28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Top phần mềm đọc file pdf win 11, Macbook 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Định dạng file pdf là một trong 2 định dạng đọc file văn bản, hình ảnh, số liệu tốt nhất hiện nay. Hầu như máy tính cá nhân nào cũng cần cài đặt phần mềm này để sử dụng khi cần.

Có nhiều ứng dụng hỗ trợ đọc, chỉnh sửa file pdf trên thị trường và chúng tôi sẽ liệt kê 10 phần mềm đọc file pdf cho win 11, win 10 và Macbook tốt nhất 2022.

Top phần mềm đọc file pdf miễn phí tốt nhất win 11

1. Phần mềm đọc file pdf Foxit Reader –  Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất

Phần mềm đọc file pdf Foxit Reader
Phần mềm đọc file pdf Foxit Reader

Với Foxit Reader người dùng có thể tạo, chia sẻ và bảo mật file PDF trên các ứng dụng đám mây. Có thể chuyển đổi tài liệu từ pdf sang Word, PowerPoint và trang tính Excel hoặc thậm cắt và ghép nhiều file PDF thành một file mới.

Bạn có thể quản lý quyền truy cập file với người dùng khác, theo dõi ai mở tài liệu của bạn và xem hoạt động của họ, chỉnh sửa, nhận xét, xóa chữ trên file pdf và cũng thông báo cho người đọc về các cập nhật mới nhất về file pdf của mình.

Foxit reader cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật để giữ các tệp PDF an toàn và riêng tư, như mật khẩu, chữ ký số và mã hóa. Nếu người dùng thường xuyên tạo các tệp PDF cho công việc của mình và cần một cách để cộng tác trên cùng một tệp, Foxit sẽ là một lựa chọn tốt.

Ưu điểm:

 • Tương thích với hệ điều hành windows, Mac OS.
 • Nhiều tính năng bảo mật, quản lý file, dữ liệu cao.
 • Hỗ trợ chuyển đổi sang các định dạng khác như word, excel, PowerPoint.
 • Hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

 • Khả năng chỉnh sửa file bị hạn chế.

Tải phần mềm đọc file pdf Foxit Reader

2. Phần mềm mở pdf trên win 10- Adobe Acrobat Reader DC 

Phần mềm Adobe Acrobat Reader DC
Phần mềm Adobe Acrobat Reader DC

Phần mềm Adobe Acrobat Reader DC, hỗ trợ kết nối với đám mây Adobe Document và các hệ thống lưu trữ đám mây khác như Dropbox và Microsoft OneDrive. 

Ứng dụng còn cho phép bạn mở, xem, chia sẻ và nhận xét về file PDF từ bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào.

Tính năng nổi bật nhất của Acrobat Reader DC là nó có thể đọc to văn bản, hướng dẫn bạn đọc bất kỳ tài liệu nào khó đọc. Phần mềm đọc file pdf miễn phí của Adobe thích hợp với những ai cần thêm ghi chú cho từng đoạn văn bản trên pdf.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng thêm nhiều chú thích, tô sáng đoạn văn bản ở bất kỳ vị trí nào.
 • Đồng bộ dữ liệu với nhiều ứng dụng lưu trữ phổ biến.

Nhược điểm:

 • Không thể chỉnh sửa nội dung văn bản, hình ảnh.

Download phần mềm Adobe Acrobat Reader DC

3. Phần mềm đọc file pdf cho win 7 – Google Drive

Google Drive là công cụ chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF phổ biến nhất hiện nay. Trên nền tảng đám mây này, người dùng có thể chuyển đổi bất kỳ file word, ppt và excel nào của mình thành file PDF và tải bất kỳ file PDF nào lên drive hoặc download về máy tính. 

Nếu mục đích sử dụng duy nhất là đọc file pdf hoặc chuyển đổi định dạng file pdf, thì Google Drive là lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm:

 • Không cần cài đặt.
 • Dễ dàng chuyển đổi file pdf sang các định dạng file khác.
 • Hỗ trợ lưu trữ dữ liệu miễn phí.

Nhược điểm:

 • Cần kết nối internet mới sử dụng được.
 • Không thể chỉnh sửa file pdf trực tiếp.

4. Phần mềm đọc file pdf cho win –  10 Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là phần mềm mở file PDF đơn giản cho phép khởi chạy và in các tệp PDF chuẩn và được mã hóa, chú thích và đánh dấu.

Tuy nhiên ứng dụng này không có các tính năng nâng cao như chỉnh sửa file pdf, nhưng khả năng đọc PDF rất nhanh với giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú trên PDF một cách nhanh chóng, Javelin có lẽ là ứng dụng đọc PDF dành cho bạn. 

Ưu điểm:

 • Có dung lượng nhẹ, dễ sử dụng.
 • Khả năng ghi chú file pdf đa dạng.

Nhược điểm:

 • Không thể chỉnh sửa và thiếu nhiều tính năng nâng cao.

5. Google Chrome – ứng dụng xem file pdf không cần phần mềm

Cách đọc file pdf bằng trình duyệt web
Cách đọc file pdf bằng trình duyệt web

Các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, CocCoc hỗ trợ khả năng đọc file pdf trực tiếp. Để xem một file PDF trên trình duyệt máy tính, tất cả những gì người dùng phải làm là nhấp phải chuột file PDF đó và chọn mở bằng trình duyệt google chrome.

Chúng ta cũng có thể mở các tệp PDF đã được lưu trữ trên máy tính của mình bằng cách kéo chúng vào một tab đang mở trong trình duyệt.

Ưu điểm:

 • Chỉ cần cài đặt trình duyệt web và không cần kết nối internet.
 • Bất kỳ hệ điều hành nào đều đọc được file pdf bằng trình duyệt được.

Nhược điểm:

 • Không thể chỉnh sửa, ghi chú hay chuyển đổi file pdf sang các định dạng khác.

Tham khảo thêm: Top ứng dụng xem file pdf trên điện thoại 

6 – Phần mềm đọc file pdf trên máy tính – Expert PDF Reader

Giao diện ứng dung Expert PDF Reader giống với phiên bản MS Office 2003, 2007. Nhưng người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác trên Expert PDF Reader như xem, ghi chú, đánh dấu nội dung dễ dàng. 

Các tính năng khác như đánh dấu file, xem hình thu nhỏ của trang và sử dụng tính năng tab khi mở nhiều file PDF cùng một lúc, tương tự như cách sắp xếp tab trên trình duyệt Google Chrome.

Top phần mềm đọc và sửa file pdf chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn tạo file pdf, chỉnh sửa, nén file pdf hay thực hiện các thao tác khác trên tài liệu pdf của mình thì những phần mềm dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất:

1 PDF-XChange – Phần mềm chỉnh sửa file pdf tốt nhất

PDF-XChange Editor là một trong những phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất. Với ứng dụng này, chúng ta có thể tạo, xem, thêm ghi chú, ghi và đính kèm âm thanh, đánh dấu văn bản, đính kèm tệp, gạch ngang từ và thêm chữ ký. 

Nhưng tính năng thú vị nhất của phần mềm đọc file pdf cho win 11này là công cụ nhận dạng ký tự quang học – nó có thể quét các tài liệu in và chuyển đổi hình ảnh thành file pdf mà không bị lỗi font chữ.

Nếu cần tạo, chỉnh sửa và chia sẻ file PDF tại nơi làm việc , PDF-XChange Editor có thể là công cụ đọc PDF hiệu quả nhất.

Ưu điểm:

 • Có dung lượng nhẹ, nhiều tính năng nổi bật.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa nội dung file pdf.
 • Đổi định dạng pdf sang các định dạng khác.

Nhược điểm:

 • Khả năng bảo mật dữ liệu không quá cao.

Download phần mềm PDF-XChange Editor

2. Phần mềm edit file pdf – Nitro Reader

Phần mềm Nitro Reader
Phần mềm Nitro Reader

Nitro Reader là phần mềm đọc và chỉnh sửa file pdf với nhiều tính năng nâng cao. Ứng dụng này có giao diện trực quan, quyền truy cập vào nhiều công cụ để tạo, bảo mật, edit pdf và chia sẻ file PDF. 

Để tạo một file PDF mới, tất cả những gì chúng ta phải làm là kéo và thả tài liệu của mình vào trình đọc. Sau đó, thiết kế bản nháp PDF của mình với màu tùy chỉnh, tùy chỉnh phông chữ và nội dung văn bản.

Để bảo mật file PDF, Nitro Reader sử dụng QuickSign để tạo mật khẩu cho file pdf. Chia sẻ tài liệu cũng đơn giản và an toàn, có thể chia sẻ tài liệu với bất kỳ ai vì file PDF tạo trong Nitro Reader tương thích với hầu hết mọi trình đọc PDF khác. 

Ưu điểm:

 • Tương thích với nhiều ứng dụng đọc file pdf khác.
 • Khả năng bảo mật dữ liệu cao.
 • Nhiều tính năng nâng cao hơn so với các ứng dụng xem file pdf khác.

3. Download ứng dụng mở file pdf cho win 7 – Sumatra PDF

Mặc dù SumatraPDF thiếu một số tính năng nâng cao như chú thích và điền biểu mẫu. Tuy nhiên, Sumatra PDF cung cấp trải nghiệm đọc trực quan và nhanh chóng – nó có nhiều chế độ xem như một trang, sách, bản trình bày và các phím tắt giúp bạn điều hướng bất kỳ file PDF. 

Nếu người dùng chỉ cần đọc PDF cho công việc, hãy cân nhắc sử dụng SumatraPDF. 

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ nhiều tính năng đọc văn bản.
 • Đánh dấu và tìm kiếm thông tin văn bản hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ khả năng chỉnh sửa và ghi chú văn bản.

Tải phần mềm SumatraPDF

4 Phần mềm xem pdf – MuPDF

MuPDF là ứng dụng xem file PDF nhẹ nhất và chỉnh sửa định dạng PDF. Chúng ta có thể điền vào các biểu mẫu văn bản, chú thích tài liệu và sử dụng nó để chuyển đổi file PDF thành các loại file khác như HTML, SVG và CBZ. 

Ứng dụng còn hỗ trợ viết script bằng Javascript để thay đổi tài liệu của mình. Nếu bạn muốn một trình đọc PDF có dung lượng thấp mà có thể dễ dàng chỉnh sửa và xem các tệp trên đó, MuPDF là lựa chọn tốt nhất.

5  Phần mềm Slim PDF

Slim PDF là một trong những công cụ đọc file PDF nhẹ nhất hiện nay, chỉ chiếm 15 MB dung lượng trên máy tính.

Mặc dù có kích thước nhỏ, phần mềm đọc PDF miễn phí này đi kèm với rất nhiều tính năng nâng cao bổ sung cho các chức năng chính như cho phép in, tìm kiếm, thu phóng và xoay file PDF.

Top phần mềm mở file pdf cho Macbook

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Macbook thì những ứng dụng hỗ trợ xem file pdf trên HĐH MacOS là sự lựa chọn tối ưu nhất:

1. Phần mềm PDF Reader Pro

Phần mềm xem file pdf trên macbook - 1

Với hơn 50 triệu lượt tải xuống, PDF Reader Premium là một trong những ứng dụng đọc PDF phổ biến nhất trên macbook. Nó có chức năng mạnh mẽ cho phép bạn xem file PDF  trong nhiều tab, ghi chú tài liệu bằng hình ảnh và ghi chú dính, sắp xếp file pdf thẻ, ký chữ ký và điền vào biểu mẫu trên tệp PDF, lưu trữ và chuyển tệp PDF qua nhiều dịch vụ đám mây khác nhau .

PDF Reader Pro là công cụ chỉnh sửa PDF tốt nhất dành cho Mac. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa văn bản, xóa, thêm văn bản trong PDF và thay đổi kích thước phông chữ và màu sắc của văn bản gốc. Nó cũng cho phép chỉnh sửa trang, hợp nhất và chia nhỏ, xoay trang, thêm hình ảnh, liên kết…

Link tải phần mềm: https://www.pdfreaderpro.com/mac

2. Ứng dụng xem pdf trên Macbook – Skim

Skim là ứng dụng đọc PDF ban đầu được thiết kế để giúp người dùng đọc và chú thích các bài báo khoa học ở định dạng PDF, nhưng giờ đây chúng đã cải tiến chức năng của mình để cho phép mọi người xem bất kỳ loại file PDF nào trên Macbook.

Với phần mềm Skim, bạn có thể đánh dấu văn bản, ghi chú, chụp nhanh, xuất ghi chú dưới dạng văn bản và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba như BibDesk, một trình quản lý thư mục.

Link: https://skim-app.sourceforge.io/

3. Phần mềm Soda PDF

Phần mềm xem file pdf trên macbook - 2

Soda PDF là một trong những tiện ích đọc PDF tốt nhất để đọc các tài liệu trực quan như danh mục kỹ thuật số, tạp chí và truyện tranh. Nó hỗ trợ xem các file ảnh ở định dạng 3D.

Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các file PDF trên Macbook. Nhiều tính năng khác như ghép file pdf, tách và nén, ký & bảo mật và chèn các phần tử như hình mờ và trang đánh số. 

Link: https://www.sodapdf.com/

Kết luận: Nếu chỉ cần xem nội dung file pdf người dùng có thể lựa chọn các phần mềm có dung lượng nhẹ. Hoặc nếu cần ghi chú, chỉnh sửa thì lựa chọn phần mềm đọc file pdf với nhiều tính năng hơn nha.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here