35 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,14 Tháng Tư 2024

Cách sửa lỗi không gửi được ảnh trên Messages chuẩn nhất

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Messages là ứng dụng nhắn tin, gọi video có số lượng người sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay. Có nhiều người dùng hay gặp lỗi không gửi được ảnh trên Messages, vậy tại sao bạn không gửi được ảnh, tin nhắn, video hay file đính kèm trên Facebook Messages. Bài viết này thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn khắc phục hoàn toàn lỗi gửi ảnh trên Messages này.

Hướng dẫn sửa lỗi không gửi được ảnh trên Messages 

Có nhiều lỗi và cách khắc phục khác nhau, người dùng có thể tham khảo một số lỗi phổ biến nhất gồm:

1 – Lỗi không gửi được ảnh trên Messages do kích thước ảnh lớn

Facebook Messenger giới hạn kích thước file đính kèm tối đa là 25 MB. Điều đó áp dụng cho file âm thanh, video, hình ảnh và file tài liệu. Với các điện thoại thông minh hiện đại có camera 108MP trở lên thì  kích thước hơn 25MB là chuyện bình thường.

Lỗi không gửi được ảnh trên Messages

Vì vậy, nếu hình ảnh bạn gửi cho bạn bè trên Messenger mà họ không nhận được hay facebook thông báo lỗi không thể gửi được ảnh trên Messages thì có thể file ảnh bạn gửi lớn hơn 25MB.

Tương tự, các file đính kèm như file .rar, file video có dung lượng lớn hơn 25MB cũng không thể gửi thành công trên Messages.

Cách khắc phục: Chắc chắn sẽ không có giải pháp nào giúp bạn gửi trực tiếp file lớn hơn 25MB được vì đây là quy định của Facebook. Vì vậy để gửi file có dung lượng lớn trên Messages thì bạn có thể đăng file này lên ứng dụng đám mây, sau đó chia sẻ link cho người khác tải file này về.

Hoặc sử dụng các ứng dụng gửi ảnh khác như Zalo, Telegram cho phép gửi file lên đến 2GB.

2 – Mạng wifi bạn kết nối yếu 

Nhiều khi lỗi gửi được ảnh Messages đến từ đường truyền wifi mà điện thoại bạn kết nối yếu hay bị lỗi. Hình ảnh hay các file có dung lượng lớn yêu cầu đường truyền mạng phải đủ mạnh để gửi và nhận file thành công.

Vì vậy, nếu không gửi được ảnh, tin nhắn trên Messages thì bạn hãy kiểm tra lại kết nối internet hay chuyển sang mạng wifi khác và thử gửi lại ảnh xem lỗi này đã được khắc phục chưa.

Xem thêm các thủ thuật facebook khác:

3 – Bật kết nối dữ liệu di động cho Messages trên iphone

Có thể đôi khi bạn tắt quyền dữ liệu di động trên iPhone để giảm mức sử dụng dữ liệu. Bạn có thể kiểm tra và mở lại tính năng này trên iphone bằng các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt, sau đó tìm và mở ứng dụng Messages.

Lỗi không gửi được hình ảnh trên Messages - 1

Bước 2: Tìm và mở tính năng Dữ liệu di động cho ứng dụng Messages trên iphone.

Lỗi không gửi được hình ảnh trên Messages - 2

4 – Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Android

Ứng dụng Messenger trên các dòng điện thoại Android cho phép bạn bật chế độ tiết kiệm dữ liệu để giảm mức sử dụng dữ liệu di động. Nếu gặp tình trạng lỗi không gửi được ảnh trên Messenger, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu trên Messenger.

Bước 1: Mở ứng dụng Messages trên điện thoại Android bạn.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng ảnh avatar để mở cửa sổ cài đặt ứng dụng Messages.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới chọn dòng Trình tiết kiệm dữ liệu.

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Messages - 1

Bước 4: Kéo thanh trượt từ phải sang trái để tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu cho ứng dụng Messages trên điện thoại.

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Messages - 2

Đôi khi tính năng tiết kiệm dữ liệu lại vô tình hạn chế tốc độ mạng và sẽ thường xuyên gây ra lỗi không gửi được hình ảnh, tin nhắn trên Messages.

5 – Cung cấp quyền truy cập thư viện ảnh cho Messages

Hầu hết người dùng sử dụng tùy chọn thư viện mặc định trong Messenger để gửi ảnh. Trong quá trình thiết lập, Messenger trên iPhone và Android sẽ yêu cầu quyền truy cập vào các hình ảnh đã lưu trên điện thoại.

Đôi khi bạn vô tình tắt quyền truy cập vào thư viện ảnh cho ứng dụng Messages và chắc chắn bạn không gửi được hình ảnh và thông báo lỗi không gửi được ảnh trên Messages sẽ xuất hiện.

Để cấp lại quyền truy cập thư viện ảnh cho android, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn và giữ biểu tượng Messages trên màn hình điện thoại khoảng vài giây, sau đó nhấn chọn dòng Thông tin ứng dụng.

Bước 2: Mở dòng Quyền ứng dụng.

Không gửi được video trên Messages trên android - 1

Bước 3: Cấp 2 quyền cho ứng dụng Messages gồm quyền truy cập Cameraquyền truy cập tệp và nội dung nghe nhìn.

Không gửi được video trên Messages trên android - 2

Cách cấp quyền truy cập thư mục ảnh cho Messages trên iphone

Bước 1: Mở mục Cài đặt  -> Messages trên iphone.

Không gửi được video trên Messages trên iphone

Bước 2: Kích hoạt 2 tính năng là CameraẢnh để Messages có toàn quyền truy cập toàn bộ thư mục hình ảnh trên iphone mình. Cuối cùng bạn hãy thử gửi lại ảnh xem lỗi không gửi được ảnh trên Messages đã sửa thành công chưa.

6 – Xóa bộ nhớ đệm cho ứng dụng Messages

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể ứng dụng Messages sẽ tự sinh ra nhiều file tạm, bộ nhớ cache và đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không gửi được ảnh trên Messages. Ngoài ra, bộ nhớ cache quá nhiều còn là nguyên nhân làm gây ra tình trạng tin nhắn lâu gửi đi trên Messages, gọi video Messages bị lag, chậm… Thực hiện theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache trên Messages.

Lần lượt mở các mục Cài đặt – > Ứng dụng – > Quản lý ứng dụng – > Messages.

Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Messages

Tiếp đó chọn dòng Xóa dữ liệu – > Xóa bộ nhớ đệm – > OK để xác nhận.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng trên các dòng điện thoại Android, iphone không có tính năng xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Messages.

7 – Thử cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Messages

Việc sử dụng bản dựng Messenger cũ có thể là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên gặp lỗi không gửi được ảnh trên Messages. Bạn nên cài đặt phiên bản Messenger mới nhất từ ​​Cửa hàng Play hoặc cửa hàng Apple Store. Chỉ cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại mình, nhập tìm kiếm ứng dụng Messages, nếu có phiên bản mới thì tiến hành cập nhật.

Kết luận: Đây là 7 cách giúp người dùng sửa hoàn toàn lỗi không gửi được ảnh trên Messages trên điện thoại android và iphone hiệu quả nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm