26.2 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu 2024

Cách xoá tin nhắn trên facebook mới nhất 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Đôi khi bạn có thể nhắn tin nhầm tài khoản facebook khác hoặc gửi tin nhắn có nội dung gây hiểu lầm cho một vài người bạn trên Facebook của mình. Việc xóa tin nhắn mà mình đã gửi theo cách thông thường chỉ xóa đc tin nhắn messenger bên facebook bạn, còn người nhận vẫn còn lưu lại tin nhắn đó. Tuy nhiên có một vài cách xoá tin nhắn trên Facebook 2 bên vĩnh viễn có thể bạn chưa biết. Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu cách xóa tin nhắn trên messenger vĩnh viễn nha.

Cách xóa tin nhắn trên Facebook vĩnh viễn

Cách xóa tin nhắn trên facebook khi đã gửi này sẽ xóa tin nhắn cả bên người gửi và người nhận hoàn toàn.

Cách xoá tin nhắn faceebook trên điện thoại vĩnh viễn

Facebook Messenger cung cấp cho người dùng tính năng xóa tin nhắn cho cả hai bên, tức là tính năng “Xóa cho mọi người”. Ban đầu, tính năng này chỉ khả dụng tại một số địa điểm cụ thể, nhưng giờ đây, nó có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi trên toàn cầu. 

Một điều cần lưu ý ở đây là chúng ta chỉ có thể xóa tin nhắn của cả hai bên trong vòng 10 phút kể từ khi gửi tin nhắn. Khi bạn đã vượt qua thời hạn 10 phút, bạn không thể xóa tin nhắn trên Messenger vĩnh viễn được.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị Android hoặc iOS đều được.

Bước 2: Mở cửa sổ tin nhắn mà chúng ta muốn xóa tin nhắn cho cả hai bên.

Bước 3: Hãy chạm và giữ tin nhắn mà mình muốn xóa. Bây giờ hãy nhấn vào nút Gỡ và bạn sẽ thấy hai tùy chọn bật lên trên màn hình của mình.

Cách xóa tin nhắn trên messenger

Bước 4: Nhấn vào ‘Thu hồi‘ nếu bạn muốn xóa tin nhắn đã chọn cho cả hai bên, nếu không, để xóa tin nhắn chỉ từ phía bạn, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Gỡ tin nhắn từ phía bạn’’.

Cách xóa tin nhắn Cách xóa tin nhắn trên messenger trên điện thoại

Người nhận tin nhắn sẽ biết rằng bạn đã xóa tin nhắn. Khi bạn đã xóa một tin nhắn, nó sẽ được thay thế bằng thẻ “Bạn chưa gửi tin nhắn”.

Lưu ý một lần nữa cách này chỉ có tác dụng với tin nhắn bạn đã gửi trong thời gian là 10 phút kể từ khi gửi đi thành công, sau 10 phút sẽ không thể xóa tin nhắn messenger vĩnh viễn 2 bên được.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cách Xóa tin nhắn Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Trong trường hợp chúng ta muốn xóa tin nhắn từ cả hai phía và bạn đã quá thời hạn 10 phút, vẫn có thể thử các bước trong phương pháp này.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên máy tính, sau đó chọn từ danh sách bạn bè nơi bạn muốn xóa tin nhắn đó hoàn toàn ở mục Người liên hệ.

Bước 2: Nhấn biểu tượng avatar người bạn trên facebook đó để mở mục Cài đặt chat.

Bước 3: Chọn dòng “Có gì đó không ổn’ từ mục cài đặt chát.

Cách xóa tin nhắn facebook trên máy tính

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi cuộc trò chuyện có phải là spam hay quấy rối hay bất cứ điều gì khác không. Bạn có thể đánh dấu cuộc trò chuyện là spam hoặc Chia sẻ nội dung không phù hợp.

Cách report tin nhắn trên facebook

Bước 5: Thoát tài khoản Facebook trong khoảng 1 đến 2 giờ rồi đăng nhập lại và kiểm tra xem tin nhắn đã được xóa hoàn toàn chưa.

Chú ý: Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này vì điều này có thể gây ra sự cố cho tài khoản Facebook của bạn và những người tham gia cuộc trò chuyện khác. Nếu thật sự cần thiết phải xóa tin nhắn đó thì hãy áp dụng cách này.

Cách xóa tin nhắn Facebook nhanh, đơn giản

Facebook có tính năng đồng bộ hóa dữ liệu tất cả các thiết bị như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bản. Vì vậy chỉ cần xóa tin nhắn trên 1 thiết bị sẽ áp dụng hết cho các thiết bị còn lại.

Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Facebook messenger

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ cuộc trò chuyện với một người bạn nào đó trên Facebook, có thể áp dụng cách này:

Bước 1: Truy cập Facebook Messenger trong trình duyệt web trên máy tính /laptop của bạn.

Bước 2: Tìm tên người dùng bạn muốn xóa toàn bộ tin nhắn đã gửi và nhận trước đó, nhấn chuột chọn dấu 3 chấm () -> Xóa đoạn chat

Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Facebook

Bước 3: Một thông báo có nội dung ” Bạn không thể hoàn tác sau khi xóa bản sao của cuộc trò chuyện này”. Chọn Xóa đoạn chat để xóa toàn bộ tin nhắn trên facebook với người bạn ấy.

Xóa toàn bộ tin nhắn trên FB

Sau khi xóa thành công, trong danh sách tin nhắn FB sẽ không hiển thị tên người dùng này nữa. Đây cũng là cách xóa 1 lúc nhiều tin nhắn trên facebook trên điện thoại iphone, android.

Tham khảo thêm: Cách tải clip facebook trên máy tính full HD

Cách xóa nhanh tin nhắn trên facebook bằng điện thoại, PC

Để xóa 1 dòng, 2 dòng tin nhắn bất kỳ trên Facebook, chúng ta chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng FB Messenger trên laptop và tìm nick facebook muốn xóa tin nhắn.

Bước 2: Sử dụng chuột để bôi đen 1 tin nhắn hoặc toàn bộ đoạn tin nhắn cần xóa, sau đó di chuyển chuột chọn dấu 3 chấm và chọn dòng Xóa, gỡ bỏ.

Cách xóa 1 dòng tin nhắn facebook

Bước 3: Một thông báo có nội dung ” Chúng tôi sẽ gỡ tin nhắn này cho bạn. Những thành viên khác trong đoạn chat vẫn có thể xem được”. Cách này chỉ xóa được tin nhắn trên facebook bên bạn, tin nhắn bên người nhận vẫn tồn tại nha. Nhấn Xóa, gỡ bỏ để delete dòng tin nhắn đó.

Cách gỡ tin nhắn trên facebook

Tại sao Facebook chỉ giới hạn thời gian xóa tin nhắn là 10 phút?

Như thuvienthuthuat.net đã đề cập trước đó trong bài viết này, Facebook chỉ cho phép bạn xóa tin nhắn của cả hai bên trong vòng 10 phút kể từ khi gửi tin nhắn. Bạn không thể xóa tin nhắn sau 10 phút kể từ khi gửi.

Nhưng tại sao lại có giới hạn chỉ 10 phút? Facebook đã quyết định thời gian ít như vậy do sự gia tăng nhanh chóng của các trường hợp bắt nạt trên mạng. Thời gian 10 phút này hạn chế việc xóa tin nhắn với hy vọng sẽ miễn cho mọi người xóa một số bằng chứng tiềm năng.

Kết luận: Hy vọng bài viết này sẽ giúp người dùng tìm hiểu được cách xoá tin nhắn trên Facebook 2 bên vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm