28.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,13 Tháng Tư 2024

Tuyển dụng kinh doanh: Làm sao để tìm nguồn lực đầu vào chất lượng?

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh luôn được xem là một bài toán khó đối với nhà tuyển dụng và doanh nghiệp. Tìm nguồn lực đầu vào đã khó nhưng để tìm nguồn lực đầu vào chất lượng lại càng khó hơn.

Thực tế cho thấy tuyển dụng kinh doanh là lĩnh vực tuyển dụng “khó nhất” trong vòng 9 năm trở lại đây. Điều này giải thích lý do vì sao các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng khó có thể tìm được các ứng viên đầu vào chất lượng và phù hợp với vị trí tuyển dụng dù quy trình tạo CV, ứng tuyển đã ngày càng đơn giản hơn.

Thủ thuật tuyển dụng nhân viên kinh doanh
                    Để tìm được ứng viên kinh doanh tài năng, nhà tuyển dụng cần làm gì?

1. Bài toán tuyển dụng kinh doanh: Làm sao tìm nguồn lực đầu vào chất lượng?

Sai lầm lớn nhất mà phần lớn các doanh nghiệp, tổ chức mắc phải là không chú trọng xây dựng đội ngũ nhân viên kinh doanh bổ sung ngay từ đầu. Phải đến thời điểm nhận ra nhu cầu thị trường cho các sản phẩm của mình ngày càng tăng cao họ mới bắt đầu đi tìm nguồn lực thì đã quá muộn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp dễ dàng bỏ lỡ cơ hội phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó nhà tuyển dụng và doanh nghiệp cũng đưa ra yêu cầu khá cao về cả chuyên môn và kỹ năng cho vị trí tuyển dụng này, vô hình chung khiến họ bị “bỏ lỡ” các ứng viên tiềm năng. Đó là còn chưa kể vị trí nhân viên kinh doanh thường bị áp lực bởi doanh số, khiến nhiều người còn e ngại và chuyển hướng con đường sự nghiệp sang lĩnh vực mới.

Sai số trong quá trình tuyển dụng cũng là nguyên nhân khiến kết quả tuyển dụng kinh doanh đầu vào không được như mong đợi. Quá trình để tuyển dụng nhân viên kinh doanh chất lượng cũng không hề đơn giản. Hầu hết những người trong ngành phải có tài ăn nói, biết cách thuyết phục khách hàng. Thế nhưng đây là tiêu chí thường rất khó xác định trong quá trình sàng lọc CV xin việc cũng như trong quá trình phỏng vấn để có thể đo lường từng đặc điểm, tố chất của ứng viên.

Những cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
                             Tuyển được nguồn lực kinh doanh chất lượng không dễ dàng

Bài viết liên quan: kỹ năng mềm – Yếu tố quan trọng trong tuyển dụng chuyên viên tài chính

2. Công thức nào cho nhà tuyển dụng để tìm được ứng viên đầu vào chất lượng?

Thực tế cho thấy nếu có thể áp dụng đúng quy trình cùng các công cụ hỗ trợ phù hợp sẽ giúp ích khá nhiều cho nhà tuyển dụng trong khâu tìm kiếm các ứng viên tạo CV online có đầu vào chất lượng cho vị trí nhân viên kinh doanh.

Đầu tiên tiến hành theo dõi, đánh giá nhu cầu hàng tháng đối với các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp để nắm được thị trường nào đang hoạt động tốt, để từ đó có cái nhìn tổng quan và bổ sung kịp thời nguồn lực đầu vào.

Để hạn chế các sai sót trong khâu tuyển dụng, đừng quên xây dựng danh sách các tiêu chí và kỹ năng, dựa vào đó để đánh giá ứng viên. Đồng thời, thực hiện phân tích trên nhân viên kinh doanh cũ để biết được ai đang làm tốt và làm tốt ở khía cạnh nào. Điều này giúp doanh nghiệp và nhà tuyển dụng dễ dàng đưa ra quyết định và biết được ứng viên phù hợp với bộ phận nào.

Cách ứng tuyển nhân viên kinh doanh
                                Tuyển được nguồn lực kinh doanh chất lượng không dễ dàng

Cuối cùng, nếu đang cần tìm các ứng viên có chuyên môn cao cho vị trí nhân viên kinh doanh, lời khuyên dành cho nhà tuyển dụng là nên thực hiện đánh giá chuyên môn ứng viên. Bằng cách này giúp nhà tuyển dụng và doanh nghiệp có thể rút ngắn được thời gian đáng kể trong việc đào tạo ứng viên.

Có thể thấy, xây dựng được đội ngũ nhân viên kinh doanh chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến sự phát triển của tổ chức và doanh nghiệp. Hy vọng rằng, bài viết trên đây phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những khó khăn mà doanh nghiệp mình đang mắc phải, từ đó đề ra được chiến lược tuyển dụng kinh doanh phù hợp.

Với ứng viên tìm việc làm kinh doanh, sau khi biết được nhà tuyển dụng cần tuyển nhân sự đảm bảo những yêu cầu nào thì sẽ hoàn thiện, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân, từ đó tạo CV xin việc để ứng tuyển vào công việc ưng ý.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm