28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,24 Tháng Năm 2024

Những cách kiếm tiền trên TikTok nhanh nhất 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok không? Đó là câu hỏi mà nhiều người dùng mới sử dụng Tik Tok đang thắc mắc. Câu trả lời là người dùng có thể kiếm tiền trên TikTok và số tiền có thể nhiều hơn các kênh kiếm tiền khác như Youtube, Google, Facebook.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích cách kiếm tiền trên TikTok và số tiền mà người dùng trung bình có thể kiếm được nếu người dùng biết cách tạo video nổi bật và ấn tượng nhất.

1 Cách kiếm tiền trên TikTok bằng cách liveStream 

Sau khi tài khoản của bạn đạt được một số lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể mở khóa khả năng phát trực tiếp trên Tiktok. Đi kèm với tính năng phát trực tuyến là tính năng quà tặng từ người hâm mộ. Điều này cho phép người xem nạp xu trên TikTok có thể tặng TikTokers những món quà ảo, sau đó sẽ được chuyển đổi lại thành tiền TikTok mà bạn có thể rút ra sau đó thành tiền thật.

TikTok có thanh toán trực tiếp cho bạn không? Đối với tiền kiếm được từ quà tặng ảo nhận được trong lúc livestream thì người dùng có thể quy đổi thành tiền VNĐ thật 100%.

Có thể livestream bằng những cách sau để thu hút người xem và ủng hộ:

  • Nếu bạn năng khiếu kể chuyện cười, truyện kiếm hiệp với giọng nói ấm áp và truyền cảm thì hãy tận dụng điều đó để thu hút người xem video trực tiếp.
  • Bạn có giọng hát hay, có thể cover các bài hát hot thì nên cất vang giọng hát của mình cho người xem thưởng thức.
  • Hoặc bạn sở hữu một khả năng đặc biệt nào đó như nhảy, ảo thuật, nấu ăn, chơi game… hãy thử tận dụng sở trường của mình để kiếm tiền trên tiktok nha.

Xem thêm: Cách tăng follow trên Tiktok

2 Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu trên kênh TikTok 

Nếu kênh tiktok bạn có nhiều người theo dõi, tương tác hãy tận dụng nó để hợp tác với các thương hiệu, đối tác tiềm năng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ.

Có 2 cách để kiếm tiền TikTok bằng phương pháp này gồm:

Đăng ký là đối tác của các trang mạng xã hội như Patreon, PayPal, Venmo hoặc thậm chí Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Sau đó chèn thông tin các kênh này vào phần mô tả, hình ảnh video kênh của bạn để người dùng truy cập vào các trang đó.

Chèn các hình ảnh, thông tin sản phẩm mà đối tác của bạn muốn quảng cáo vào video. Lưu ý nên lựa chọn sản phẩm đó phải phù hợp với nội dung video và đừng chèn vào đoạn đầu của video.

Đây là cách kiếm tiền trên tiktok nhanh và hiệu quả nhất, vì vậy hãy lựa chọn đối tác quảng cáo tiềm năng để tăng doanh thu cho kênh TikTok mình.

3 Làm các video Review sản phẩm, dịch vụ, ẩm thực

Cách này chỉ mang lại hiệu quả nếu kênh tiktok bạn có trên 10,000 người follow. Hãy thử đầu tư kịch bản, nội dung và các thiết bị quay video chuyên nghiệp để thực hiện các video review giới thiệu dịch vụ, ẩm thực, nhà hàng, quán ăn…

Đặc biệt hãy tập trung làm các video giới thiệu các món ăn ngon,độc đáo với mức giá phù hợp. Ngoài tăng lượng follow, các quán ăn mà bạn đã review sẽ cho bạn một khoản tiền không nhỏ.

Điều quan trọng là nội dung video phải đúng sự thật như thực đơn, chất lượng món ăn, mùi vị và mức giá phải chính xác.

4 Bán các sản phẩm hoặc quảng cáo dịch vụ riêng bạn

Có rất nhiều dịch vụ trực tuyến có thể giúp những người có ảnh hưởng mới bắt đầu thiết kế, tạo và bán quần áo và sản phẩm mang thương hiệu của riêng họ thông qua TikTok.

Thay vì bỏ tiền chạy quảng cáo trên google, Facebook để giới thiệu sản phẩm do mình làm ra, hãy tận dụng số lượng người dùng trên TikTok để giúp sản phẩm mình phổ biến trên internet hơn.

Ngoài các sản phẩm thông thường hoặc kỹ thuật số, bạn cũng có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách bán các dịch vụ như tư vấn trên mạng xã hội, các khóa học để kiếm thêm thu nhập.

5 Đầu tư để tăng follow và bán tài khoản TikTok 

Đây là cách mà mọi người kiếm tiền từ Tik Tok thường sử dụng là phát triển tài khoản và sau đó bán chúng. Điều này ngày càng trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Tương tự như Instagram, bạn hãy chọn một thị trường ngách và sau đó tiếp tục tạo nội dung giải trí, lý tưởng nhất là nội dung lan truyền để thu hút dùng theo dõi kênh của mình.

Xem thêm: App chỉnh sửa video TikTok

6 Cách kiếm tiền ở TikTok với TikTok Creator Marketplace

TikTok Creator Marketplace là một nền tảng cộng tác kết nối các thương hiệu và người sáng tạo nội dung trên TikTok. Sau khi tài khoản bạn có trên 100.000 người theo dõi, bạn có thể đăng ký và kết nối với TikTok Creator Marketplace và có cơ hội kết nối với các thương hiệu và đây là cách kiếm tiền trên tiktok phổ biến nhất hiện nay.

Làm sao để kiếm tiền trên tiktok

Bạn cũng sẽ nhận được tiền chia sẻ quảng cáo từ TikTok về các chiến dịch thương hiệu, quyền truy cập vào các công cụ cộng tác và hướng dẫn cách tạo nội dung thân thiện với nhà quảng cáo.

Khi tham gia vào nền tảng TikTok Creator Marketplace, người dùng nên tạo một hồ sơ nơi các thương hiệu có thể xem số liệu phân tích về kênh tik tok của mình. Bất cứ khi nào một thương hiệu quan tâm đến việc hợp tác với bạn, bạn sẽ nhận được thông báo kèm theo chi tiết chiến dịch và hợp đồng để ký kết. Sau đó, bạn sẽ gửi video của mình để đảm bảo video đó đáp ứng các nguyên tắc mà nhà quảng cáo đề ra.

7 – Cách kiếm tiền trên tiktok với timebucks

Một dịch vụ trung gian khác giúp quản lý, phân phối quảng cáo và quảng bá kênh tik tok của bạn là dịch vụ Timebucks.

TimeBucks là bên thứ 3 kết nối nhà quảng cáo và kênh TikTok của bạn. Khi một thương hiệu muốn quảng cáo một bài hát hoặc một video trên Tik Tok, họ sẽ liên hệ với TimeBucks để nhờ TimeBucks phân phối nội dung.

Sau đó, TimeBucks sẽ phân phối cho người dùng trên ứng dụng của họ. Lúc này, người dùng sẽ upload video lên TikTok theo yêu cầu của nhà quảng cáo. Nếu kênh Tik Tok thực hiện đúng yêu cầu của nhà quảng cáo sẽ được trả tiền. Và số tiền này các nhà quảng cáo trả cho TimeBucks , từ đó TimeBucks trả cho người dùng.

Ngoài ra, ứng dụng TimeBucks còn cung cấp nhiều dịch vụ kiếm tiền online khác như xem video kiếm tiền, chơi game kiếm tiền… Link trang chủ: timebucks.com

Cách 8: Sử dụng tính năng Affiliate Marketing để kiếm tiền từ tiktok

Hình thức kiếm tiền online affiliate marketing khá phổ biến hiện nay, hầu như tiktoker nào cũng sử dụng phương pháp này để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Bạn có thể tiếp thị liên kết các sản phẩm, dịch vụ từ các sàn thương mại điện tử, các website bán thiết bị điện tử, các sản phẩm có giá trị cao… Nếu người xem click vào liên kết này, xem và mua sản phẩm từ đường link mà bạn giới thiệu thì bạn sẽ được trả một khoản tiền hoa hồng nhất định.

Các website thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada hay Amazon đều cho phép người dùng kiếm tiền trên tiktok bằng hình thức affiliate marketing này.

Bạn có thể chèn link liên kết vào mục Tiểu sử trong hồ sơ cá nhân của mình và kêu gọi người xem click liên kết này.

Cách 9: Chạy quảng cáo tiktok ads

Bạn muốn bán được hàng, muốn tăng view video tiktok hay muốn quảng bá dịch vụ mà mình đang cung cấp. Cách đơn giản nhất là bỏ tiền chạy quảng cáo tiktok ads, dùng 1 đồng để lấy lại 10 đồng là phương pháp tư duy mà chúng ta nên áp dụng hiện nay.

Không có gì là miễn phí và đây là cách kiếm tiền trên tiktok nhanh nhất, hiệu quả nhất năm 2022. Sản phẩm, dịch vụ bạn muốn xuất hiện trên tab video thịnh hành, được nhiều người dùng tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi cao thì hãy thử chạy quảng cáo tiktok ads để đo lường được hiệu quả mang lại như thế nào nha.

Cách 10: Xác định đúng đối tượng và mục tiêu 

Cách kiếm tiền trên TikTok có thể sẽ dễ dàng hơn nếu bạn bám vào một thị trường ngách, thay vì đăng nhiều nội dung. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách xác định thị trường ngách mà bạn muốn phát triển kênh tik tok của mình.

Hoặc nếu bạn đang nhắm đến tính năng tài trợ, hãy cân nhắc đối tượng mà bạn muốn thu hút. Ví dụ như nếu bạn muốn làm kênh tiktok review thời trang thì nên nhắm tới 1 phân khúc thời trang nhất định như mỹ phẩm, áo thun nữ, váy nữ… thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

Cách 11: Trở thành nhà tư vấn TikTok

TikTok là một trong những nền tảng khó khăn hơn đối với nhiều công ty để làm chủ. Tính chất độc đáo của kênh có nghĩa là xu hướng thường thay đổi rất nhanh.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một cảm giác lan truyền chỉ sau một đêm và bạn cũng dễ dàng mất đi một lượng lớn người theo dõi.

Đó là lý do tại sao các nhà tư vấn TikTok đang có nhu cầu cao. Các nhà tư vấn TikTok là những chuyên gia mà các thương hiệu thuê để giúp họ xây dựng sự hiện diện và tăng lưu lượng truy cập vào tài khoản TikTok của họ.

Nếu bạn biết cách tạo video TikTok bắt kịp xu hướng, bạn có thể dạy người khác cách làm tương tự với một khoản phí. Đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ các kỹ năng của bạn và cũng như xây dựng các mối quan hệ kinh doanh.

Để thành công với tư cách là nhà tư vấn TikTok, bạn cần chứng minh khả năng của mình để có được hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu lượt xem video. Bạn cũng sẽ cần biết cách tận dụng các tính năng khác nhau của ứng dụng chia sẻ video.

Cách 12: Đăng các video tiktok được tài trợ 

Tài trợ cho bài đăng là một trong những nguồn thu nhập đáng kể cho những người có ảnh hưởng trên TikTok. Các công ty hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok với lượng người hâm mộ đáng kể và phù hợp bằng cách tài trợ cho video của họ để có tính công khai và xác thực tốt hơn.

Thu nhập trung bình cho các video được tài trợ dao động từ 0,01 đô la đến 0,02 đô la cho mỗi lượt xem. Nếu nhà tài trợ có thương hiệu lớn hay chi phí quảng cáo lớn thì số tiền bạn nhận được sẽ tăng theo cấp số nhân.

Cách 13: Quảng cáo các ca khúc mới 

Đối với các nghệ sĩ mới muốn giới thiệu bài hát của mình trên mạng xã hội, TikTok là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để thu hút sự chú ý. Và điều đó có nghĩa là người sáng tạo có thể kiếm tiền bằng cách đưa một số bản nhạc nhất định vào video của họ.

Các ứng dụng như PlaylistPush và OmariMC trả một số tiền hợp lý để người dùng phổ biến thêm bài hát vào video.

Các nhạc sĩ bên thứ ba liên hệ với các ứng dụng quảng cáo này, ứng dụng này đóng vai trò là người trung gian và đưa nhạc của họ lên trang của người sáng tạo nổi tiếng.

Làm sao để kiếm tiền trên tiktok 2022?

Đây là câu hỏi mà nhiều người chơi tiktok thắc mắc, như các cách trong bài viết này là những phương pháp kiếm tiền từ tiktok hiệu quả nhất. Tuy nhiên để kiêm được tiền từ tik tok hay để các nhà quảng cáo quan tâm đến kênh của bạn, thì cần thực hiện các điều kiện sau:

  • Để bật kiếm tiền trên kênh tiktok của mình thì số lượng người theo dõi ít nhất là 100,000 Follow.
  • Các video của bạn phải có nhiều lượt tương tác, lượng chia sẻ hay bình luận, trung bình 1 video phải đạt tỉ lệ là 5% lượng tương tác so với số view đã xem video đó.
  • Hợp tác với các tiktoker khác và chia sẽ nội dụng, video hay ý tưởng với nhau để sáng tạo nên những nội dụng độc đáo, mới lạ và tạo sức ảnh hưởng lan tỏa trong cộng đồng tik tok Việt Nam và thế giới.
  • Chủ động tìm kiếm các thương hiệu, sản phẩm liên quan đến nội dung kênh tiktok mà bạn đang xây dựng để tư vấn và kêu gọi hợp tác quảng bá sản phẩm. Ví dụ kênh tik tok của bạn có nội dụng về du lịch thì có thể tìm kiếm các công ty lữ hành để hợp tác quảng cáo các tour du lịch mà bên họ cung cấp.
  • Tạo sức ảnh hưởng đến cộng đồng tik tok bằng cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu cá nhân hay chia sẽ lên các mạng xã hội khác để thu hút người theo dõi.
  • Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần tập trung sáng tạo nội dung và cho ra mắt những video độc đáo, mới lạ để nhiều người biết đến kênh tiktok của bạn.

Kết luận: Trên đây là 5 cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản, hiệu quả mà người dùng có thể tham khảo cho kênh của mình.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm