28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

20 cách tăng follow tiktok thủ công, miễn phí 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn mọi người cách tăng follow TikTok bằng các thủ thuật đơn giản, nâng cao được nhiều tiktoker sử dụng nhất trong năm 2022. Các thủ thuật này dựa vào thuật toán tiktok, hành vi của người dùng và cách phân tích dữ liệu trên kênh của bạn.

1. Cách tăng follow tiktok bằng cách thêm mô tả cho kênh

Mô tả chi tiết thông tin kênh tài khoản tiktok như nội dung video, thương hiệu, thông tin liên hệ và liên kết các ứng dụng mạng xã hội như facebook, YouTube, zalo mà bạn đang sở hữu.

Khi người dùng xem kênh tiktok của bạn và muốn tìm hiểu thêm thì các thông tin cá nhân này sẽ giúp họ hiểu hơn về nội dung video và là cách tăng follow tiktok được nhiều hơn.

Cách này sẽ giúp thương hiệu cá nhân hoặc sản phẩm bạn phổ biến hơn trên mạng internet. Bạn nên mô tả thông tin kênh tiktok ngắn gọn liên quan đến nội dung các video mà mình đang xây dựng và sử dụng thẻ hashtag phù hợp.

Cách chỉnh sửa hồ sơ cá nhân trên tiktok

Bước 1: Trong giao diện chính Tiktok, nhấn chọn “Tôi” ở góc trái phần cuối cùng trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn Sửa hồ sơ.

Cách chỉnh sửa thông tin tài khoản TikTok
Chọn ” Sửa hồ sơ” để thay đổi thông tin cá nhân

Bước 3: Tại cửa sổ này, mọi người có thể chỉnh sửa các thông tin sau:

Cách thay đổi thông tin tài khoản TikTok
Cách thay đổi thông tin tài khoản TikTok
 • Ảnh đại diện tài khoản tiktok: Đây là thông tin quan trọng, vì vậy hãy lựa chọn ảnh đại diện phù hợp và ấn tượng nhất.
 • Video giới thiệu kênh: Bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho android để tạo 1 video trailer giới thiệu tổng quát nội dung kênh tiktok.
 • Tên tài khoản Tiktok: Đây là kênh mà người dùng thấy khi xem video trên tiktok, hãy chọn tên dựa theo thương hiệu phổ biến nhất của bạn. Bạn có thể đổi tên tiktok tiếng Việt hay tên kênh tiktok chứa ký tự đặt biệt. 
 • TikTok ID: Là tên đường dẫn giúp người dùng khác truy cập vào kênh của bạn trên trình duyệt web. Ví dụ kênh của mình có địa chỉ URL là: https://www.tiktok.com/@thuvienthuthuat
 • Có một điều mà nhiều người dùng chưa biết là bạn có thể xem video tiktok trên máy tính bằng cách vào địa chỉ https://www.tiktok.com/ và đăng nhập tài khoản của mình.
 • Tiểu sử: Hãy giới thiệu về kênh của mình đầy đủ thông tin trong phạm vi 80 ký tự. Nhớ thêm và tận dụng các thẻ Hashtag Tiktok hợp lý nhất nha.
 • Cuối cùng là liên kết các tài khoản mạng xã hội khác như Youtube, Twitter nếu có.

2. Tìm kiếm và mời bạn bè follow kênh TikTok

Nếu bạn đang bắt đầu từ con số 0, có thể dễ dàng có được một vài người theo dõi đầu tiên của mình chỉ bằng cách tìm kiếm bạn bè trong danh bạ điện thoại. Sau đó gửi lời mời họ follow kênh tiktok của mình.

Với các mạng xã hội như Facebook, instagram, Youtube, zalo hãy chia sẻ link kênh TikTok của bạn các trang cá nhân đó và kêu gọi bạn bè follow kênh tiktok mình.

Đây là cách tăng follow TikTok đơn giản nhưng mang lại hiệu quả và tính tương tác cao nhất, hãy tận dụng những người quen để quảng bá kênh tiktok của mình đầu tiên.

Các bước tìm kiếm và mời bạn bè theo dõi kênh tiktok

Bước 1: Chạm ngón tay vào chữ “ Tôi ” trên giao diện chính của TikTok.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình người và dấu cộng ở góc trên cùng bên trái trong trang hồ sơ cá nhân.

Bước 3: Có 2 cách tìm kiếm và mời bạn bè gồm:

Cách thêm bạn bè trên TokTok
Hai cách tìm và mời bạn thích kênh TikTok

Mời bạn bè trong danh bạ điện thoại bằng cách nhấn vào dòng mời bạn bè, sau đó một list danh bạ trên điện thoại xuất hiện, nhấn “ Mời” bất kỳ ai bạn muốn. Hoặc có thể gửi lời mời qua các ứng dụng khác như Zalo, Messenger, SMS, Email…

Cách mời bạn bè thích kênh TikTok
Cách mời bạn bè thích kênh TikTok

Để tìm kiếm bạn bè trên Facebook hãy nhấn vào “Bạn bè Facebook”. 

Một cửa sổ xuất hiện, người dùng cần cho phép tiktok được quyền truy cập vào thông tin bạn bè mình trên Facebook và đồng bộ danh sách bạn bè.

Cách mời bạn trên Facebook follow kênh tiktok
Cách mời bạn trên Facebook follow kênh tiktok

3.Theo dõi và tương tác các kênh TikTok bạn đang theo dõi

Với những bình luận hài hước, hay, ý nghĩa về những video mà mình đang follow trên tiktok có thể chủ kênh tiktok sẽ tò mò về bạn, xem hồ sơ của bạn và theo dõi lại bạn nếu họ thích những gì họ thấy.

Mẹo nhỏ: Có thể sử dụng tab Khám phá để tìm kiếm nhiều người dùng mới chơi tiktok, sau đó theo dõi và tương tác với các kênh đó, đây là cách tăng follow tiktok trong thời gian ngắn và miễn phí.

Mặc dù bạn có thể theo dõi các tài khoản phổ biến với lượng người theo dõi lớn, nhưng bạn có nhiều khả năng được các tài khoản nhỏ hơn chú ý và theo dõi lại.

Bạn cũng có thể tăng cơ hội được theo dõi và tăng fl tik tok miễn phí bằng cách theo dõi các tài khoản đăng nội dung tương tự với nội dung của bạn.

4. Sáng tạo nội dung mới độc đáo, chất lượng

Tạo và đăng những video tiktok có nội dung, âm thanh hay hình ảnh độc lạ sẽ thu hút rất nhiều người xem mới. Nội dung của bạn càng thú vị hoặc sâu sắc thì càng có nhiều người muốn theo dõi kênh TikTok của mình hơn.

Có thể áp dụng một số cách tăng follow tiktok sau:

 • Xem các video TikTok phổ biến nhất hiện nay để cập nhập xu hướng của người dùng, sau đó lên kịch bản và sáng tạo nội dung riêng theo xu hướng đó.
 • Chọn chủ đề phổ biến được nhiều người quan tâm như khiêu vũ, hát nhép, giáo dục, hướng dẫn, hài hước hoặc thử thách trên mạng xã hội.
 • Trang bị các thiết bị quay video chất lượng cao, điều này sẽ giúp âm thanh và hình ảnh video sắc nét hơn. Người dùng ai cũng thích xem video có độ phân giải cao, âm thanh to, rõ.
 • Chỉnh sửa video trước khi đăng để loại bỏ những chi tiết dư thừa.
 • Thêm hiệu ứng âm thanh độc lạ cho video hoặc thay đổi giọng nói video tiktok cũng là cách gây sự chú ý với người xem.

5 Sử dụng thẻ hashtag phù hợp (#hashtag)

Sử dụng thẻ hashtag tiktok bằng # giúp nội dung của bạn dễ dàng được khám phá hơn, điều này có thể làm tăng khả năng thu hút người theo dõi mới.

Cách tăng follow tiktok bằng thẻ hashtag hiệu quả 

 • Nghiên cứu các thẻ hashtag bằng # của các kênh tiktok có lượng follow nhiều nhất Việt Nam hiện nay. Hoặc các trào lưu đang được giới trẻ yêu thích, sau đó thêm chúng vào phần mô tả trong các video có liên quan trên kênh của bạn.
 • Luôn kiểm tra các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên tab Khám phá trước khi đăng để xem video của bạn có liên quan đến bất kỳ thẻ nào trong số đó hay không.
 • Tham gia vào các thử thách hashtag hiện có hoặc tạo hashtag mang thương hiệu riêng mình.

Mẹo: Phần mô tả chỉ giới hạn 100 ký tự vì vậy nên lựa chọn những thẻ hashtag liên quan nhất nha.

6 Sử dụng công cụ phân tích, thống kê kênh tiktok

Phân tích số liệu thống kê trên kênh để so sánh các video có hiệu suất cao và thấp. Khi bạn biết video nào có liên quan đến mức tăng người theo dõi nhiều nhất, bạn có thể tạo thêm các loại video đó để tiếp tục tăng người theo dõi.

Tham khảo thêm: Cách tạo video tiktok lan truyền 2021

Để có quyền truy cập vào số liệu phân tích của mình, người dùng phải chuyển sang tài khoản tiktok Pro. Nếu kênh tik tok của mình đang là tài khoản cá nhân thì nên chuyển sang tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản tiktok pro để xem được các số liệu thống kê số lượt xem video, lượt like, comment video kênh mình.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng “Tôi” ở góc cuối màn hình tiktok.

Bước 2: Tiếp tục nhấn biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Bước 3: Chọn mục “ Quản lý tài khoản” và chọn tiếp dòng “ Chuyển sang Tài khoản Pro”.

Cách cài đặt tài khoản pro tiktok
Cách cài đặt tài khoản pro tiktok

Bước 4: Có 2 lựa chọn là tài khoản “ Tác giả ” và tài khoản “ Doanh nghiệp” , nếu là kênh tiktok cá nhân hãy nhấn vào dòng “Tác giả” để tiến hành thiết lập.

Chọn loại tài khoản pro trên TikTok
Chọn loại tài khoản pro trên TikTok

Bước 5: Chọn danh mục phù hợp với kênh tiktok mà mình đang xây dựng, nên lựa chọn những mục có mức độ phù hợp gần đúng nhất để dữ liệu mà tiktok cung cấp có độ chính xác cao. Nhấn “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách chọn tên danh mục kênh TikTok
Cách chọn tên danh mục kênh TikTok

Bước 6: Chọn giới tính của bản thân, không nên chọn dòng “ Không muốn tiết lộ” nha, cuối cùng nhấn “Xong” để hoàn thành việc cài đặt tài khoản pro trên tiktok.

Giao diện trang phân tích dữ liệu người dùng trên tiktok, cơ bản có 3 tab chính gồm:

Cách phân tích dữ liệu người dùng trên TikTok
Cách phân tích dữ liệu người dùng trên TikTok
 • Tab tổng quát: thống kê lượt xem video, lượt theo dõi mới và lượt xem hồ sơ mới.
 • Tab Nội dung:Thống số số lượng bài đăng trên kênh bạn trong 1 tháng gần nhất.
 • Tab Followers: Số lượng người theo dõi mới kênh của mình.

7.Thường xuyên đăng video mới 

Đăng video thường xuyên theo một kế hoạch cụ thể là điều các tiktoker nên áp dụng. Bạn có nhiều khả năng có được người theo dõi hơn nếu bạn đăng nội dung mới thường xuyên hơn thay vì vài tuần hoặc vài tháng một lần.

Tham khảo số liệu phân tích mà tiktok cung cấp để xem khoảng thời gian mà người dùng xem, tương tác nhiều nhất, sau đó lập kế hoạch cho các bài đăng của bạn vào những khoảng thời gian này.

Càng nhiều người theo dõi hiện tại tương tác với nội dung của bạn, thì cơ hội hiển thị nhiều hơn trong tab Dành cho bạn của những người mới có thể trở thành người theo dõi tiềm năng càng cao. Đây là cách tăng follow tiktok cơ bản nhất mà người làm tiktok làm cũng cần áp dụng.

8. Cập nhật các xu hướng TikTok mới nhất 

TikTok được xây dựng dựa theo các xu hướng của người dùng. Từ các thử thách đến video mới lạ, có nội dung mới là xu hướng trên nền tảng. Nếu bạn quan tâm đến việc tăng người theo dõi TikTok của mình, hãy tham gia vào các xu hướng và thử thách TikTok mới nhất.

Tham gia vào các xu hướng mới nhất làm tăng cơ hội người dùng TikTok tìm thấy video của bạn. Nếu may mắn, video có thể lan truyền. Một video lan truyền duy nhất có thể giúp bạn có hàng nghìn người theo dõi mới.

Một số cách bạn có thể tìm ra các xu hướng mới nhất trên TikTok:

 • Chọn tab  “ Dành cho bạn ” để xem những gì người khác đang chia sẻ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về những gì đang thịnh hành trên nền tảng.
 • Xem các thẻ bắt đầu bằng # và thách thức thịnh hành trên trang Khám phá.
 • Kiểm tra các bài hát thịnh hành trên nền tảng. Khi người dùng TikTok tìm thấy một bài hát họ thích, họ sẽ muốn xem những video khác cover bài hát đó. Nếu bạn tạo video bằng một bài hát nổi tiếng, nhạc chuông tiktok thịnh hành bạn sẽ tăng cơ hội được xem video của mình.

9.Chạy quảng cáo TikTok để tăng follow 

Sau khi tải video của bạn lên TikTok, hãy quảng cáo video đó trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, zalo… Đây cũng là cách tăng follow TikTok nhanh và hiệu quả cao nhất.

Quảng cáo chéo nội dung TikTok trên các kênh truyền thông xã hội như Instagram sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập vào tài khoản TikTok của mình, tăng lượt xem video và quan trọng nhất là tăng người theo dõi.

Hoặc bạn cũng thử bỏ ra một khoản tiền nhỏ để chạy các chiến dịch quảng cáo tiktok ads, nên chọn các video có số lương người xem nhiều để tăng tương tác cao hơn.

10. Hợp tác với các tiktoker nổi tiếng

Nếu muốn xây dựng và quảng bá thương hiệu công ty trên TikTok, một trong những cách hiệu quả nhất để phát triển kênh TikTok là cộng tác với những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội.

Những người có ảnh hưởng trên TikTok đã có hàng nghìn người theo dõi tương tác với nội dung của họ. Hợp tác với họ sẽ giúp bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Bạn hãy thử liên hệ và nói rằng mình muốn quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hay hình ảnh của họ và nhờ họ chia sẻ giúp các video này. Cách tăng follow tiktok này có tỷ lệ thành công có thể không cao nhưng bạn nên thử nếu có thể nha.

11. Sử dụng UGC để tăng mức độ tương tác

Hy vọng có nhiều người theo dõi và tương tác hơn trên TikTok? Bạn có thể đạt được cả hai mục tiêu với chiến dịch nội dung do người dùng tạo (UGC) trên TikTok. UGC là nội dung do người dùng tạo.

Trên TikTok, UGC do khán giả của bạn tạo ra sẽ giúp xây dựng niềm tin vào thương hiệu của mình, tăng số lượng tương tác và cuối cùng, giúp kênh có nhiều người theo dõi hơn. Bất kể số lượng người theo dõi kênh mình cao hay thấp, hãy khuyến khích họ chia sẻ nội dung liên quan đến thương hiệu đó. 

Khi tải xuống video của người dùng mà bạn muốn chia sẻ trên hồ sơ của riêng mình, bạn không phải lo lắng về việc gặp phải bất kỳ sự cố về bản quyền video. TikTok tự động thêm phần xử lý của người tạo nội dung vào bất kỳ video nào mà bạn tải xuống.

12. Sử dụng nút kêu gọi hành động ở phần cuối video

Sử dụng lời kêu gọi hành động ở cuối video để tăng lượng tương tác với người dùng. Bạn cũng nên thêm CTA trong chú thích bài đăng của mình.

Ví dụ thêm các hành động kêu gọi như “Hãy theo dõi chúng tôi để xem các video hấp dẫn hơn”. Hay thả tim và bình luận video nếu bạn muốn theo dõi các video tiếp theo…

Nên chèn các nút follow, thả tim vào video kêu gọi người xem tương tác, gây sự chú ý cho họ và giúp kênh của mình phát triển nhanh và bền vững. Đây là cách tăng follow tiktok mà người dùng mới nên áp dụng.

13. Cách tăng follow cho tiktok bằng ứng dụng trung gian

Nếu kênh tiktok bạn mới bắt đầu phát triển thì cách hiệu quả nhất là sử dụng các phần mềm tăng số lượng người theo dõi tiktok miễn phí. Tuy lượng người follow mới không quá nhiều nhưng đây là con số để bắt có thể bắt đầu quảng bá và xây dựng thương hiệu cá nhân đến mọi người.,

Hoặc sử dụng các dịch vụ trả phí để tăng số lượt tương tác, tăng tim Tik tok hay tăng số người theo dõi mới sẽ mang lại kết quả nhanh hơn.

14. Xác định đối tượng mục tiêu chính

Thuật toán tiktok áp dụng trong năm 2022 dựa một phần vào đối tượng và thiết bị mà người dùng sử dụng để hiển thị các video sao cho phù hợp nhất. Vì vậy, việc phân tích và xác định chính xác đối tượng mà bạn muốn hướng đến cho các video mà mình đang thực hiện là chìa khóa thành công và cách tăng follow tiktok mới nhất 2022.

Bạn nên đặt các câu hỏi như độ tuổi mà bạn muốn hướng đến, giới tính, khu vực, quốc gia, ngôn ngữ, chủ đề để tiến hành đăng các video phù hợp nhất.

Ví dụ như bạn đang xây dựng kênh tiktok về chủ đề game online thì đối tượng mục tiêu chắc chắn là các bạn trẻ từ 16 đến 25 tuổi và giới tính là Nam.

15. Chọn thời điểm đăng video trong ngày thích hợp

Một trong những cách tăng follow tiktok và tym trên tik tok là đảm bảo bạn đăng bài trên TikTok vào đúng khoảng thời gian phù hợp nhất với đối tượng mà bạn hướng đến. Tất nhiên, thời điểm tốt nhất là khi người theo dõi kênh tiktok của bạn có nhiều khả năng online nhất.

Có thể mất một số lần thử và sai để tìm ra điểm nào chính xác nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra công cụ lập lịch TikTok để tự động hóa quy trình này.

Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ phân tích hành vi người dùng trên tiktok để xem khoảng thời gian nào video mình đăng tiếp cận được nhiều người xem nhất.

16.Tham gia các thử thách mà tiktok đề ra

Điều quan trọng là phải tương tác với những người sáng tạo TikTok khác trên nền tảng, sử dụng các tính năng song ca và kết hợp của TikTok để tăng mức độ tương tác.

Bắt đầu bằng cách tìm cách kết hợp về các sản phẩm và dịch vụ của bạn trong những nỗ lực tương tác này nhưng đừng né tránh việc tương tác với những người sáng tạo khác chỉ vì bạn thích nội dung của họ.

17. Phân tích từ khóa video tiktok thích hợp

Cách này tương đối mới lạ với nhiều người mới tạo kênh tiktok lần đầu tiên nhưng đó là phương pháp quan trọng nhất là các tiktoker nổi tiếng đang áp dụng.

Thường thì bạn chỉ thao khảo các clip trên tiktok rồi xây dựng lại video mới chủ đề tương tự, cách này sẽ rất khó để đưa video bạn lên top xu hướng được.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa liên quan đến chủ đề các video mà mình muốn làm để xây dựng một bộ từ khóa. Các công cụ phổ biến nhất hiện nay như ahref, keywordtool, keyword planner…

Sau đó chú thích tiêu đề video, phần mô tả video và thẻ hashtag chứa từ khóa chính để người dùng có thể dễ tìm kiếm video của bạn hay có thể được đề xuất trên tab video thịnh hành. Đây là cách tăng follow tiktok nâng cao bạn nên thử áp dụng.

18. Sử dụng nhạc tiktok thịnh hành để chèn vào video

Khi làm video bạn nên chèn các đoạn nhạc, bài hát thịnh hành trên tiktok hay các ca khúc đang hot trend trên các bảng xếp hàng nhạc Việt và quốc tế. Cách này mang lại hiệu quả rất cao, giúp tăng thời gian người xem video, tăng tương tác và quan trọng nhất là cách tăng follow tiktok cực kỳ hiệu quả.

TikTok thường xuyên có các thỏa thuận với các hãng thu âm để đẩy các bài hát của nghệ sĩ trong ứng dụng nhằm tăng doanh số bán bài hát đó và tăng cơ hội bài hát đó sẽ lọt vào các bảng xếp hạng hàng đầu.

Chỉ cần bạn chọn các bảng nhạc chuông đang top thịnh hành trên tiktok và chèm vào clip của mình sẽ thấy được hiệu quả ngay.

19. Không nên xóa các video tiktok có lượng xem thấp

Không phải video nào bạn đăng lên tiktok đều tiếp cận được ngay với khán giả và nhiều clip có số lượng người xem thấp trong 1 tuần đầu tiên khá phổ biến.

Thuật toán tiktok có thể phân tích và để xuất video của bạn trong một khoảng thời gian dài, có thể là 2 tuần hoặc hơn. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn để đo lượng hiệu quả và bổ xung thêm thông tin nếu các clip đó không mang lại nhiều giá trị.

20. Chọn ảnh bìa video có ghi nội dung video 

Đảm bảo rằng ảnh bìa của bạn có tiêu đề văn bản rõ ràng và dễ đọc và liên quan đến video đó. Điều đó sẽ giúp mọi người nhìn thấy nội dung video của bạn trong hình thu nhỏ và tạo ra nhiều tương tác hơn. Cuối cùng, điều này sẽ giúp chuyển đổi mức độ tương tác và lượt xem và tăng fl tik tok miễn phí.

Kết luận: Có vô số cách tăng follow TikTok, nhưng 20 cách trong bài viết này là cách đơn giản mà chúng ta nên áp dụng trong năm 2022.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm