31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

So sánh ChatGPT Plus và ChatGPT chuẩn nhất

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Công ty quản lý chatGPT là OpenAI vừa tung ra phiên bản gpt chat trả phí mới để giúp người dùng có những trải nghiệm và tính năng mới, đồng thời khắc phục những nhược điểm trong phiên bản chatgpt miễn phí. Bài viết này thư viện thủ thuật sẽ giúp các bạn so sánh chatgpt plus và chatgpt để tìm ra hai phiên bản này khác nhau như thế nào nha.

So sánh ChatGPT plus và ChatGPT chi tiết

Vào ngày 10//2023, OpenAI đã cho phép người dùng Việt Nam nâng cấp lên phiên bản Chat GPT Plus từ phiên bản chatgpt miễn phí. Dưới đây là những ưu điểm, nhược điểm về bản chatgpt plus mà chúng tôi trải nghiệm được.

Chatgpt Plus là gì

1 – Phiên bản ChatGPT Plus là gì?

ChatGPT Plus là bản nâng cấp cao cấp cho trình tạo văn bản trí tuệ nhân tạo (AI) phổ biến của OpenAI – ChatGPT. Nó được tạo ra cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp muốn tương tác nhanh hơn và ổn định hơn với công cụ chat AI này. OpenAI cũng cho phép người dùng tài khoản ChatGPT Plus trải nghiệm những tính năng mới, tính năng nâng cao trên phiên bản thu phí này.

2 – Ưu điểm phiên bản ChatGPT Plus

a – Yêu cầu xếp hàng đợi ưu tiên hơn

Các yêu cầu được xếp vào hàng chờ cao hơn, thời gian phản hồi cũng nhanh hơn bản chatgpt free. Người dùng sẽ không gặp phải lỗi quá tải người dùng hay lỗi máy chủ chatgpt quá tải.

Tuy nhiên,tính năng này chỉ áp dụng với ngôn ngữ tiếng Anh, ngôn ngữ tiếng Việt đôi khi còn gặp lỗi ngắt ngang, không đáp ứng được. Có thể trong thời gian tới Open AI sẽ khắc phục được lỗi này trên phiên bản chatgpt Plus.

So sánh chatgpt miễn phí với chatgpt plus

b – Truy cập trong thời gian cao điểm không bị lỗi

Người dùng phiên bản ChatGPT miễn phí rất khó truy cập trong giờ cao điểm với số lượng người sử dụng cao, thường xuyên f5 lại trình duyệt mới sử dụng được chatgpt. Lỗi này sẽ được khắc phục hoàn toàn khi bạn nâng cấp lên phiên bản chatgpt Plus. Trong thời gian số lượng người sử dụng nhiều nhất, OpenAI sẽ ưu tiên những tài khoản ChatGPT Plus đầu tiên.

c – Trải nghiệm những tính năng mới 

ChatGPT Plus cũng hứa hẹn quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng và cải tiến mới. Hiện tại vẫn chưa rõ những tính năng mới này là gì nhưng OpenAI đã cập nhật chatbot với những cải tiến nhỏ.

OpenAI đã kết hợp các cơ chế phản hồi trong quá trình triển khai ChatGPT. Có một tùy chọn để người dùng đồng ý hoặc không thích câu trả lời của chatbot và người dùng có thể cung cấp thêm thông tin khi có sự cố xảy ra, cho phép OpenAI thu thập phản hồi.

d – Nhiều câu trả lời hơn

Phiên bản ChatGPT Plus cung cấp nhiều đáp án hơn, tối đa 3 đáp án cho người dùng tham khảo. Vì vậy, bạn có thêm nhiều lựa chọn về nội dung mà chatbot AI cho Web Facebook này cung cấp.

3 – Nhược điểm phiên bản ChatGPT Plus

a – Không có nhiều tính năng mới nổi bậc

Tuy người dùng phải mất 20$ để nâng cấp lên phiên bản chatgpt plus nhưng thật sự chưa có nhiều tính năng nổi bật tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra. Thật sự thì các tính năng phiên bản chat gpt plus không khác biệt gì nhiều so với bản Chat GPT Free. Tham khảo thêm Cách giải toán bằng Chat GPT chi tiết 

b – Chưa cập nhật dữ liệu mới

Phiên bản GPT Chat Plus vẫn sử dụng dữ liệu từ 2021 trở về trước, có nghĩa là nếu bạn đặt những câu hỏi, sự kiện về năm 2022 trở về sau thì chat gpt sẽ trả lời không chính xác hoặc không đưa ra được câu trả lời.

c – Vẫn trả lời sai nhiều

Có thể do ngôn ngữ tiếng Việt chưa được cập nhật dữ liệu nhiều nên nhiều câu hỏi chatgpt Plus vẫn trả lời sai hoặc trả lời không đầy đủ ý. Vì vậy, các bạn không nên quá tin vào kết quả mà chatgpt plus phản hồi.

Cách nâng cấp lên phiên bản chatgpt Plus

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản ChatGPT miễn phí, có thể nâng cấp lên phiên bản ChatGPT Plus bằng các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Chatgpt miễn phí mà bạn đang sở hữu, tìm và click chuột vào dòng chữ Upgrade to Plus, nằm ở thanh công cụ bên trái màn hình.

Cách nâng cấp chatgpt plus - 1

Bước 2: Một cửa sổ popup mở lên, nhấn chọn dòng Upgrade Plan

Cách nâng cấp chatgpt plus -2

Bước 3: Phần này, bạn cần nhập thông tin thanh toán, chỉ được phép sử dụng thẻ Visa, MasterCard, nhớ chuẩn bị số tiền trong thẻ tối thiểu là 500k. 

Cách nâng cấp chatgpt plus - 3

Cuối cùng nhấn dòng “ Đăng ký “ để hoàn tất quá trình nâng cấp lên phiên bản ChatGPT Plus nha.

Lưu ý: Hiện nay có một số thẻ ngân hàng Việt Nam không được chấp nhận thanh toán và xuất hiện lỗi không nâng cấp tài khoản chat gpt plus được.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm