27.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu 2024

9 Cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình iphone, android

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

YouTube là ứng dụng xem video trực tuyến tốt nhất hiện nay, người dùng dùng có thể xem các MV ca nhạc, phim ảnh, hài trên Youtube. Tuy nhiên, một nhược điểm khi xem Youtube trên điện thoại là khi tắt màn hình hoặc chuyển sang ứng dụng khác thì Youtube sẽ tự động ngừng phát. Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu những cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình điện thoại.

Hiện nay có nhiều ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc Youtube tắt màn hình trên điện thoại Andorid, iphone hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể tham khảo một vài cách mà chúng tôi đã thử nghiệm và thành công này.

Cách 1: Cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình trên Google Chrome

Nếu bạn sử dụng YouTube trên máy tính thì có thể dễ dàng chuyển sang một tab khác hoặc thu nhỏ của sổ trình duyệt của mình và video sẽ tiếp tục phát. 

Phiên bản Google Chrome trên điện thoại không hỗ trợ tính năng nghe nhạc Youtube tắt màn hình được. Để vừa tắt màn hình vừa phát nhạc Youtube trên điện thoại android, iphone thì bạn cần cài đặt một vài thao tác gồm:

1. Nghe nhạc Youtube tắt màn hình trên điện thoại Android trên Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên điện thoại Android nhấn vào tùy chọn menu ba chấm ở phía trên bên phải của màn hình và chọn dòng Trang web dành cho m…( đầy đủ là trang web dành cho máy tính để bàn).

Cách mở youtube khi tắt màn hình

Bước 2: Mở trang chủ Youtube.com trên trình duyệt Chrome, giao diện dành cho máy tính trên điện thoại mà Chrome hỗ trợ có giao diện nhỏ hơn trên máy tính.

Nhưng cách sử dụng và các tính năng như tìm kiếm video, bình luận… đều tương tự. Để xem rõ hơn các video hay tìm kiếm người dùng có thể phóng to màn hình điện thoại.

Nghe nhạc trên youtube không bị dừng

Bước 3: Tìm và mở một video mà mình muốn nghe, sau đó thoát chrome và quay lại màn hình chính.

Nghe nhạc youtube trên chrome không bị dừng

Bước 4: Khi quay lại màn hình chính thì nhạc trên youtube sẽ ngừng phát, người dùng kéo thanh thông báo phía trên cùng màn hình và nhấn Play để nhạc tiếp tục phát.

Nghe nhạc youtube không bị dừng khi tăt điện thoại

Nếu không thấy thông báo mà Chrome gửi, các bạn có thể vào phần Cài đặt -> Thông báo trên điện thoại mình. Sau đó tìm ứng dụng Chrome mà kéo để mở thanh trượt nhận tất cả các thông báo từ chrome trên điện thoại.

Cách bật tắt thông báo trên chrome

Bây giờ, bạn có thể vừa mở nhạc trên Youtube và vừa lướt facebook hoặc chát trên Zalo mà không sợ video youtube sẽ tạm dừng.

Tham khảo thêm: Cách nghe nhạc Youtube Offline trên điện thoại

2. Nghe YB tắt màn hình trên điện thoại Iphone trên Chrome

Tương tự, nếu bạn sử dụng điện thoại iphone, cách nghe nhạc youtube khi tắt màn hình bằng Chrome trên IOS như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên điện thoại iphone, sau đó nhập địa chỉ youtube.com.

Bước 2: Nhấn chọn dấu 3 chấm nằm phía trên góc phải màn hình và chọn dòng Yêu cầu trang web cho máy tính.

Xem youube tắt màn hình trên Chrome iphone -1

Bước 3: Youtube sẽ được chuyển sang giao diện nhỏ hơn, đây là phiên bản dành cho máy tính để bàn. Nhấp vào dòng tìm kiếm để tìm bài hát trên Youtube mà bạn muốn nghe, nhấn Play để phát nhạc, sau đó quay lại màn hình chính.

Bước 4: Nhạc Youtube sẽ tự động tắt, bạn vuốt màn hình từ dưới lên và nhấn nút Play thì nhạc sẽ phát lại. Và bạn có thể tắt màn hình hoặc làm các công việc khác trên iphone mà vẫn nghe nhạc trên Youtube được.

Xem youube tắt màn hình trên Chrome iphone -2

Nếu muốn tạm dừng phát nhạc trên Youtube chỉ cần mở khóa điện thoại và nhấn nút Play để tạm dừng.

Xem youube tắt màn hình trên Chrome iphone - 3

Xem thêm: Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên google 

Cách 2: Cách nghe nhạc youtube tắt màn hình bằng Cốc Cốc

Tương tự, nếu các bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc trên hệ điều hành Android hoặc IOS có thể tắt màn hình khi xem youtube đơn giản bằng các bước sau:

1. Cách nghe Youtube tắt màn hình trên iphone bằng Cốc Cốc

Bước 1: Tải và cài đặt App Cốc Cốc trên điện thoại iphone.

Bước 2: Mở app Cốc Cốc, nhấn vào ô tìm kiếm để chọn bài hát mình muốn nghe trên Youtube.

Bước 3: Sau khi phát nhạc, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo nhỏ phía dưới, kéo thanh trượt từ trái sang phải ở dòng Tự động ghim.

Cách nghe youtube tắt màn hình IOS

Một thông báo có nội dụng là video đang được ghim để hỗ trợ phát nhạc khi tắt màn hình trên iphone.

nghe youtube khóa màn hình ios

Bước 4: Khi ban quay lại màn hình chính trên iphone, một cửa sổ nhỏ xuất hiện, đó là cửa sổ phát nhạc Youtube trên Cốc Cốc.

Xem Youtube khóa màn hình iphone

Bạn có thể tắt màn hình và kiểm tra xem cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình bằng ứng dụng cốc cốc đã thàng công chưa. Đây là cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình trên iphone đơn giản, chất lượng nhất.

2. Cách xem Youtube khóa màn hình trên Android bằng Cốc Cốc

Trên các dòng điện thoại Android, bạn có thể vừa nghe nhạc Youtube vừa chát zalo, chát facebook hay tắt màn hình để tiết kiệm pin bằng trình duyệt Cốc Cốc.

Bước 1: Tải và cài đặt app cốc cốc trên Android.

Bước 2: Mở app cốc cốc, tìm và phát một video Youtube bất kỳ.

Bước 3: Bạn chú ý một thanh công cụ có màu xanh lá cây nằm gần tiêu đề video, nhấn chọn biểu tượng tai phone để kích hoạt tính năng nghe youtube tắt màn hình trên Cốc Cốc.

Nghe Youtube khóa màn hình bằng trình duyệt Cốc Cốc - 1

Bước 4: Video sẽ chuyển thành màu đen, chỉ còn thanh công cụ phát nhạc và đây là cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại SamSung, Xiaomi, Vivo… bằng trình duyệt Cốc Cốc.

Nghe Youtube khóa màn hình bằng trình duyệt Cốc Cốc - 2

Cách 3: App nghe Youtube tắt màn hình trên Android

Hiện nay, có nhiều ứng dụng nghe youtube tắt màn hình miễn phí trên hệ điều hành Android, dưới đây là một vài app nghe nhạc youtube khi tắt màn hình tốt nhất.

1. App nghe nhạc Youtube tắt màn hình – VLC Player

Đây cũng là cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình trên Android. Bạn có thể chọn phát video dưới dạng file âm thanh bằng cách sử dụng các tính năng hỗ trợ bằng ứng dụng VLC. Do đó, video tiếp tục phát trong nền ngay cả khi ứng dụng đã được thu nhỏ hoặc màn hình bị khóa. Thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Điều đầu chúng ta cần là tải xuống và cài đặt ứng dụng VLC android trên điện thoại Android mình.

Hoặc tải App VLC IOS 

Phần mềm VLC Android

Bước 2: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại, sau đó tìm và mở video bạn muốn xem.

Bước 3: Sau đó, chạm vào nút Chia sẻ và từ danh sách các tùy chọn, hãy chọn tùy chọn Play with VLC.

Xem youtube khi tắt màn hình trên Android

Bước 4: Chờ video được truyền và phát trong ứng dụng VLC và sau đó nhấn vào menu ba chấm nằm ở góc phải phía cuối màn hình trong ứng dụng VLC và chọn dòng Play as audio.

Cách xem youtube ngoài màn hình android

Bây giờ VLC sẽ tự động phát video Youtube trong chế độ nền và người dùng có thể thực hiện các thao tác khác mà vẫn nghe nhạc trên Youtube được. Đây là cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình bằng ứng dụng tốt nhất.

2. App nghe nhạc tắt màn hình Youtube – Pure Tuber

Pure Tuber là app nghe nhạc trên Youtube tích hợp nhiều tính năng nhất như chặn quảng cáo trên Youtube, nghe nhạc Youtube ở chế độ nền khi tắt màn hình…

Bước 1: Tải App Pure Tuber về điện thoại ( Lưu ý ứng dụng này chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android).

Ứng dụng nghe nhạc youtube tắt màn hình android - 1

Bước 2: Nhấn ” Tiếp ” thể xem và tìm hiểu các tính năng, cách sử dụng của phần mềm.

Ứng dụng nghe nhạc youtube tắt màn hình android - 2

Bước 3: Nhấn nút tìm kiếm trong giao diện ứng dụng nghe nhạc tắt màn hình trên Youtube để chọn bài hát mà mình cần nghe. Giao diện và cách sử dụng tương tự như trên phiên bản Youtube gốc.

Ứng dụng nghe nhạc youtube tắt màn hình android - 3

Bước 4: Đóng ứng dụng Pure Tuber xuống màn hình chờ, và âm thanh nhạc vẫn tiếp tục phát mà không bị tạm ngừng. Bạn có thể khóa màn hình mà nhạc vẫn tiếp tục phát bình thường nha.

Ứng dụng nghe nhạc youtube tắt màn hình android - 4

3. App nghe nhạc Youtube tắt màn hình – Web Bubble Browser

Một cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình bằng ứng dụng khác trên điện thoại Android là App Web Bubble Browser.

Điểm đặc biệt của App Web Bubble Browser là bạn có thể thu nhỏ nó thành một biểu tượng nhỏ có thể kéo và đặt ở bất kỳ đâu trên màn hình chính. Do đó, có thể sử dụng nó để mở trang web YouTube, phát video và thu nhỏ. Video sẽ tiếp tục phát trong biểu tượng bong bóng ngay cả khi bạn đang sử dụng một số ứng dụng khác hoặc màn hình bị tắt.

Cách sử dụng ứng dụng Web Bubble Browser tương tự như các trình duyệt web Chrome, Safari, Cốc Cốc nhưng điểm khác nhau là Web Bubble Browser có thể thu nhỏ thành một biểu tượng nhỏ trên màn hình.

Người dùng có thể mở trang chủ Youtube để nghe nhạc, sau đó nhấn nút thu nhỏ ứng dụng và sử dụng các thao tác khác trên điện thoại mà nhạc trên youtube vẫn được phát.

Cách 4: Cách nghe video YouTube tắt màn hình trên iPhone

 

Nếu người dùng đang sử dụng iPhone hoặc bất kỳ thiết bị chạy hệ điều hành iOS nào khác thì quá trình phát video YouTube khi tắt màn hình sẽ khó khăn hơn xíu, có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari trên điện thoại Iphone.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng A ở phía trên bên trái của màn hình.

Xem youtube tắt màn hình IOS

Bước 3: Chọn dòng Yêu cầu trang web trên máy tính để bàn.

Bước 4: Sau đó, mở website YouTube và nghe bất kỳ video nào bạn muốn.

Bước 5: Bây giờ chỉ cần quay lại màn hình chính sẽ tìm thấy bảng điều khiển âm nhạc ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào nút Phát và video của bạn sẽ tiếp tục phát khi tắt màn hình trên iphone.

Nghe nhạc youtube tắt màn hình IOS

Cách 5: Sử dụng phiên bản YouTube Premium

Giải pháp đơn giản nhất để nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình là sử dụng phiên bản YouTube Premium. Điều này cho phép chúng ta phát một bài hát trong khi sử dụng một số ứng dụng khác và ngay cả khi màn hình đã tắt. 

App nghe nhạc Youtube không tắt màn hình

Nếu mục đích duy nhất là nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình thì bạn cũng có thể chọn tính năng YouTube Music Premium tương đối rẻ hơn YouTube Premium. Một lợi ích khác của việc sử dụng YouTube premium là chúng ta có thể xem Youtube mà không có bất kỳ quảng cáo nào làm phiền.

Hiện nay Youtube đang có ưu đãi người dùng Việt được dùng thử bản YouTube Premium 1 tháng và các tháng sau có mức phí là 79k (chưa bao gồm VAT). Để đăng ký tài khoản YouTube Premium tại Việt Nam, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào mục: https://www.youtube.com/premium, sau đó nhấn chọn dòng Dùng thử miễn phí.

Cách đăng ký tài khoản Youtube Premium - 1

Bước 2: Nhập các thông tin gồm số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVC, địa chỉ, nhấn nút Mua để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản YouTube Premium. Lưu ý bạn cần sở hữu thẻ Viasa / MasterCard mới đăng ký phiên bản YB Premium được.

Cách đăng ký tài khoản YB Premium

Kết luận: Đây là 9 cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình trên điện thoại Android, IOS đơn giản, miễn phí và chất lượng nhất 2023.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm