27.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu 2024

Cách tìm nhóm trên telegram trên điện thoại, PC

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Telegram là ứng dụng nhắn tin có số lượng người sử dụng tăng nhiều nhất trong năm 2023 này. Lý do nhiều người dùng vì Telegram có mức độ bảo mật dữ liệu cao, không thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng và mã hóa tin nhắn giữa người gửi và người nhận. Nếu bạn mới sử dụng Telegram, có thể tham khảo những cách tìm nhóm trên telegram bằng máy tính và điện thoại qua bài viết này nha.

Cách tìm nhóm trên Telegram trên điện thoại

Bước 1: Mở app Telegram trên điện thoại Android / IOS đều được, nhấn chọn biểu tượng kính lúp nằm ở góc phải phía trên cùng cửa sổ giao diện Telegram và nhập tên nhóm bạn cần tìm.

cách tìm nhóm trên telegram - 1

Ví dụ chúng tôi nhập tên nhóm là “ Chứng khoán “ sau đó các kết quả trả về gồm tên nhóm, số thành viên hiện tại đang tham gia.

Bước 2: Nhấn chọn nhóm telegram mà bạn muốn tham gia, sau đó chọn dòng JOIN để tham gia vào nhóm telegram đó.

tìm kiếm nhóm trên telegram

Lưu ý là 1 nhóm trên Telegram giới hạn 200,000 thành viên, vì vậy nhiều nhóm có số lượng giới hạn sẽ không cho phép người dùng mới tham gia vào nhóm được nữa. 

Cách tìm kiếm nhóm Telegram trên máy tính

Có hai cách sử dụng Telegram trên máy tính là cài đặt phần mềm Telegram hoặc sử dụng ứng dụng Telegram web ( https://web.telegram.org/k/ )

Cách tìm nhóm trên Telegram trên ứng dụng web, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Telegram trên máy tính bằng cách quét mã QR hoặc đăng nhập bằng số điện thoại.

Cách tìm nhóm telegram trên máy tính - 1

Bước 2: Nhấn biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp) ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Nhập từ khóa tìm kiếm nhóm telegram vào ô tìm kiếm, ví dụ: Mình tìm nhóm ” làm giàu “.

Cách tìm nhóm telegram trên PC

Bước 3: Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách tên nhóm mà bạn đang tìm. Nhấn vào nhóm mà bạn muốn tham gia.

Xem thông tin về nhóm và nếu bạn muốn tham gia, hãy nhấn vào nút “JOIN” để xin gia nhập nhóm.

Cách tạo kênh bot Telegram 

Việc tạo Bot Telegram sẽ giúp bạn quản lý được ID nhóm thay vì cách tạo group mà Telegram hỗ trợ, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở App Telegram và trong hộp tìm kiếm bạn nhập từ khóa BotFather , là bot Telegram chính thức. Nhớ chọn bot có dấu tích xanh như hình minh họa nha.

Cách tạo bot telegram - 1

Bước 2: Nhấn chọn nút START 

Cách tạo bot telegram - 2

Bước 3: Tìm và chọn dòng newbot, sau đó đặt tên cho group mới mà mình muốn tạo.

Sau đó nhập tên Username cho bot mới, tên user phải có từ bot phía sau cùng, ví dụ mình tạo user mới là thuvien_bot. Lưu ý, tên Username là duy nhất, vì vậy nếu có thông báo như hình bên dưới, bạn cần đổi tên user mới cho bot telegram.

Cách tạo bot telegram - 3

Bước 4: Thông báo xuất hiện với nội dung là việc tạo group telegram mới đã thành công, địa chỉ nhóm của bạn có dạng t.me/username.

Cách tạo bot telegram - 4

Nhớ hãy sao chép và lưu mã API key của group Telegram mới mà mình đã tạo nha.

Xem thêm: Cách tìm bạn quanh đây trên zalo 2022

Cách tìm nhóm kín trên Telegram trên điện thoại

Telegram chia nhóm thành 2 loại là nhóm kín và nhóm công khai. Các nhóm riêng tư thì bí mật và không thể tìm thấy bằng tìm kiếm thông thường được. Cách duy nhất để tham gia các nhóm riêng tư là nhận các liên kết mời từ người tạo nhóm hoặc quản trị viên. Vì vậy, bạn không thể tìm kiếm nhóm kín trên Telegram được mà phải thông qua link mời từ các thành viên trong nhóm kín đó.

Cách tìm kiếm nhóm kín trên telegram đơn giản nhất là tham gia kênh Telegram là một trong những cách tốt nhất để tìm các nhóm mà không cần liên kết. Ngược lại thì cách tìm nhóm trên telegram công khai thì ai cũng có thể làm được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhóm Telegram mới để tham gia, có một cách dễ dàng là nhận được lời mời từ một người trong nhóm đó. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm và tham gia đúng kênh trên Telegram.

Nhóm và kênh trên Telegram khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt chính giữa cả hai là chỉ có các nhóm Telegram bao gồm người dùng và bot, được gọi là thành viên.

Tất cả các thành viên trong một nhóm đều có thể giao tiếp, trò chuyện với nhau. Trong khi ở các kênh Telegram, chỉ quản trị viên mới có thể đăng tin nhắn và trong kênh là những người đăng ký.

Người đăng ký là người dùng và bot khác trong kênh và chỉ có thể nghe tin nhắn của quản trị viên. Họ không thể trả lời hoặc chuyển hướng tin nhắn từ người xem như các thành viên trong phòng trò chuyện vẫn làm.

Bên cạnh đó, các nhóm Telegram chỉ cho phép một số lượng thành viên giới hạn trò chuyện và chia sẻ, trong khi các kênh là công khai và mở cho đông đảo người dùng. Kênh đóng vai trò như một cách để phát thông điệp đến bất kỳ ai muốn theo dõi chủ đề hoặc cuộc trò chuyện của kênh đó.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều cuộc thảo luận hơn trong một lĩnh vực mà bạn quan tâm, thì việc tham gia một nhóm sẽ rất tốt. Nếu bạn muốn cập nhật nhanh nội dung nào đó từ nhiều nguồn cùng một lúc thì theo dõi kênh có thể tốt hơn.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên Telegram

Khác với các ứng dụng khác, nhưng dữ liệu như hình ảnh, video mà bạn xem trên Telegram đều được tải về và lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính của người dùng. Nếu bạn thường xuyên xem video trên các nhóm Telegram thì bộ nhớ điện thoại rất nhanh đầy vì mỗi video có dung lượng lên đến hàng trăm MB. 

Vì vậy, nên thường xuyên xóa cache Telegram thường xuyên để giải phóng ổ nhớ cho điện thoại và máy tính của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram và nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trái phía trên màn hình, sau đó chọn mục Settings.

Cách xóa cache telegram - 1

Bước 2: Chọn dòng Data and Storage.

Cách xóa cache telegram - 2

Bước 3: Tiếp tục chọn dòng Storage Usage.

Cách xóa cache telegram - 3

Bước 4: Nhấn chọn dòng Clear Telegram Cache để xóa toàn bộ các dữ liệu mà Telegram đã tải về điện thoại của bạn.

Cách xóa cache telegram - 4

Một cửa sổ thông báo, nhấn chọn dòng Clear Cache.

Cách xóa cache telegram - 5

Những câu hỏi liên quan đến nhóm trên Telegram

Có bao nhiêu cách vào nhóm trên Telegram?

Có 2 cách để bạn giam gia vào nhóm trên Telegram gồm:

Tự tìm kiếm nhóm và gửi yêu cầu xin gia nhập. Cách này này áp dụng cho các nhóm Telegram công khai và bạn phải nhập đúng tên nhóm đó. Nhóm kín, nhóm bí mật thì Telegram không cho phép tìm kiếm. Điều này cũng tương tự như trên ứng dụng Facebook, bạn cũng không thể tìm nhóm fb bí mật được.

Cách vào nhóm telegram bằng đường link giới thiệu: Các thành viên trong nhóm kín có thể chia sẻ link nhóm cho bạn và bạn có thể gửi yêu cầu gia nhập nhóm kín này.

Cách lấy link nhóm telegram như thế nào?

Để lấy được đường link nhóm telegram bất kỳ, bạn chỉ cần vào nhóm, nhấn chọn ảnh đại diện của nhóm và trong phần info sẽ có đường link nhóm Telegram đó. Hãy sao chép link này và chia sẻ cho bạn bè mình.

Cách thêm người vào nhóm telegram

Để thêm thành viên vào nhóm telegram bạn có thể chia sẻ đường link nhóm cho người khác jone vào hoăc vào mục cài đặt nhóm telegram và chọn dòng Add Member, cuối cùng tìm nick telegram trong danh bạn mà mình muốn thêm vào.

Cách rời khỏi nhóm telegram

Để rời khỏi nhóm kín trên Telegram hay nhóm công khai, bạn chỉ cần mở nhóm, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải phía trên và chọn dòng Leave group.

Kết luận: Đây là những cách tìm nhóm trên telegram đơn giản nhất 2023 và những thủ thuật Telegram mà bạn cần biết.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm