25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu 2024

18 App edit video trên điện thoại android và IOS tốt nhất

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu bạn muốn tìm kiếm một App chỉnh sửa video trực tiếp trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành android và IOS thì bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn app edit video trên điện thoại miễn phí và chuyên nghiệp tốt nhất 2023.

Top App edit video trên điện thoại Android tốt nhất 

Những app chỉnh video trên điện thoại Android trong danh sách này có thể là gợi ý giúp bạn chỉnh sửa, thêm các hiệu ứng, chỉnh màu video, kéo dài chân đơn giản nhất.

1. ActionDirector – App edit video trên Android tốt nhất

Phần mềm chỉnh sửa video trên Android - ActionDirector
Phần mềm chỉnh sửa video trên Android – ActionDirector

ActionDirector là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video phổ biến trên Android. Bạn có thêm các clip, chỉnh sửa và xuất video ra nhiều định dạng khác nhau. 

Các tính năng khác như thêm nhạc vào video trên điện thoại, cắt video, thêm văn bản, sử dụng chuyển động chậm, hỗ trợ video 4K. Tuy nhiên, bạn sẽ phải kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ không.

Tải App chỉnh sửa video ActionDirector

2. Ứng dụng để edit video trên điện thoại – FilmoraGo

App chỉnh sửa video FilmoraGo
App chỉnh sửa video FilmoraGo

FilmoraGo là một app chỉnh sửa video của Wondershare. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho android. Người dùng có thể làm những điều cơ bản như cắt, ghép nhiều video cùng lúc.

Nó cũng bao gồm khả năng phát ngược clip, tạo video kích thước vuông (1: 1) cho Instagram và video 16: 9 cho YouTube cụ thể. Nó cũng hỗ trợ tính năng khác như chuyển động chậm, chuyển tiếp, chèn nhạc vào video. Đây là app edit video youtube trên điện thoại tốt nhất 2023.

Download App FilmoraGo

3. Adobe Premiere Rush – App chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

App Adobe Premiere Rush
App Adobe Premiere Rush

Adobe Premiere Rush là phần mềm chỉnh sửa video trên android miễn phí mà Adobe cung cấp cho người dùng. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng bao gồm đồng bộ hóa đám mây và một số công cụ chỉnh sửa nâng cao. 

Ứng dụng vẫn cần một số hạn chế trên giao diện người dùng và một số bản sửa lỗi, nhưng nó có rất nhiều tiềm năng. Thêm vào đó, nó hỗ trợ tính năng đăng ký Adobe Creative Cloud nên rất đáng để thử nếu bạn đã sử dụng dịch vụ đó.

Một vài tính năng chính gồm:

 • Tùy chỉnh tiêu đề: Thêm và chỉnh sửa các tiêu đề với nhiều mẫu tích hợp sẵn.
 • Chia sẻ mọi nơi: Xuất sang bất kỳ kênh xã hội nào theo đúng tỷ lệ khung hình.
 • Điều chỉnh tốc độ: Thay đổi tốc độ với các điều khiển tốc độ chuyên nghiệp trong một giao diện thân thiện.
 • Thêm âm thanh: Chèn nhạc vào video và điều chỉnh âm thanh, với chức năng khử âm thanh và lồng tiếng dễ dàng.

Tải App Adobe Premiere Rush

4. App chỉnh sửa video cho tik tok – InShot

App chỉnh sửa video trên điện thoại InShot
App chỉnh sửa video trên điện thoại InShot

InShot là app edit video trên điện thoại siêu đơn giản, tập trung nhiều vào các tính năng như bộ lọc, cắt ghép video. Nó có một trình chỉnh sửa dòng thời gian khá đơn giản với nhiều kênh video và âm thanh. 

Những tính năng chính gồm:

 • Tạo video với hình ảnh và âm nhạc dễ dàng. Đây là ứng dụng tạo video tốt nhất cho Tik Tok, YouTube, Instagram.
 • Tính năng cắt video ghép video. Chia video thành hai phần, chia nhiều video thành nhiều clip.
 • Làm video từ ảnh và nhạc.
 • Ghép nhạc vào video, như MP3 và các định dạng khác. Có nhiều nhạc nền miễn phí trong InShot.
 • Dễ dàng đồng bộ hóa âm thanh và video với các tính năng timeline.
 • Hơn 55 hiệu ứng chuyển tiếp có sẵn trong InShot như Fade in / out, Glitch, Light, Ghost, Slice.
 • Thêm văn bản của các phông chữ khác nhau cho video và hình ảnh. 
 • Thêm icon động và biểu tượng cảm xúc cho video.

Download App InShot

5. App chỉnh sửa video rõ nét trên điện thoại – Funimate

Funimate là một trong những app edit video trên điện thoại android phổ biến nhưng không hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao. Có 15 bộ lọc video có thể sử dụng và quá trình tạo khá dễ dàng. Nhiều hiệu ứng thú vị sẽ giúp video bạn được chú ý hơn khi chia sẽ lên các mạng xã hội như tik tok, facebook, twitter…

Một vài tính năng nổi bật:

 • Chỉnh sửa và Cắt Video Ngắn: chỉnh sửa các video ngắn cho Youtube, Facebook, Instagram, Tiktok và Musical.
 • Cắt ghép video trên điện thoại: Người dùng dễ dàng thực hiện thao tác cắt ghép và chỉnh sửa video. 
 • Thêm Biểu tượng cảm xúc, hình dán và văn bản vào Video với hàng trăm biểu tượng cảm xúc.

Tải App cắt ghép video Funimate

6. App thêm hiệu ứng cho video trên điện thoại – KineMaster

App KineMaster
App KineMaster

KineMaster là một trong những ứng dụng biên tập video mạnh mẽ nhất hiện có và cũng là một trong những ứng dụng đầu tiên. Nó có các tính năng cơ bản giống như hầu hết các trình chỉnh sửa video khác có thể làm được. 

Tuy nhiên, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều lớp video, hình ảnh và hiệu ứng. Ngoài ra, có các bộ lọc âm thanh, các hiệu ứng video khác nhau, chuyển tiếp. 

Xem thêm: Top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Android 

Những tính năng chính như:

 • Chia sẻ trên YouTube, Facebook Feeds, Instagram Feeds và các mạng xã hội khác.
 • Công cụ điều chỉnh màu để sửa và nâng cấp các video và hình ảnh.
 • Chế độ phối màu để tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp.
 • Thêm lồng tiếng, nhạc nền và hiệu ứng âm thanh.
 • Điều chỉnh tốc độ để có hiệu ứng time-lapse và slow motion.
 • Công cụ điều chỉnh khung hình để chèn các lớp có hoạt cảnh.

Tải App KineMaster

7. App edit video cho điện thoại –  Movie Maker Filmmaker

Movie Maker Filmmaker trong số app edit video trên điện thoại miễn phí tốt nhất hiện có. 

Người dùng có thể cắt, xén và sắp xếp lại nội dung video cũng như đặt tiêu điểm. Ứng dụng này có nhiều hiệu ứng video và bạn có thể thiết kế các bộ lọc tùy chỉnh của riêng mình. 

Các hiệu ứng mẫu, văn bản, hình dán và âm nhạc, tạo nên hiệu ứng chuyên nghiệp từng khung hình video của bạn.

8. PowerDirector – App chỉnh sửa video Trung Quốc 

PowerDirector là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tiktok toàn diện nhất trong danh sách này. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng, bao gồm các công cụ chỉnh sửa nhanh, nhiều hiệu ứng khác nhau và các công cụ khác. Ứng dụng còn hỗ trợ tạo ảnh ghép và hỗ trợ chuyển động chậm. 

Giao diện tương đối dễ làm việc và nó sử dụng phương pháp chỉnh sửa dòng thời gian cổ điển. Nó sẽ quen thuộc hơn đối với những người thường xuyên chỉnh sửa video. 

9. App chỉnh sửa video không chứa logo mờ – VivaVideo

VivaVideo là một trong những app edit video trên điện thoại android đặc biệt phổ biến. Nó hoạt động đặc biệt tốt cho các clip ngắn trên mạng xã hội. Ứng dụng sử dụng kiểu chỉnh sửa bảng phân cảnh, người dùng tải clip, chỉnh sửa và cắt chúng nếu cần, sau đó chuyển sang phân đoạn tiếp theo. 

Nó bao gồm hơn 200 bộ lọc video và nhiều hiệu ứng khác nhau, nhập văn bản và hỗ trợ chuyển động nhanh và chậm. VivaVideo có phiên bản miễn phí đi kèm hình mờ và giới hạn thời gian cho bất kỳ video nhất định nào. 

Top App chỉnh video trên IOS tốt nhất 2023

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Iphone thì các app chỉnh sửa video dành riêng cho iphone dưới đây là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

1 – App chỉnh sửa video trên iphone – Final Cut Pro

App chỉnh video Final Cut Pro

Giao diện App Final Cut Pro thân thiện với người dùng kèm với các tính năng tiện dụng như cắt và di chuyển các clip một cách liền mạch mà không làm gián đoạn phần còn lại của video. 

Các tính năng khác như chỉnh sửa âm thanh nâng cao, chỉnh sửa 360° VR, đồ họa chuyển động và chỉnh sửa màu nâng cao. Tuy nhiên, đây là App thương mại và bạn phải bỏ một khoản phí để sử dụng ứng dụng này.

Link tải Final Cut pro

2 – App chỉnh sửa video ios – iMovie

iMovie là app edit video  trên điện thoại iPhone do Apple phát triển dành cho người dùng IOS và MacOs. iMove cung cấp các công cụ chỉnh sửa video trên iphone cơ bản nhất. Giao diện người dùng đơn giản mà chỉ Apple mới biết cách thiết kế.

Một vài tính năng như mười bộ lọc và tám chủ đề để lựa chọn, bộ sưu tập nhỏ các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc.

iMovie áp dụng cách tiếp cận tối giản để chỉnh sửa video và phù hợp nhất cho những người mới làm quen với chỉnh sửa.

Link tải app chỉnh sửa video iMovie

3 – Filmmaker Pro

App Filmmaker Pro

Tính năng tốt nhất trên app Filmmaker Pro là khả năng dễ dàng hoán đổi bất kỳ nền màn hình xanh nào chỉ với một vài thao tác. Ứng dụng chỉnh sửa video này cũng cho phép bạn điều chỉnh độ dốc màu, cân bằng trắng và độ bão hòa. Hơn 30 tùy chọn cho bộ lọc và chuyển tiếp.

Tải app Filmaker pro

4 – App edit video trên iphone – Splice

Splice cung cấp một thư viện âm thanh cho phép người dùng ghi âm thuyết minh, thêm hiệu ứng âm thanh hoặc sử dụng âm nhạc làm nền cho hình ảnh.

Ứng dụng này cũng cung cấp tính năng tích hợp iTunes. Tuy nhiên, việc tránh luật bản quyền có thể rất khó. Tất cả các hiệu ứng âm thanh được cung cấp trong thư viện âm thanh Splices đều được cấp phép và sẽ không dẫn đến bất kỳ vi phạm bản quyền nào.

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video để người dùng tải lên các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, TikTok… tốt nhất trên Iphone.

5. App Capcut – Edit video tiktok tốt nhất

Nếu bạn muốn tạo, chỉnh sửa video để đăng lên lênh tiktok của mình thì app Capcut là công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất. Có rất nhiều tính năng, lộ lọc hình ảnh, cắt ghép video, chèn nhạc vào video chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Capcut là ứng dụng được chính Bytedance phát triển, đây là công ty quảng lý mạng xã hội Tik tok, vì vậy họ tối ưu nhiều tính năng để bạn edit video tiktok hiệu quả nhất. 

6. App Canva Pro

Canva là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp nổi tiếng nhất hiện nay với số lượng người dùng lớn. Có thể bạn chưa biết Canva còn là app edit video trên điện thoại Apple với nhiều tính năng không thua kém gì các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Chỉ cần tải video mình muốn chỉnh sửa từ điện thoại, sau đó chọn các công cụ như cắt video, chèn nhạc nền từ thư việc nhạc miễn phí với hơn 1000 bài hát. Có thể thêm các hiệu ứng âm thanh độc đáo,thay đổi giọng nói, âm thanh video dễ dàng.

7 LumaFusion – Ứng dụng edit video iphone chuyên nghiệp 

LumaFusion Pro là một trong các ứng dụng nổi bậc trên App Store và xếp thứ 21 trong số các ứng dụng  chỉnh sửa Ảnh & Video. Ứng dụng này cho phép bạn thả các điểm đánh dấu để để lại nhận xét cũng như nhiều lựa chọn clip để xóa, di chuyển hoặc sao chép video. 

Người dùng có thể tạo lớp kiểu và hiệu ứng cho video của mình. Sử dụng hiệu ứng Titler, bạn có thể thêm tiêu đề nhiều lớp với nhiều hình dạng, văn bản và hình ảnh khác nhau. Sử dụng bản xem trước thời gian thực, bạn có thể truy cập tất cả các thay đổi đã được thực hiện đối với video của mình.

Link tải app LumaFusion Pro

8 Ứng dụng Videoshop

Videoshop là một trình chỉnh sửa video mạnh mẽ dành cho iPhone, cho phép thực hiện nhiều thao tác trên video của mình. Bạn có thể quay clip trực tiếp từ trong ứng dụng hoặc tải lên từ thư viện ảnh trên điện thoại. Sau đó, các công cụ hỗ trợ thêm văn bản vào clip, ghép video, thêm dịch chuyển độ nghiêng vào video và thêm chuyển đổi giữa nhiều clip.

9. App Magisto

Đây là app edit video trên điện thoại đơn giản và miễn phí trên iphone. Tính năng nổi bật nhất là nó hỗ trơ bạn tạo video ảnh chuyển động, tạo các video kèm hiệu ứng kết hợp với hình ảnh trông rất chuyên nghiệp.

Trong ứng dụng, bạn có thể nhập ảnh và video của mình và chọn chủ đề cho video. Có một số chủ đề có sẵn. Sau khi hoàn thành việc đó, bạn sẽ có tùy chọn thêm nhạc vào video cũng như các tùy chọn để quyết định thời lượng mà bạn muốn video.

Kết luận: Đây là 18 app edit video trên điện thoại android và IOS tốt nhất năm 2023 mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm