26.2 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy 2024

Những cách bỏ lưu mật khẩu gmail trên google chrome 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Gmail là tài khoản cá nhân quan trọng mà ai cũng cần sử dụng để gửi email, lưu trữ file và những thông tin quan trọng trên mạng internet. Nếu bạn cần đăng nhập gmail của mình trên máy tính công cộng thì nên biết cách bỏ lưu mật khẩu gmail trên Google Chrome để bảo mật tài khoản email của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn những cách bỏ lưu mật khẩu gmail chi tiết nhất.

Cách 1: Bỏ lưu mật khẩu gmail trên google chrome trực tiếp 

Với cách này, bạn có thể xóa mật khẩu gmail trên trình duyệt Chrome hoàn toàn trên bất kỳ máy tính, laptop nào.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome sau đó truy cập mục cài đặt bằng cách nhập địa chỉ sau và nhấn phím enter: chrome://settings/passwords. Nhớ nhấn phím tắt Chrome là Ctrl + T để mở tab mới và sao chép chính xác đường dẫn này vào thanh tìm kiếm và nhấn enter để mở tính năng quản lý mật khẩu lưu trên chrome.

Bước 2: Tìm tài khoản Gmail của mình đã lưu mật khẩu trên chrome, tại mục này có 3 cột gồm:

Cách xóa mật khẩu gmail trên chrome

  • Cột Trang web: Là tên website mà bạn đã đăng nhập trên Chrome, tài khoản gmail thường có tên là accounts.google.com.
  • Cột Tên người dùng: Là tên email của bạn hay tên đăng nhập của bất kỳ tài khoản nào như facebook, zalo web, tài khoản ngân hàng…
  • Cột Mật khẩu: Nơi lưu mật khẩu cho tài khoản mà bạn đã từng đăng nhập trên trình duyệt Chrome đó.

Bước 3: Nhấn chuột vào dấu 3 chấm nằm ở dòng cuối cùng trong tài khoản gmail mà bạn muốn bỏ lưu mật khẩu và chọn dòng Xóa

Xóa mật khẩu gmail trên chrome

Sau đó Chrome sẽ tự động bỏ lưu mật khẩu gmail trên google chrome và người khác sẽ không bao giờ xem được thông tin đăng nhập gmail của mình được.

Xem thêm: Những cách đăng xuất Gmail trên điện thoại, máy tính 

Cách 2: Sử dụng tính năng không bao giờ lưu mật khẩu trên Chrome

Nếu bạn hay ra các nơi công cộng như quán nét, tiệm photocopy để đăng nhập tài khoản gmail của mình thì nên sử dụng cách không bao giờ lưu mật khẩu gmail trên trình duyệt Chrome để đảm bảo tài khoản không bị kẻ xấu truy cập trái phép, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản gmail trên bất kỳ máy tính nào nơi công cộng bình thường, sau đó một thông báo xuất hiện có nội dung là “ Bạn có muốn lưu mật khẩu không?”

Cách hủy mật khẩu đã lưu trên chrome

Hãy nhấn nút “ Không bao giờ” để trình duyệt Chrome tự động hiểu và bỏ tính năng lưu thông tin tài khoản và mật khẩu Gmail của bạn trên máy tính khác. 

Lưu ý là cửa sổ thông báo này chỉ xuất hiện trong khoảng 1 đến 2 phút và bạn nên nhanh tay nhấn dòng không bao giờ lưu mật khẩu gmail của mình nha.

Cách này tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả và đảm bảo mật khẩu được lưu trên Chrome sẽ không bị lộ.

Cách 3: Sử dụng trình duyệt chrome ẩn danh 

Google Chrome cung cấp cho người dùng một tính năng lướt web đặc biệt là chế độ lướt web chrome ẩn danh. Nếu bạn sử dụng tính năng này thì Chrome sẽ không bao giờ lưu lại thông tin tài khoản và mật khẩu của mình. 

Ngoài ra, trình duyệt ẩn danh còn ẩn toàn bộ danh tính, vị trí và thông tin cá nhân của người dùng trên mạng internet. 

Nhấn tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + N để mở nhanh cửa sổ ẩn danh trên Chrome. Hoặc nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc phải phía trên cùng màn hình và chọn dòng “ Cửa sổ ẩn danh mới “ .

Cách bỏ lưu mật khẩu gmail

Sau đó, bạn có thể đăng nhập tài khoản gmail của mình và sử dụng bình thường. Sau khi sử dụng xong nhớ tắt cửa sổ đó bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + W.

Cách sử dụng trình duyệt Chrome ẩn danh là cách an toàn và mang lại hiệu quả nhất để giúp người dùng bỏ lưu mật khẩu trên google chrome khi sử dụng máy tính khác không phải máy tính cá nhân của mình.

Kết luận: Đây là 3 cách đơn giản giúp bạn bỏ lưu mật khẩu gmail trên google chrome mới nhất 2022. 

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm