31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

Cách khắc phục trình duyệt cốc cốc bị lỗi font chữ

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Một trong những lỗi người dùng hay gặp phải khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc là cốc cốc bị lỗi font chữ. Điều này gây nhiều khó khăn cho bạn khi đọc các thông tin trên web, lướt Facebook hay chát với bạn bè. Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hoàn toàn lỗi trình duyệt cốc cốc bị lỗi font chữ.

Nguyên nhân gây ra lỗi font chữ trên trình duyệt Cốc Cốc

Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan làm trình duyệt Cốc Cốc lỗi font, dưới đây là một số nguyên nhân chính gồm:

Máy tính bạn thiếu font chữ hỗ trợ Cốc Cốc: Mặc định khi cài đặt hệ điều hành windows 10 thì một thư mục font chữ được tạo trên ổ C máy tính. Tuy nhiên số lượng font chữ mà Microsoft hỗ trợ tương đối ít, và có thể trình duyệt Cốc Cốc đang sử dụng font không tồn tại trên máy tính người dùng và cốc cốc bị lỗi font chữ.

Cốc Cốc không được update phiên bản mới: Đôi khi lỗi này là do người dùng không cập nhập phiên bản cốc cốc mới nhất và phiên bản cũ không hỗ trợ các font chữ phổ biến.

Bị xung đột trình duyệt: Có thể nguyên nhân là máy tính người dùng cài đặt quá nhiều trình duyệt web và các trình duyệt này xung đột sẽ gây ra lỗi font chữ cho cốc cốc.

Những cách sửa cốc cốc bị lỗi font chữ

Có một vài cách sẽ giúp người dùng nhanh chóng fix lỗi font chữ trên cốc cốc, hãy tham khảo và thực hiện những cách dưới đây:

Cách 1: Thay đổi font chữ trên trình duyệt Cốc Cốc

Mặc định trình duyệt Cốc Cốc sử dụng phông chữ Times New Roman để hiển thị tất cả nội dung trên các website. Hãy thử đổi sang font chữ khác xem có khắc phục được lỗi này không.

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc và sao chép URL sau và dán vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn phím Enter.

coccoc://settings/fonts

Bước 2: Nhấn chuột vào dòng “ Tùy chỉnh phông chữ

Cách sửa lỗi cốc cốc bị lỗi font chữ

Bước 3: Tại dòng “Phông chữ tiêu chuẩn”, click chuột chọn bất kỳ font chữ khác trong danh sách. Cuối cùng tắt và khởi động lại Cốc Cốc và kiểm tra lỗi phông chữ cốc cốc đã được khắc phục chưa.

Lỗi phông chữ cốc cốc
Chọn phông chữ khác trong danh sách

Cách 2: Khôi phục trình duyệt Cốc Cốc về mặc định chuẩn

Có thể trong quá trình cài đặt hay sử dụng bạn đã thực hiện một số thay đổi cài đặt có liên quan đến font chữ và lỗi này xuất hiện mà mình không biết. Hãy thử khôi phục cốc cốc về trạng thái chuẩn nhất bằng cách sau:

Bước 1: Copy link sau và dán vào thanh địa chỉ trên Cốc Cốc.

coccoc://settings/

Bước 2: Cửa sổ cài đặt Cốc Cốc xuất hiện, kéo thanh trượt xuống bên dưới, sau đó click vào dòng “nâng cao”, tiếp tục kéo thanh trượt xuống dưới cùng và nhấn  dòng “ khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu” 

Cách khôi phục cài đặt cốc cốc

Bước 3: Chọn “Đặt lại các tùy chọn cài đặt” 

Cách fix cốc cốc bị lỗi font chữ

Cách 3: Cài đặt chế độ thử nghiệm trên Cốc Cốc

Tương tự như các trình duyệt web khác, Cốc Cốc hỗ trợ người dùng trải nghiệm các tính năng mới, phiên bản mới nhất. Hãy thử fix lỗi cốc cốc bị lỗi font chữ bằng cách này thử nha.

Bước 1: Sao chép và dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ cốc cốc:

coccoc://flags/

Bước 2: Một cảnh báo mà cốc cốc thông báo cho người dùng với nội dung:

“CẢNH BÁO: SẮP CÓ CÁC TÍNH NĂNG THỬ NGHIỆM! Khi bật các tính năng này, dữ liệu trên trình duyệt có thể bị mất hoặc tính bảo mật/quyền riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm. Các tính năng được bật sẽ áp dụng cho tất cả người dùng trình duyệt này.”

Vì đây là phiên bản beta nên các tính năng bảo mật không được hỗ trợ nhiều, vì vậy hãy cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này.

Bước 3: Nhấn phím Ctrl + F, một hộp thoại tìm kiếm xuất hiện, gõ từ “font” vào hộp tìm kiếm, cuối cùng nhấn Enter.

Bước 4: Tại dòng Font Access APIs, click vào hộp thoại chọn Enabled.

sữa lỗi phông chữ trình duyệt cốc cốc

Nhấn dấu mũi tên trong hộp tìm kiếm và chọn tiếp dòng Align ‘font-display: auto’ timeout with LCP goal, chọn Enabled.

Sửa nhanh lỗi cốc cốc bị lỗi phông

Cuối cùng tắt và khởi động lại Cốc Cốc và xem thử lỗi phông chữ đã được sửa thành công chưa.

Cách 4: Cài đặt lại trình duyệt Cốc Cốc

Nếu 3 cách trên không thể giải quyết được vấn đề, hãy thử xóa phần mềm Cốc Cốc trên máy tính và cài đặt lại phiên bản mới nhất.

Để xóa trình duyệt cốc cốc hiện tại bạn truy cập vào Control Panel\Programs\Programs and Features và chọn Cốc Cốc, sau đó nhấn phải chuột chọn Uninstall.

Cách xóa cốc cốc trên máy tính

Để cài đặt cốc cốc, truy cập link trang chủ https://coccoc.com/ và nhấn chọn “ Tải xuống Cốc Cốc”. Sau đó tiến hành cài đặt rồi kiểm tra xem cốc cốc bị lỗi font chữ nữa không.

Kết luận: Đây là 4 cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp người dùng fix lỗi cốc cốc bị lỗi font chữ đảm bảo thành công 100%.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm