẹp, khoa học.

Thiết kế hấp dẫn và tiện lợi của Slidesgo theo xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất và cung cấp nhiều lựa chọn cho nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, tiếp thị và thậm chí cả lĩnh vực y tế, quảng cáo… Nó giúp người dùng có thể tìm và tạo mới slide nhanh hơn, đẹp hơn so với công cụ Microsoft powerpoint.

Vì Slidesgo là sản phẩm của công ty Freepik, nên được hỗ trợ thư viện vector, đồ họa thông tin, biểu tượng và các tài nguyên đồ họa khác chất lượng cao, đa dạng. Tất cả các mẫu giao diện trên Slidesgo đều có cấu trúc logic và giúp người dùng tổ chức, xây dựng nội dung nhanh, tiết kiệm thời gian.

Các loại template trên Slidesgo

Trên Slidesgo hỗ trợ người dùng thiết kế và chỉnh sửa 2 loại template chính là Google Slide và Powerpoint. Điểm khác biệt là Google Slide là ứng dụng tạo slide trực tuyến nằm trong ứng dụng lưu trữ đám mây Drive mà Google cung cấp miễn phí cho người dùng. Còn Powerpoint là một phần trong bộ công cụ Office của Microsoft.

Google Slide là gì? 

Google Slide có cùng mục đích và tính năng sử dụng tương tự như ứng dụng PowerPoint đều có thể tạo slide trình chiếu trên máy tính.

Tuy nhiên, Google Trang trình bày có một vài ưu điểm như người dùng có quyền truy cập vào nó từ mọi nơi và từ mọi thiết bị, hoặc ai cũng có thể chỉnh sửa Google Slide nếu được cấp quyền. Ngoài ra, Google Slide còn tự động lưu tất cả mọi sự thay đổi, chỉnh sửa từ người dùng.

PowerPoint là gì?

PowerPoint là một chương trình thuộc bộ công cụ Microsoft Office cùng với các phần mềm nổi tiếng khác như Word hay bảng tính Excel. PowerPoint là phần mềm để tạo, chỉnh sửa các bài thuyết trình thông qua các slide trên máy tính. 

Người dùng có thể sử dụng và chỉnh sửa hình ảnh, văn bản, nhạc, thêm video…. Việc sáng tạo với PowerPoint rất dễ dàng, vì các tùy chọn thiết kế trên thực tế là vô tận.

Slidesgo hỗ trợ các nội dung thuyết gì?

Có thể nói Slidesgo hỗ trợ hầu hết các nội dung mà người dùng có thể xây dựng để thực hiện các buổi thuyết trình phục vụ cho công việc, học tập, hay các slide giới thiệu bản thân cụ thể gồm:

  • Slide giáo dục: Giáo viên và học sinh có thể tìm kiếm và thêm nội dung, tạo các slide liên quan đến lĩnh vực giáo dục, học tập. Các mẫu template về bài giảng, mẫu thuyết trình, mẫu bảo vệ luận văn, mẫu cáo cáo… Kèm theo đó là các biểu tượng, ký hiệu, hình ảnh liên quan các môn học như toán, vật lý, hóa học, sinh học, thiên văn học…
  • Slide kinh doanh: Nếu bạn thường xuyên làm các slide báo cáo liên quan đến kinh doanh, tài chính, đầu tư thì hãy tìm và tải Slidesgo liên quan đến kinh doanh, tài chính này nha.
  • Slide đồ họa thông tin: Hoặc đơn giản nếu bạn muốn tạo các slide dạng infographic với hình ảnh, ký hiệu trực quan thì các mẫu template đồ họa thông tin sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn so với việc sử dụng các phần mềm đồ họa thông thường.
  • Slide Y khoa: Các mẫu slide về bệnh án, các nguyên cứu khoa học về ngành y hay các báo cáo liên quan đến các loại bệnh cũng được cung cấp sẵn giúp bạn dễ dàng tạo các slide trình bày nhanh hơn.
  • Slide tiếp thị, quảng cáo: Trình bày kế hoạch tiếp thị, chiến dịch, chiến lược truyền thông xã hội hoặc các banner, slide quảng cáo trên facebook, google với các mẫu Google Trang trình bày và PowerPoint miễn phí này.

Cách tải slidesgo miễn phí update 2021

Bước 1: Mở bất kỳ trình duyệt web nào có trên máy tính của bạn như trình duyệt Chrome, FireFox, CocCoc, Edge và nhập địa chỉ website slidesgo.com vào.

Bước 2: Trang chủ Slidesgo xuất hiện, bạn nhập từ khóa là chủ đề hay loại slide mà mình muốn tải về máy tính trong ô tìm kiếm.

Cách tải slidesgo

Ví dụ mình muốn tìm kiếm slide “ trường học “ để tải các template liên quan đến giáo dục về máy tính thì bạn nhập cụm từ “ School “ và nhấn phím enter. Lưu ý cần sử dụng từ khóa là tên tiếng Anh vì slidesgo không hỗ trợ tiếng Việt.

Kết quả tìm kiếm gồm có 374 templates liên quan đến từ khóa School mà bạn vừa tìm kiếm. 

Bạn có thể sử dụng bộ lọc nâng cao để thu hẹp lại kết quả tìm kiếm như Style slide, Colors cho slide, kiểu formats cho slide. 

slidesgo là gì?

Sau đó click chuột vào slide bạn mong muốn và nhấn chọn Download this template, có 2 lựa chọn là tải Slidesgo dạng Google slide và tải slide powerpoint. Nhấn chọn 1 trong 2 nút này để tải slide trên Slidesgo về máy tính miễn phí. 

Cách download slide trên  slidesgo

Bước 3: Nếu bạn chưa có ý tưởng về slide mình cần tải về, có thể tham khảo các gợi ý từ trang web là các danh mục slide gồm: Popular ( các mẫu slide phổ biến), Education ( slide giáo dục), Business ( Slide kinh doanh), Marketing ( Slide tiếp thị, quảng cáo), Medical ( Slide y học), Infographics ( slide đồ họa ảnh)…

Hoặc có thể sử dụng các bộ lọc Color để chọn slide theo màu sắc gồm Pink ( màu hồng), Red ( màu đỏ), Blue ( màu xanh dương), Yellow ( màu vàng)…

Hay tìm kiếm slide theo các mẫu style có sẵn gồm Cute, Cool, Dark, Funny, Simple…

Ví dụ mình tìm kiếm mẫu slide “ cute “ và chọn tải slide có tên “ Cool Doody Thesis “ về máy tính. 

Cách tải slidesgo powerpoint

Lưu ý, nếu bạn nhấn vào một slide bất kỳ mà thấy dòng chữ “ Premium Template “ thì đó là các mẫu slide trả phí. Người dùng có thể đăng ký tài khoản pro để download các slide này nha.

Các phiên bản trên slidesgo

Kết luận: Đây là những kiến thức giúp bạn có thể tìm kiếm và tải slidesgo miễn phí về máy tính của mình.