28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

7 cách tìm bạn trên zalo nhanh nhất dành cho người mới

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Đối với phần đa người Việt, Zalo không còn là một ứng dụng xa lạ. Cũng giống như Facebook, Zalo cho phép người dùng nhắn tin, gọi video, chia sẻ dữ liệu… Bắt đầu từ một ứng dụng nhắn tin trực tuyến miễn phí, Zalo đã vươn lên trở thành một trong những mạng xã hội hàng đầu ở Việt Nam.

Bài viết này sẽ hướng dẫn những người dùng mới cách tìm bạn trên Zalo. Hướng dẫn sử dụng Zalo để tìm và kết nối với bạn bè của bạn nhanh chóng, đơn giản qua 7 cách dưới đây!

Tổng hợp các cách tìm bạn trên zalo nhanh dành cho người dùng mới

1- Cách tìm bạn trên Zalo bằng số điện thoại

Sử dụng số điện thoại vẫn là cách tìm kiếm Zalo nhanh chóng và chính xác nhất. Bởi vì, tất cả các người dùng khi đăng ký tài khoản Zalo đều được yêu cầu một số điện thoại bất kỳ và mỗi một số điện thoại chỉ sử dụng để đăng ký cho một tài khoản.

Nếu bạn đã có số điện thoại của bạn bè vậy thì cách tìm bạn trên Zalo hoàn toàn đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại sau đó nhấn vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình.

Bước 2: Nhập số điện thoại của người bạn muốn tìm kiếm.

Bước 3: Zalo sẽ hiển thị tài khoản tương ứng với số điện thoại bạn vừa nhập. Khi tài khoản người dùng tương ứng hiển thị, nhấn chọn Kết bạn ở bên cạnh để gửi yêu cầu.

ket ban zalo qua so dien thoai
Kết bạn Zalo qua số điện thoại

Ngoài ra bạn có thể nhấn vào dấu cộng trên thanh tìm kiếm > Chọn Thêm bạn > Nhập số điện thoại và kết bạn.

2- Cách tìm bạn trên Zalo bằng danh bạ

Một trong những tính năng tìm kiếm bạn bè nổi bật của Zalo đó là liên kết trực tiếp với Danh bạ điện thoại của bạn. Thay vì phải nhớ số điện thoại và nhập trực tiếp như cách kết bạn Zalo qua số điện thoại ở trên, bạn có thể tìm kiếm và kết bạn nhanh với những có trong danh mục liên hệ trên điện thoại.

Để kết bạn Zalo thông qua số điện thoại trong danh bạ, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, trên màn hình chính nhấn chọn vào biểu tượng Danh bạ.

Bước 2: Chọn mục Bạn từ Danh bạ.

Bước 3: Zalo sẽ hiển thị các người dùng từ số điện thoại có trong danh bạ của bạn. Lướt tìm đến người bạn muốn tìm  hoặc gõ nhanh vào khung tìm kiếm và nhấn Kết bạn để gửi lời mời.

cach tim ban be cua nguoi khac tren zalo
Kết bạn Zalo thông qua danh bạ điện thoại

3- Cách tìm Zalo theo tên người dùng (Username)

Tính năng tìm bạn này khá tương tự với Facebook khi mỗi người dùng sẽ cài đặt một username riêng biệt. Bạn cũng có thể tìm kiếm bạn bè của mình thông qua Username trên Zalo. Đặc biệt mỗi Username trên Zalo chỉ được đăng ký một lần và không thể thay đổi hoặc xóa nên bạn hoàn toàn có thể dùng nó để tìm kiếm và kết bạn nhé.

Cách tìm bạn trên Zalo với Username mặc dù có thể không quá nhanh nhưng vẫn rất hữu hiệu nếu bạn không có số điện thoại của đối phương.

Để kết bạn trên Zalo bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm của Zalo, bạn nhập username của người muốn tìm theo cú pháp @username. Ví dụ: @nguyenmo, @boylangthang…

Bước 2: Ứng dụng sẽ hiển thị tài khoản phù hợp với Username bạn đã nhập. Nhấn vào nút Kết bạn bên cạnh tài khoản để gửi lời mới nếu đó là đối tượng bạn cần tìm.

tìm zalo theo tên
Nhập username theo cú pháp để tìm Zalo theo tên

4- Sử dụng gợi ý trên Zalo để kết bạn

Với những người dùng Facebook, chắc hẳn đã quen với tính năng gợi ý hoặc đề xuất kết bạn với những người mà bạn có thể quen biết. Zalo cũng có tính năng tương tự như vậy. Tính năng gợi ý kết bạn trên Zalo dựa trên việc đồng bộ danh bạ và danh sách bạn bè hiện có, các nhóm bạn đang tham gia để đưa ra đề xuất kết bạn.

Cách tìm bạn trên Zalo thông qua mục Gợi ý như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng trên thanh tìm kiếm Zalo > Chọn Thêm bạn.

Bước 2: Nhấn chọn mục Có thể bạn quen.

Bước 3: Một danh sách các liên hệ gợi ý sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần lướt tìm và nhấn Kết bạn vào tài khoản mình muốn liên hệ là được.

gợi ý kết bạn trên zalo
Tìm bạn bè từ tính năng gợi ý

5- Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo

Nếu bạn muốn mở rộng danh sách liên hệ trên Zalo của mình nhiều hơn nữa, tính năng tìm bạn quanh đây của Zalo chắc chắn sẽ hữu ích. Nếu cách tìm bạn trên Zalo qua số điện thoại, danh bạ, gợi ý giúp bạn kết bạn với người quen, người bạn có thể biết hoặc những người có liên hệ (chung bạn bè, chung group..) thì tính năng tìm bạn quanh đây giúp bạn có thể kết nối với người lạ, thậm chí là những người không có mối liên hệ với bạn.

Đây là một trong những tính năng được ưa chuộng của Zalo nhờ sự tiện lợi và khả năng mở rộng kết nối cực kì dễ dàng. Để bật tính năng tìm bạn quanh đây bạn thực hiện:

Bước 1: Tìm quanh đây vào thanh tìm kiếm sau đó nhấn vào tài khoản chính thức của Tìm quanh đây.

Bước 2: Nhấn Quan tâm để kích hoạt tính năng này.

Bước 3: Ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện mới, nhấn chọn Bắt đầu ngay.

Bước 4: Zalo sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập, nhấn Cho phép để đồng ý.

tìm kiếm zalo
Bật tính năng Tìm quanh đây

Bước 5: Danh sách các liên hệ gần bạn sẽ được hiển thị. Lướt tìm và nhấn chọn Kết bạn vào tài khoản bạn muốn liên hệ.

cach tim ban bon phuong tren zalo

Để tìm kiếm nhanh hơn, bạn có thể cài đặt đối tượng mình muốn tìm kiếm bằng cách nhấn vào mục Tìm bạn. Sau đó điều chỉnh các tùy chọn về Giới tính, Độ tuổi là được.

Tìm bạn quanh đây trên Zalo 2021
Đều chỉnh các tùy chọn

6- Cách tìm bạn trên Zalo bằng mã QR

Phương thức kết bạn rất nhanh, chính xác và đặc biệt là có tính bảo mật cao khi bạn không muốn tiết lộ số điện thoại của mình. Chỉ cần quét mã QR của đối phương là các ạn có thể nhanh chóng kết nối với nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo mã QR của riêng mình để chia sẻ cho bạn bè nhé!

Hướng dẫn kết bạn trên Zalo với mã QR:

Bước 1: Nhấn vào dấu cộng trên thanh tìm kiếm > Chọn Thêm bạn > Chọn Quét mã QR.

zalo kết bạn được bao nhiêu người
Chọn Quét mã QR

Bước 2: Đưa máy ảnh của bạn vào mã QR của bạn bè hoặc nhấn chọn Thư viện để nhập ảnh chứa mã QR và nhấn Kết bạn.

tại sao zalo không kết bạn được
Quét mã QR

Nếu muốn chia sẻ mã QR của mình cho người khác, bạn chọn mục Mã QR của tôi và nhấn Lưu về máy. Hình ảnh chứa mã QR sẽ được tự động lưu về thiết bị, bạn có thể sử dụng để chia sẻ cho bạn bè và đối tác để quét và kết bạn.

7- Cách kết bạn Zalo trên máy tính

Với phiên bản Zalo PC dành cho máy tính, bạn cũng có thể tìm kiếm và kết bạn chỉ với vài thao tác tương tự như phiên bản dành cho di động. Tuy nhiên Zalo PC chỉ có thể kết bạn qua số điện thoại hoặc danh bạ hay các kết nối có sẵn nhé.

Trên giao diện chính của Zalo PC, bạn nhấn vào biểu tượng hình người có dấu cộng. Tiếp tục gõ số điện thoại vào ô và nhấn Tìm kiếm. Tài khoản người dùng tương ứng sẽ hiển thị, lúc này bạn chỉ cần nhấp vào Kết bạn là được.

tim zalo qua so dien thoai

Nếu muốn tìm kiếm bạn bè dựa trên danh bạ, nhấn vào biểu tượng danh bạ ở thanh công cụ bên trái màn hình. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị các lời mời kết bạn hoặc gợi ý kết bạn.

cach ket ban zalo qua cua so tro chuyen
Truy cập Danh bạ để kết bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm và kết bạn thông qua các group chat mà bạn đang tham gia. Nhấn vào tên group, ở đầu khung chat bạn nhấn chọn vào số thành viên. Lúc này, Zalo sẽ hiển thị các thành viên có trong nhóm chat, bạn chỉ cần lướt tìm và gửi lời mời tới đối tượng muốn kết bạn là được. Cách này cũng hoàn toàn có thể sử dụng với phiên bản app nhé!

cach ket ban zalo khong gioi han
Kết bạn Zalo thông qua các group chat

Một số câu hỏi liên quan khi tìm bạn, kết bạn trên Zalo

Tại sao tôi đã nhập đúng số điện thoại những vẫn không thể tìm và kết bạn?

Trong trường hợp bạn đã nhập số điện thoại nhưng không hiển thị tài khoản người dùng thì do có hai nguyên nhân. Có thể do số điện thoại đó chưa đăng ký tài khoản Zalo hoặc do bạn đã bị đối phương chặn liên hệ.

Zalo kết bạn được bao nhiêu người?

Zalo giới hạn 2000 bạn bè đối với mỗi tài khoản đăng ký. Đồng thời mỗi người dùng cũng chỉ được phép gửi tối đa 30 lời mời kết bạn/ngày.

Tại sao Zalo không kết bạn được?

Trường hợp này thông thường do hai nguyên nhân dưới đây:

  • Bạn bị đối phương chặn liên hệ hoặc đã vô tình chặn người đó.
  • Bạn đã đạt giới hạn số lượng bạn bè trên Zalo.

Tổng kết

Trên đây, là tổng hợp hướng dẫn các cách tìm bạn trên Zalo đầy đủ và dễ thực hiện nhất. Với các cách làm này, bạn có thể thoải mái kết nối với những người bạn của mình hoặc mở rộng kết nối. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn gặp khó khăn để ThuvienThuthuat giúp bạn nhé!

Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm