28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,24 Tháng Năm 2024

Bạn có biết kỹ năng mềm cũng quan trọng trong tuyển dụng chuyên viên tài chính

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Xu hướng tuyển dụng kỹ năng mềm đang lên ngôi, hiểu như vậy quá trình tuyển dụng nói chung và tuyển dụng chuyên viên tài chính nói riêng, nhà tuyển dụng sẽ chú trọng nhiều hơn đến kỹ năng mềm của các ứng viên. Điều này giải thích tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng trong tuyển dụng chuyên viên tài chính đến vậy.

Với một chuyên viên tài chính mà nói, ngoài kiến thức chuyên môn và bằng cấp phù hợp, kỹ năng mềm cũng là yếu tố giúp “tiến xa hơn” trên con đường sự nghiệp của mình cũng như điểm cộng để lấy điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

kỹ năng mềm
 Vai trò của kỹ năng mềm với chuyên viên tài chính

I. Lý do nào kỹ năng mềm lại quan trọng với chuyên viên tài chính?

Không thể phủ nhận rằng quá trình học tập, trau dồi về mặt chuyên môn để tạo nền tảng vững chắc và bạn có thể “vững bước” gia nhập thị trường việc làm tài chính. Tuy nhiên, yếu tố quyết định cho sự thành công của bạn lại phụ thuộc vào cách mà bạn tạo dựng mối quan hệ và thuyết phục khách hàng như thế nào.

Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, khách hàng tiềm năng có thể dựa vào ngoại hình, giao tiếp bằng mắt và ngôn ngữ cơ thể để quyết định liệu bạn có phải là một người đáng tin cậy và vững vàng về chuyên môn hay không. Để thành công thuyết phục họ, bạn sẽ cần dùng đến các kỹ năng mềm của mình. Đây cũng là lý do tại sao kỹ năng mềm lại được đặt lên hàng đầu khi tuyển dụng vị trí chuyên viên tài chính.

II. Trọn bộ kỹ năng mềm cho một chuyên viên tài chính

1. Kỹ năng lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe giúp bạn hiểu được những lo lắng, cũng như tâm tư và nguyện vọng của khách hàng. Đôi khi kỹ năng lắng nghe tốt cũng đồng nghĩa với khả năng dựa vào ngữ cảnh để suy ra ý nghĩa thật sự ẩn sau lời nói của khách hàng. Để làm được điều đó, bạn phải lắng nghe một cách chủ động thay vì bị động. Đặc biệt là trong thời gian đại dịch này, nhu cầu làm việc từ xa đang phổ biến và kỹ năng mềm là khả năng mà bất kỳ chuyên viên tài chính nào cũng cần có.

Kỹ năng mềm trong tuyển dụng nhân viên tài chính
 Kỹ năng lắng nghe rất quan trọng đối với chuyên viên tài chính

2. Sự cảm thông

Để thành công thuyết phục khách hàng, bạn nên thật sự đặt mình vào vị trí của họ và quan tâm đến những điều họ quan tâm. Nói cách khác, bạn cần cho khách hàng thấy rằng bạn đứng về phía họ với mong muốn giúp họ đạt được mục tiêu. Họ cũng cần cảm nhận được sự đáng tin cậy và quan tâm từ bạn hướng đến bản thân họ chứ không chỉ về tài chính của họ.

3. Kỹ năng thuyết phục

Ở vị trí chuyên viên tài chính, nhiệm vụ của bạn là cung cấp thông tin cần thiết và thuyết phục khách hàng đưa ra những quyết định đúng đắn về đầu tư và tài chính. Để làm được điều đó, bạn cần phải tác động đến tư duy của khách hàng, đồng thời giúp họ tránh việc đưa ra những quyết định sai lầm. Với vai trò như người hướng dẫn, bạn nên chứng minh khả năng của bản thân và giúp khách hàng thay đổi cuộc sống của họ theo hướng tích cực hơn.

Kỹ năng mềm quan trọng như thế nào?
Nhà tuyển dụng đánh giá cao chuyên viên tài chính có kỹ năng thuyết phục tốt

4. Kỹ năng giao tiếp

Một trong những cách giúp bạn thuyết phục khách hàng thành công đó là linh hoạt trong giao tiếp. Bên cạnh việc chủ động lắng nghe khách hàng, bạn cũng có thể tạo dựng lòng tin từ phía họ bằng cách kể cho họ câu chuyện của bạn một cách ngắn gọn và đơn giản. Sau đó, bạn sẽ thực sự thấy được hiệu quả rõ rệt nếu câu chuyện đó chạm tới khách hàng và họ sẽ sẵn sàng lắng nghe lời khuyên của bạn hơn.

Vấn đề đa số các chuyên viên tài chính gặp phải thường là về giao tiếp với khách hàng thay vì chuyên môn. Đây là một lĩnh vực nơi kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém kỹ năng cứng đối với nhà tuyển dụng. Hãy xác định những kỹ năng bạn cần và bắt đầu cải thiện những kỹ năng này ngay nếu bạn mong muốn thành công ở vị trí chuyên viên tài chính.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tài chính ngày càng gia tăng nên các bạn trẻ có cơ hội việc làm đa dạng. Với những tin đăng tuyển dụng được cập nhật thường xuyên trên các website tuyển dụng, tìm việc làm như https://vn.applyjob.org thì bạn sẽ nhanh chóng có được vị trí chuyên viên tài chính tại công ty mơ ước.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm