Cách tìm nhóm trên telegram trên điện thoại, pc 2022

0
44
cách tìm nhóm trên telegram - 1

Telegram là ứng dụng nhắn tin có số lượng người sử dụng tăng nhiều nhất trong năm 2022 này. Nguyên nhân là Telegram có mức độ bảo mật dữ liệu cao, không thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng và mã hóa tin nhắn giữa người gửi và người nhận. Nếu bạn mới sử dụng này, có thể tham khảo cách tìm nhóm trên telegram bằng máy tính và điện thoại qua bài viết này nha.

Tìm kiếm nhóm trên telegram trên điện thoại

Bước 1: Mở app Telegram trên điện thoại Android / IOS đều được, nhấn chọn biểu tượng kính lúp nằm ở góc phải phía trên cùng cửa sổ giao diện Telegram và nhập tên nhóm bạn cần tìm.

cách tìm nhóm trên telegram - 1

Ví dụ chúng tôi nhập tên nhóm là “ Chứng khoán “ sau đó các kết quả trả về gồm tên nhóm, số thành viên hiện tại đang tham gia.

Bước 2: Nhấn chọn nhóm telegram mà bạn muốn tham gia, sau đó chọn dòng JOIN để tham gia vào nhóm telegram đó.

tìm kiếm nhóm trên telegram

Lưu ý là 1 nhóm trên Telegram giới hạn 200,000 thành viên, vì vậy nhiều nhóm có số lượng giới hạn sẽ không cho phép người dùng mới tham gia vào nhóm được nữa. 

Cách tạo kênh bot Telegram 

Việc tạo Bot Telegram sẽ giúp bạn quản lý được ID nhóm thay vì cách tạo group mà Telegram hỗ trợ, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở App Telegram và trong hộp tìm kiếm bạn nhập từ khóa BotFather , là bot Telegram chính thức. Nhớ chọn bot có dấu tích xanh như hình minh họa nha.

Cách tạo bot telegram - 1

Bước 2: Nhấn chọn nút START 

Cách tạo bot telegram - 2

Bước 3: Tìm và chọn dòng newbot, sau đó đặt tên cho group mới mà mình muốn tạo.

Sau đó nhập tên Username cho bot mới, tên user phải có từ bot phía sau cùng, ví dụ mình tạo user mới là thuvien_bot. Lưu ý, tên Username là duy nhất, vì vậy nếu có thông báo như hình bên dưới, bạn cần đổi tên user mới cho bot telegram.

Cách tạo bot telegram - 3

Bước 4: Thông báo xuất hiện với nội dung là việc tạo group telegram mới đã thành công, địa chỉ nhóm của bạn có dạng t.me/username.

Cách tạo bot telegram - 4

Nhớ hãy sao chép và lưu mã API key của group Telegram mới mà mình đã tạo nha.

Xem thêm: Cách tìm bạn quanh đây trên zalo 2022

Cách tìm nhóm kín trên telegram trên điện thoại

Telegram chia nhóm thành 2 loại là nhóm kín và nhóm công khai. Các nhóm riêng tư không công khai và không thể tìm thấy bằng tìm kiếm trong ứng dụng. Cách duy nhất để tham gia các nhóm riêng tư là nhận các liên kết mời từ người tạo nhóm hoặc quản trị viên. Vì vậy, bạn không thể tìm kiếm nhóm kín trên Telegram được mà phải thông qua link mời từ các thành viên trong nhóm kín đó.

Cách tìm kiếm nhóm kín trên telegram đơn giản nhất là tham gia kênh Telegram là một trong những cách tốt nhất để tìm các nhóm mà không cần liên kết. Ngược lại thì cách tìm nhóm trên telegram công khai thì ai cũng có thể làm được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhóm Telegram mới để tham gia, có một cách dễ dàng sẽ nhận được lời mời của bạn ngay lập tức. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm và tham gia đúng kênh trên Telegram.

Nhóm và kênh trên Telegram khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt chính giữa cả hai là chỉ có các nhóm Telegram bao gồm người dùng và bot, được gọi là thành viên.

Tất cả các thành viên trong một nhóm đều có thể giao tiếp, trò chuyện với nhau. Trong khi ở các kênh Telegram, chỉ quản trị viên mới có thể đăng tin nhắn và trong kênh là những người đăng ký.

Người đăng ký là người dùng và bot khác trong kênh và chỉ có thể nghe tin nhắn của quản trị viên. Họ không thể trả lời hoặc chuyển hướng tin nhắn từ người xem như các thành viên trong phòng trò chuyện vẫn làm.

Bên cạnh đó, các nhóm Telegram chỉ cho phép một số lượng thành viên giới hạn trò chuyện và chia sẻ, trong khi các kênh là công khai và mở cho đông đảo người dùng. Kênh đóng vai trò như một cách để phát thông điệp đến bất kỳ ai muốn theo dõi chủ đề hoặc cuộc trò chuyện của kênh đó.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều cuộc thảo luận hơn trong một lĩnh vực mà bạn quan tâm, thì việc tham gia một nhóm sẽ rất tốt. Nếu bạn muốn cập nhật nhanh nội dung nào đó từ nhiều nguồn cùng một lúc thì theo dõi kênh có thể tốt hơn.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên Telegram

Khác với các ứng dụng khác, nhưng dữ liệu như hình ảnh, video mà bạn xem trên Telegram đều được tải về và lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính của người dùng. Nếu bạn thường xuyên xem video trên các nhóm Telegram thì bộ nhớ điện thoại rất nhanh đầy vì mỗi video có dung lượng lên đến hàng trăm MB. 

Vì vậy, nên thường xuyên xóa cache Telegram thường xuyên để giải phóng ổ nhớ cho điện thoại và máy tính của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram và nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trái phía trên màn hình, sau đó chọn mục Settings.

Cách xóa cache telegram - 1

Bước 2: Chọn dòng Data and Storage.

Cách xóa cache telegram - 2

Bước 3: Tiếp tục chọn dòng Storage Usage.

Cách xóa cache telegram - 3

Bước 4: Nhấn chọn dòng Clear Telegram Cache để xóa toàn bộ các dữ liệu mà Telegram đã tải về điện thoại của bạn.

Cách xóa cache telegram - 4

Một cửa sổ thông báo, nhấn chọn dòng Clear Cache.

Cách xóa cache telegram - 5

Kết luận: Đây là những cách tìm nhóm trên telegram đơn giản nhất 2022 và những thủ thuật Telegram mà bạn cần biết.