30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Những cách đổi tên tiktok trên điện thoại 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Tiktok là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trong năm 2021 và trong tương lai ứng dụng này sẽ vượt mặt facebook và các ứng dụng giải trí khác. Nếu bạn đang xây dựng kênh tiktok của mình thì nên tham khảo những cách đổi tên tiktok, đổi tên id, tên tài khoản kênh tiktok của mình nha.

Hướng dẫn cách đổi tên tiktok trên điện thoại 

Cách 1: Cách đổi tên trên tiktok đơn giản

Bạn có thể đổi tên tài khoản tiktok của mình trên điện thoại Android hoặc Iphone bằng các bước sau:

Bước 1: Mở app tik tok trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng Hồ sơ nằm ở góc phải phía dưới màn hình giao diện tiktok.

Cách đổi tên trên tiktok - 1

Bước 2: Nhấn vào dòng Sửa hồ sơ.

Cách đổi tên trên tiktok - 2

Bước 3: Nhấn chọn dòng Tên là tên nick tik tok mà bạn cần đổi. 

Cách đổi tên trên tiktok - 4

Bước 4: Nhập tên tiktok mới mà bạn muốn đổi, tên tiktok tối đa là 30 ký tự, bạn có thể thêm ký tự số, chữ, dấu gạch ngang, dấu chấm… đều được. Sau khi đổi tên tiktok xong nhấn Lưu để áp dụng tên mới này.

Cách đổi tên trên tiktok - 3

Cách 2: Cách thay đổi tên tik tok tiếng Việt có dấu

Lưu ý là tên tiktok với tên ID tiktok là 2 tên khác nhau và bạn có thể đặt tên tiktok có dấu tiếng Việt để mô tả chi tiết thêm về kênh của mình.

Cách đổi tên tiktok có dấu tương tự như cách 1, chỉ khác ở bước 4 bạn hãy nhập tên có dấu và các từ có thể cách nhau, sử dụng dấu gạch ngang, dấu chấm, phẩy… đều được. 

Đổi tên tiktok có dấu tiếng Việt

Lưu ý nhớ bật bộ gõ tiếng Việt trên điện thoại của mình để gõ chữ có dấu nha.

Cách 3: Cách đổi tên tik tok kí tự đặc biệt

Người dùng có thể sử dụng các ký tự đặc biệt như ký tự trái tim, dấu tick xanh, các biểu tượng icon để đặt tên trên tài khoản tik tok của mình. 

Bước 1: Truy cập website lingojam để nhập các ký tự đặc biệt mà bạn muốn đổi tên nick tiktok mới. Vì bàn phím trên điện thoại Android và Iphone không hỗ trợ nhập các ký tự đặc biệt này nên chúng ta phải sử dụng ứng dụng trung gian.

Bước 2: Tại ô đầu tiên nhập tên tik tok mới mà bạn muốn đổi, có thể nhập chữ có dấu hoặc không dấu đều được.

Sau đó kéo xuống ô thứ 2 để chọn tên chứa ký tự đặc biệt mà bạn thích nhất, có hàng trăm tên khác nhau với những ký tự độc đáo, không đụng hàng nha.

Chọn được tên nào thì nhấn giữ và bôi đen để sao chép tên tik tok đó và dán vào mục đổi tên trên tài khoản tiktok của bạn. 

Đổi tên tik tok kí tự đặc biệt - 1

Cuối cùng nhấn nút Lưu để thay đổi tên mới này.

Đổi tên tik tok kí tự đặc biệt - 2

Hoặc nếu các bạn muốn chèn các icon đặc biệt để đặt tên tik tok theo ý mình thì hãy truy cập website: ahachat.com/icon-facebook và lựa chọn những icon mà mình muốn, nhấn chọn icon và chọn dòng COPIED, sau đó dán vào ô đổi tên tik tok của mình. Bạn muốn sử dụng bao nhiêu icon tiktok thì lựa chọn và sao chép bấy nhiêu icon nha.

icon tiktok

Xem thêm: Cách tải nhạc chuông tiktok về điện thoại 

Cách đổi tên id tik tok trên điện thoại iphone, android

Tên ID tiktok là tên giúp phân biệt giữa các tài khoản tiktok với nhau và nó có dạng là tiktok.com/@thuvienthuthuat và bạn cũng có thể đổi tên Tik tok ID của mình một lần duy nhất. Và người dùng có thể đăng nhập tài khoản tiktok trên máy tính bằng tên usernam id tiktok này thay vì nhập số điện thoại hoặc email.

Những quy tắc khi đặt tên TikTok ID

Không giống tên nick tiktok có thể đặt tên tùy ý như thế nào cũng được, cách đổi tên tiktok id phải tuân thủ theo các quy tắc sau:

  • Tiktok có ghi chú là tên id tik tok chỉ có thể gồm các ký tự là chữ cái, chữ số, dấu gạch dưới và dấu chấm. Ngoài 4 loại ký tự này ra, bạn không thể thêm bất kỳ ký tự đặc biệt nào khác.
  • Tên tài khoản tiktok chỉ có tối đa là 24 ký tự và tên tik tok ID không được trùng với bất kỳ tài khoản nào khác. Điều này có nghĩa là tên ID TikTok là duy nhất tương ứng với từng tài khoản. 
  • Bạn chỉ được phép đổi tên tik tok ID của mình 30 ngày một lần.
  • Sau khi nhập tên nick tiktok mới nếu có ký hiệu là dấu tích xanh có nghĩa là tên nick tiktok mới này hợp lệ.

Lưu ý là nếu bạn dùng các thủ thuật để đặt tên id tiktok của mình trái với những quy định này thì nick tiktok của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

Hướng dẫn đổi tên tik tok ID (Username tiktok)

Bước 1: Mở app tiktok và chọn mục Hồ sơ.

Bước 2: Chọn dòng Sửa hồ sơ.

Bước 3: Chọn dòng Tiktok ID.

Cách đổi tên ID tiktok - 1

Bước 4: Nhập tên ID tik tok mới mà mình muốn đổi, nếu thấy tick xanh có nghĩa là tên id tik tok này hợp lệ, nếu là tick đỏ thì nên không đúng quy định hoặc là tên người dùng khác đã sử dụng. Cuối cùng nhấn Lưu để thay đổi tên id tiktok mới này.

Cách sửa tên tiktok id

Cách đổi id tiktok khi chưa đủ 30 ngày

Tiktok chỉ cho phép bạn đổi id tiktok trong khoảng thời gian quy định là 30 ngày kể từ ngày đổi gần nhất. Và nếu bạn muốn cần đổi gấp tên tiktok ID thì có thể áp dụng phương pháp sau:

Mở điện thoại và truy cập các mục Cài đặt – > Cài đặt chung -> Ngày & giờ -> Múi giờ ( trên điện thoại iphone). Sau đó thay đổi thời gian ngày giờ trong tương lai sao cho đủ 30 ngày kể từ ngày bạn đổi id tiktok.

Trên điện thoại Android bạn mở mục Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> Ngày & giờ.

Ví dụ: Bạn đổi id tiktok vào ngày 20/4/2022 thì thời gian đủ để bạn đổi tên titkok là ngày 20/5/2022. Bạn có thể đổi ngày giờ  hiện tại trên điện thoại của mình là ngày 22/5/2022.

Vì tiktok xác định thời gian đổi tên id dựa theo ngày giờ trên điện thoại bạn, hãy thử thực hiện một vài thay đổi nhỏ này để đổi tên tiktok id khi chưa đủ 30 ngày nha. Các bước còn lại tương tự như cách hướng dẫn trong bài viết này.

Cách đổi tên tik tok trên máy tính?

Tiktok có hỗ trợ cách đổi tên người dùng và tên id tik tok trên máy tính không? Câu trả lời là nếu bạn đang sử dụng ứng dụng tiktok trên nền tảng web thì không thể đổi được tên id tiktok và tên nick tiktok của mình được. Mà cách duy nhất để thực hiện được việc này là sử dụng app tiktok trên điện thoại iphone hoặc android.

Tài khoản tiktok trên web chỉ hỗ trợ bạn đăng video lên tiktok, xem, thả tim, comment các video tiktok. Mục cài đặt trên web tiktok chỉ hỗ trợ cài đặt các thông báo liên quan đến hoạt động trên kênh tiktok của mình và bạn không có quyền thực hiện bất kỳ thay đổi gì liên quan đến tài khoản tiktok.

Đây là phương pháp giúp bảo mật tài khoản của người dùng mà TikTok đang áp dụng. Vì vậy, không có cách đổi tên tiktok trên máy tính được dù bạn sử dụng bất kì cách nào nha.

Kết luận: Đây là những cách đổi tên tiktok, tên người dùng trên Tik Tok mới nhất 2022 mà bạn có thể thực hiện.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm