27.8 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,14 Tháng Tư 2024

Tại sao không xem được video trên facebook?

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nhiều người dùng khi sử dụng facebook hay gặp phải 2 lỗi là không xem được video trên Facebook và không gọi chát video trên ứng dụng facebook được. Vậy tại sao không xem được video trên facebook? Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu trong bài viết này nha.

Tại sao không xem được video Facebook được?

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi tại sao không coi được video trên facebook trên android, IOS và máy tính, dưới đây là một vài nguyên nhân chính gồm:

  1. Mạng wifi, 3G/4G yếu: Nguyên nhân chính gây ra lỗi không gọi được video trên facebook, lỗi không thể phát video trên facebook là tốc độ mạng wifi mà bạn đang sử dụng quá yếu. Đường truyền internet không đủ băng thông để tải và phát các video có độ phân giải cao. Hoặc do tín hiệu mạng 4G tại vị trí bạn đang sử dụng không hỗ trợ bắt tín hiệu tốt. Thường thì mạng 4G Mobifone ở những vùng nông thôn có tín hiệu mạng rất chập chờn. 
  2. Bộ nhớ cache facebook bị lỗi hoặc hỏng: Bộ nhớ cache hoặc cookie thường làm chậm hiệu suất thiết bị của bạn. Và đó cũng là 1 trong những nguyên nhân mà người dùng không thể phát video trên facebook.
  3. Nội dung flash bị tắt hoặc vô hiệu hóa: Video Facebook không phát trên thiết bị di động có thể do thiếu Adobe Flash Player, vì vậy cần kiểm tra cài đặt. Nếu nội dung flash bị tắt, bạn có thể cần cập nhật trình phát trên trình duyệt hoặc thay đổi cài đặt bảo mật.
  4. Điện thoại có cấu hình thấp: Đôi khi cấu hình phần cứng điện thoại hay máy tính thấp và lỗi xem video facebook bị giật, lag thường xuyên xuất hiện.
  5. Facebook khởi chạy không đúng cách: Đây là lỗi facebook khởi chạy không đúng theo quy định, có thể trong quá trình cài đặt hoặc cập nhập phiên bản app facebook mới bị lỗi.
  6. Bộ nhớ điện thoại, máy tính không đủ: Một nguyên nhân khác là bộ nhớ hoặc dung lượng lưu trữ trên máy tính, điện thoại không đủ để xem được video trên facebook.

Cách sửa lỗi không xem được video trên facebook điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, iphonevà thường xuyên không xem được video trên facebook, có thể áp dụng những cách sau:

Cách 1: Xóa cache (bộ nhớ đệm) facebook trên điện thoại

Cache facebook giúp lưu lại các thông tin quan trọng như tên đăng nhập, các bài viết đã lưu… Tuy nhiên, theo thời gian thì cache facebook sẽ làm tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại và có thể gây ra lỗi không xem được video trên facebook iphone. Để xóa cache FB trên điện thoại các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt – > Ứng dụng ( Ứng dụng & thông báo) tùy vào loại điện thoại bạn đang sử dụng nha.

Bước 2: Chọn dòng Quản lý ứng dụng hoặc Thông tin ứng dụng.

Cách xóa cache facebook

Bước 3: Tìm và chọn ứng dụng Facebook, sau đó chọn dòng “ Xóa dữ liệu “ 

hông xem được video trên facebook

Bước 4: Một thông báo xuất hiện, nhấn chọn “ Xóa bộ nhớ đệm “ để xóa toàn bộ cache trên facebook.

Lỗi không gọi được video trên facebook

Cuối cùng mở lại ứng dụng facebook và xem 1 video bất kỳ xem có bị lỗi nữa không nha.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại của mình

Cách đơn giản nhất là khởi động lại điện thoại của bạn, cách này giúp hệ thống android giải phóng và làm mới bộ nhớ trên điện thoại. 

Nó cũng giúp hệ thống ứng dụng trên điện thoại được làm mới và lỗi không xem video trên facebook có thể khắc phục hoàn toàn.

Cách 3: Kiểm tra tốc độ internet nhà mình

Hãy mở các ứng dụng xem video khác như Youtube, Netflix xem video có bị giật, lag như trên facebook không. Nếu tình trạng tương tự xảy ra thì nguyên nhân chính là do mạng wifi của bạn có vấn đề.

Hãy thử chuyển sang mạng 3G/4G hoặc đổi mạng wifi khác xem facebook có phát video được không. Hoặc tham khảo thủ thuật tăng tốc wifi trên điện thoại để tối ưu khả năng bắt sóng wifi trên điện thoại bạn đang sử dụng.

Cách 4: Cập nhập phiên bản Facebook mới nhất

Cũng có thể nguyên nhân làm người dùng không thể xem được nhiều video trên facebook là phiên bản facebook trên điện thoại hiện tại quá thấp. Mặc định thì hệ thống Android sẽ tự động tìm và cập nhập ứng dụng mới trên điện thoại người dùng.

Tuy nhiên, có thể bạn vô tình tắt tính năng cập nhập tự động này và phiên bản facebook đang dùng không hỗ trợ xem video tốt nhất.

Mở CH Play và tìm ứng dụng facebook để update phiên bản mới thủ công xem lỗi có được giải quyết không nha.

Lưu ý: Những dòng điện thoại iphone lock mạng có phiên bản IOS từ 12.0 trở về sau sẽ không thể cập nhật được phiên bản FB mới nhất.

Cách 5: Xóa và cài đặt lại app facebook trên điện thoại

Đây là giải pháp cuối cùng mà người dùng nên áp dụng nếu 4 cách trên không mang lại hiệu quả. Vào mục Cài đặt -> Ứng dụng sau đó tìm và xóa app facebook.

Lỗi không xem được video facebook trên Android

Tiếp đó, truy cập CH Play để tải và cài đặt lại app facebook mới nhất, tiến hành đăng nhập và tìm kiếm 1 video bất kỳ xem lỗi đã được sửa thành công chưa. Tham khảo thêm thủ thuật không tải được ứng dụng trên CH Play nếu điện thoại Android bạn đang gặp lỗi này.

Sửa lỗi không thể phát video trên facebook trên PC

Nếu bạn thường xuyên xem video facebook trên máy tính bằng trình duyệt web và thường xuyên gặp lỗi không mở được video trên facebook, hãy tham khảo một vài thủ thuật đơn giản sau:

Cách 1: Cập nhập trình duyệt web lên phiên bản mới nhất

Facebook hỗ trợ đăng nhập trên bất trình duyệt web nào như Google Chrome, FireFox, Cốc Cốc, Safari… Bạn nên thường xuyên cập nhập các trình duyệt web này lên phiên bản mới nhất để hỗ trợ xem video FB tốt nhất.

Hoặc có thể tắt và khởi động lại trình duyệt web, xóa cache trình duyệt web đó để xem có khắc phục được lỗi không phát được video trên facebook nha.

Cách 2: Tải video facebook về máy tính và xem

Nếu bạn không có nhiều thời gian để xem toàn bộ video trên facebook và tín hiệu mạng của mạng không tốt thì cách đơn giản nhất là tải video facebook về máy tính và xem lại bất kỳ lúc nào mình cần.

Đây là cách giúp bạn tiết kiệm băng thông 4G để xem video facebook tốt nhất và lưu lại những video bổ ích trên máy tính mình.

Tham khảo thêm những cách tải video fb về máy tính hoàn toàn miễn phí, download video 4k, video FB full HD cực kỳ đơn giản.

Cách 3: Thử mở facebook bằng trình duyệt web khác

Hoặc người dùng có thể thay đổi trình duyệt web khác để sửa nhanh lỗi không mở được video trên facebook. Đôi khi trình duyệt web bạn đang sử dụng găp một số lỗi kỹ thuật không thể phát video fb được. Hãy sử dụng trình duyệt web khác và đăng nhập tài khoản FB của mình và xem thử các video có phát bình thường không.

Cách sửa lỗi không xem được video trên facebook iphone

Nhiều người dùng điện thoại Iphone cũng hay gặp tình trạng không xem được video trên facebook, dưới đây là một vài cách giúp bạn khắc phục gồm:

Cách 1: Khởi chạy lại ứng dụng trên iPhone 

Nếu việc xem video facebook trên iphone bị lỗi, bạn có thể thử đóng ứng dụng rồi mở lại. Điều này sẽ buộc ứng dụng tải lại tất cả tài nguyên mà ứng dụng đã chiếm từ trước đến nay và nó có thể sẽ khắc nhanh lỗi video facebook bị tạm dừng.

Hoặc kết hợp 2 thao tác là tắt ứng dụng facebook và khởi động lại điện thoại để làm mới bộ nhớ điện thoại. Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để sửa nhanh lỗi facebook không phát được video trên iphone.

Cách 2: Giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone

Với các dòng iphone cũ thì tình trạng bộ nhớ thấp là vấn đề mà người dùng cần quan tâm. 

Khi bạn xem video trong ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad, ứng dụng sẽ tạm thời tải video facebook xuống thiết bị của bạn. Và nếu không đủ dung lượng trống trên iPhone, ứng dụng sẽ không thể thực hiện được và kết quả là bạn sẽ không thể xem video. 

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên giải phóng một số dung lượng bộ nhớ trên iPhone của mình để sau đó xem video trên Facebook.

Cách thực hiện là truy cập vào mục Settings –> General -> Storage & iCloud Usage –> Manage Storage trên iPhone và tìm ra những ứng dụng chiếm dung lượng lớn bộ nhớ nhưng không sử dụng nhiều. Xóa các ứng dụng này khỏi thiết bị của bạn để giải phóng dung lượng.

Cách 3: Cài đặt lại hệ thống kết nối mạng trên iphone

Vì video Facebook được tải từ Internet, cài đặt cấu hình mạng  trên iPhone phải được định cấu hình đúng. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể đặt lại cài đặt về mặc định ban đầu.

Đi tới Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và nhấn vào Đặt lại Cài đặt Mạng. Nó sẽ đặt lại tất cả các cài đặt mạng của bạn về mặc định ban đầu.

Cách 4: Sử dụng trình duyệt web để xem video facebook trên iphone

Nếu 3 cách trên không giải quyết được vấn đề thì cách hiệu quả nhất là sử dụng trình duyệt web để đăng nhập tài khoản facebook của bạn và xem video.

Có thể sử  dụng trình duyệt Safari, Chrome, Firefox, Cốc Cốc hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác mà bạn chọn để truy cập Facebook và xem video. Phương pháp này chắc chắn sẽ hiệu quả với bạn trừ khi có một số vấn đề hệ thống trên iPhone của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm là giao diện facebook khi bạn sử dụng trên trình duyệt web sẽ nhỏ hơn và khó thao tác hơn.

Kết luận: Đây là những cách giúp người dùng khắc phục hoàn toàn lỗi không xem được video trên facebook trên Android và IOS hiệu quả nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm