30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

Tại sao zalo không đăng nhập được?

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nhiều người dùng thường hay gặp lỗi không đăng nhập được zalo trên thiết bị mới như máy tính, điện thoại. Vậy nguyên nhân tại sao zalo không đăng nhập được và các phương pháp khắc phục sẽ được thư viện thủ thuật hướng dẫn qua bài viết này.

Những lỗi zalo không đăng nhập được trên máy tính

Hầu như người dùng hay gặp lỗi không đăng nhập được zalo trên máy tính vì một số nguyên nhân chính sau:

1 –  Không quét được mã QR để đăng nhập zalo

Lỗi zalo không đăng nhập được trên máy tính
Lỗi zalo không đăng nhập được trên máy tính

Để đăng nhập được zalo pc hoặc phiên bản zalo Web thì bạn cần sử dụng điện thoại đã đăng nhập tài khoản zalo đó mà quét mã qr để đăng nhập zalo trên máy tính mới.

Ngoài ra, bạn cần xác nhận bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay trên điện thoại để xác minh danh tính mới đăng nhập zalo trên pc thành công.

Nhiều người dùng không quét được mã qr, không xác minh được mật khẩu hay không có điện thoại để quét mã QR thì zalo không đăng nhập được trên PC.

Cách khắc phục

Bạn cần đăng nhập zalo trên điện thoại trước, camera có tính năng quét mã QR, có thể xác minh danh tính bằng dấu vân tay trên điện thoại thì mới đăng nhập zalo trên máy tính được.

2 – Không xác minh được câu hỏi bảo mật zalo

Lỗi không đăng nhập zalo trên máy tính

Một cách đăng nhập zalo trên máy tính khác là sử dụng mật khẩu để đăng nhập nick zalo trên thiết bị mới. Cách này không cần quét mã QR nhưng zalo yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng câu hỏi bảo mật là “ chọn chính xác 3 người bạn mà bạn đã từng nhắn tin, gọi điện “. Đây là phần mà nhiều người dùng hay bị lỗi và zalo không đăng nhập được trên máy tính khác.

Cách khắc phục

Bạn cần chọn chính xác tên tài khoản zalo là bạn bè mình bằng cách nhập tên nick zalo này trên điện thoại để kiểm tra và chọn đúng 3 đáp án chính xác. 

Lưu ý: Nếu bạn chọn sai quá nhiều lần zalo sẽ cấm bạn đăng nhập trong một khoảng thời gian nhất định.

3 – Lỗi zalo không đăng nhập được trên máy tính vì quên mật khẩu

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi zalo không đăng nhập được là người dùng quên mật khẩu đăng nhập. Thường thì zalo có tính năng lưu thông tin đăng nhập và người dùng không cần đăng nhập lại trong những lần tiếp theo. Đây là nguyên nhân mà nhiều người dùng quên mật khẩu khi đăng nhập tài khoản zalo trên thiết bị mới.

Cách khắc phục:

Bạn có thể sử dụng tính năng đăng nhập bằng cách quét mã QR mà zalo hỗ trợ hoặc chọn tính năng quên mật khẩu zalo. Hệ thống sẽ tự động động gửi mã xác nhận về số điện thoại đăng ký zalo và bạn chỉ cần nhập lại mã xác nhận và đổi mật khẩu zalo mới.

Lưu ý: Với cách này bạn cần sở hữu số điện thoại đã đăng ký nick zalo này và số điện thoại này còn hoạt động được.

4 – Zalo bị lỗi không đăng nhập được

Tại sao không đăng nhập được nick zalo

Một nguyên nhân khách quan gây ra lỗi zalo không đăng nhập được là máy chủ zalo bị lỗi hoặc đang bảo trì. 

Cách khắc phục

Sẽ không có giải pháp khắc phục trong trường hợp này vì đây là lỗi hệ thống và người dùng cần chờ đợi để đội ngũ zalo khắc phục các lỗi hệ thống này.

Xem thêm các thủ thuật zalo khác:

Lỗi không đăng nhập zalo trên điện thoại

Trên các dòng điện thoại thông minh như android, ios thì đổi khi zalo không đăng nhập được vì một số nguyên nhân gồm:

1 – Phiên bản zalo không tương thích với điện thoại

Zalo thường xuyên cập nhập phiên bản mới để nâng cấp tính năng và khắc phục các lỗi phát sinh trong phiên bản cũ. Nếu điện thoại bạn không tự động cập nhật ứng dụng thì lỗi zalo không đăng nhập được sẽ xuất hiện. Đây là hành động bảo mật giúp bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu người dùng.

Cách khắc phục

Bạn cần thường xuyên kiểm tra và cập nhập zalo lên phiên bản mới nhất, phiên bản zalo hiện tại là 22.12. Đây cũng là cách giúp bạn trải nghiệm các tính năng mới, sticker mới trên zalo.

2 – Đường truyền wifi không ổn định

Một nguyên nhân zalo không đăng nhập được cũng khá phổ biến là đường truyền mạng wifi bị lỗi hoặc chập chờn. Zalo cũng như các ứng dụng khác đều cần đường truyền internet ổn định để kết nối với hệ thống máy chủ và người dùng.

Cách khắc phục

Nếu không đăng nhập được zalo thì bạn hãy thử kiểm tra lại đường truyền wifi hoặc chuyển sang mạng wifi khác để thử đăng nhập lại.

3 – Sai tên tài khoản, mật khẩu Zalo

Một trong những lỗi cơ bản mà người dùng hay gặp phải là nhập sai số điện thoại đăng nhập và mật khẩu đăng nhập nick Zalo đó.

Lỗi không đăng nhập nick zalo trên điện thoại

Cách khắc phục

Nếu bạn quên mật khẩu zalo, hãy nhấn vào dòng Quên mật khẩu, sau đó nhập mã xác nhận mà zalo đã gửi về điện thoại của mình.

Cuối cùng hãy đặt lại mật khẩu zalo mới và đăng nhập để sử dụng nha.

4 – Tài khoản zalo bị khóa

Nếu tài khoản của bạn bị khóa tạm thời, khóa vĩnh viễn hoặc bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể đăng nhập vào Zalo được.

Cách khắc phục

Nếu bạn không quy phạm chính sách cộng đồng Zalo mà tài khoản bị khóa thì hãy liên hệ số tổng đài zalo để gửi yêu cầu xem xét lại nick zalo đang bị khóa đó.

5 – Những lỗi không đăng nhập zalo khác

Ngoài các lỗi zalo không đăng nhập được trên, còn một số lỗi khác mà người dùng thường gặp phải như:

Lỗi bảo mật: Nếu tài khoản của bạn bị đánh cắp hoặc bị tấn công bởi tin tặc, bạn có thể không thể đăng nhập vào tài khoản Zalo được. Cách khắc phục: Nếu bạn vẫn sở hữu số điện thoại tạo tài khoản zalo thì hãy đổi mật khẩu nick zalo đó.

Phiên đăng nhập hết hạn: Nếu bạn đã đăng nhập vào Zalo trên một thiết bị khác và quên đăng xuất, khi đăng nhập từ thiết bị khác, bạn có thể gặp phải lỗi phiên đăng nhập hết hạn.

Kết luận: Đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi zalo không đăng nhập được trên máy tính và điện thoại chi tiết, đầy đủ nhất 2023.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm