30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Lỗi zalo không kết bạn được với người lạ

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nhiều người dùng Zalo thường gặp một lỗi rất phổ biến là không gửi lời mời kết bạn mới trên zalo được. Vậy nguyên nhân tại sao xuất hiện lỗi zalo không kết bạn được và những cách khắc phục sẽ được thư viện thủ thuật zalo hướng dẫn qua bài viết này.

Tại sao zalo không kết bạn được?

Có nhiều nguyên nhân zalo kết bạn không được với người lạ dù bạn đã có số điện thoại của người đó, dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất gồm:

1 – Danh sách bạn bè đã giới hạn

Zalo hiện tại đã giới hạn người dùng cá nhân được phép thêm tối đa 1000 người bạn, con số lúc trước là 2000 người bạn. Đây là chính sách mới mà Zalo vừa cập nhật và gây ra nhiều phản đối từ người dùng.

Zalo chia thành 2 gói là gói miễn phí – người dùng chỉ được phép thêm tối đa 1000 người bạn. Gói thu phí thì bạn được phép thêm tối đa 5000 bạn zalo.

Vì vậy nguyên nhân chính gây ra lỗi zalo không thể kết bạn được là danh sách bạn bè của người đó đã giới hạn và bạn không thể thêm mới bạn bè với người này được nữa.

Cách khắc phục: Chờ người này nâng cấp lên phiên bản zalo thu phí hoặc xóa bớt bạn bè hiện tại thì bạn mới gửi yêu kết bạn với người này được.

2 – Người đó chặn kết bạn với người lạ

Một nguyên nhân khác không gửi được lời mời kết bạn trên zalo là người dùng đó đã kích hoạt tính năng chặn lời mời kết bạn từ người lạ.

Lỗi zalo không kết bạn được

Zalo hỗ trợ 5 cách tìm bạn bè gồm: ” tìm bạn zalo bằng số điện thoại, bằng mã QR, kết bạn trong nhóm chung, danh thiếp Zalo và tính năng gợi ý “ có thể bạn quen “.

Và bạn có thể cài đặt, tắt / mở 5 tính năng tìm bạn trên zalo này bất kỳ lúc nào đều được. Vì vậy nếu người mà bạn muốn gửi yêu cầu kết bạn tắt toàn bộ 5 tính năng kết bạn này thì chắc chắn zalo không kết bạn được với bất kỳ người lạ nào.

Nhiều người dùng thường gửi lời mời kết bạn với các thành viên khác trong nhóm nhưng không thành công, nguyên nhân là họ đã tắt tính năng kết bạn với người lạ trong nhóm zalo.

Cách khắc phục: Nếu người dùng này đã chủ động tắt tính năng kết bạn với người lạ trên zalo thì bạn sẽ không kết bạn được trên zalo với những người đó. 

3 – Số điện thoại đó chưa tạo tài khoản zalo

Tại sao zalo không kết bạn được

Một nguyên nhân zalo không kết bạn được tiếp theo là số điện thoại bạn muốn thêm mới này chưa kích hoạt và đăng ký tài khoản zalo. 

Có thể số điện thoại đó vẫn hoạt động bình thường nhưng chưa dùng để đăng ký nick zalo thì bạn cũng không thể tìm và thêm mới bạn trên zalo được.

Cách khắc phục: Không có cách nào khắc phục được lỗi zalo không kết bạn được trong trường hợp này. Chỉ khi người dùng đó kích hoạt tài khoản zalo mới bạn mới gửi được yêu cầu kết bạn thành công.

4 – Zalo bị lỗi

Một nguyên nhân khách quan khác là có thể app zalo đang bị lỗi hoặc bảo trì tính năng kết bạn. Lỗi này hiếm khi xảy ra nhưng có thể nhiều người đã từng gặp phải lỗi zalo đang bị lỗi.

Cách khắc phục: Chờ thông báo từ hệ thống zalo và gửi lại yêu cầu kết bạn.

5 – Đường truyền mạng wifi bị lỗi

Nguyên nhân cuối cùng xuất hiện lỗi zalo không kết bạn được là đường truyền wifi trên điện thoại bạn có vấn đề. Hầu hết các ứng dụng mạng xã hội đều hoạt động tốt nếu mạng wifi của bạn đủ mạnh. Nhiều lúc mạng wifi trên điện thoại bạn đang bị gián đoạn và bạn gửi yêu cầu kết bạn sẽ không thành công.

Cách khắc phục: Hãy thử đổi sang mạng wifi khác hay sử dụng mạng di động 4G/5G và gửi lại lời mời kết bạn đó.

6 – Tài khoản zalo bị khóa 

Hiện nay Zalo đang kiểm soát và đưa ra nhiều tiêu chuẩn cộng đồng với người dùng zalo. Nếu bạn gửi yêu cầu kết bạn với một nick zalo đang bị khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện thành công.

Cách khắc phục: Chắn chắn sẽ không có bất kỳ giải pháp nào khắc phục được lỗi zalo không kết bạn được trong trường hợp này. 

7 – Chưa kết bạn zalo có nhắn tin được không?

Chưa kết bạn zalo nhắn tin được hay không phụ thuộc vào người lạ đó có bật tính năng nhận tin nhắn từ người lạ không.

Nếu người đó tắt tính năng nhận tin nhắn từ người lạ thì bạn sẽ không thể nhắn tin và người đó cũng sẽ không nhận được nội dung tin nhắn đó.

Nếu người lạ đó bật tính năng nhận tin nhắn từ người lạ thì bạn có thể nhắn tin được và tin nhắn này sẽ đưa vào mục Tin nhắn từ người lạ.

Kết luận: Đây là những lỗi zalo không kết bạn được phổ biến nhất và những cách khắc phục mà người dùng có thể tham khảo.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm