26.2 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy 2024

10 Cách sửa lỗi không đăng được video lên facebook

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Facebook là mạng xã hội giúp quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Và nhiều người dùng thường đăng video, Reels ( video ngắn ) lên trang cá nhân, page để tăng tương tác. Nhưng đôi khi người dùng gặp lỗi không đăng được video lên Facebook. Vậy nguyên nhân là gì? Cách nào fix lỗi không đăng Reels lên page được? Bài viết này thư viện thủ thuật facebook sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Facebook này.

Những cách sửa lỗi không đăng được video lên Facebook

Facebook có nhiều quy định, thuật toán AI để tự động kiểm duyệt video facebook, vì vậy có nhiều nguyên nhân và bạn nên thử tham khảo những mẹo sau:

1 –  Lỗi không đăng được Reels lên page, trang FB cá nhân

Lỗi không đăng được video Reels

Reels là video ngắn tương tự như video trên tiktok, đây là video đang nhận được nhiều tương tác, nhiều lượt view của người dùng nhất. Thời gian gần đây nhiều người dùng bị lỗi không đăng được video lên Facebook. Bạn có thể sử dụng những cách sau để fix lỗi không up được video ngắn trên page sau:

  • Thay đổi tài khoản quản trị viên: Bạn có thể thêm tài khoản quản trị page mới hoặc chuyển sang tài khoản admin page khác và đăng lại video reels xem thử.
  • Thêm tài khoản via mới: Có thể tài khoản page cũ bị facebook giới hạn quyền đăng video, hãy thử thêm một VIA mới xem sao nha.
  • Chờ một vài ngày: Có thể Facebook đang giới hạn quyền đăng Reels trên page hay đang xem xét page đó, điều bạn cần là chờ một vài ngày rồi đăng lại video Reels thử được không nha.
  • Đăng nhập thiết bị mới: Có thể nguyên nhân do cache facebook, bạn thử đăng nhập vào thiết bị điện thoại mới và đăng lại video ngắn lên page và xem kết quả nha.

2 – Đăng xuất và đăng nhập lại

Có thể lỗi không đăng được video lên Facebook xuất phát từ nguyên nhân bộ nhớ đệm trên điện thoại hoặc máy tính bạn. Cách đơn giản nhất để giải quyết lỗi upload video fb này là đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và đăng nhập lại. Hành động này sẽ giúp xóa toàn bộ bộ nhớ đệm và làm mới kết nối đến máy chủ Facebook.

Để đăng xuất nick Facebook trên máy tính, hãy click chuột vào ảnh đại diện và chọn dòng Đăng xuất.

Cách đăng xuất facebook trên điện thoại

Để đăng xuất tài khoản facebook trên điện thoại Android, tại giao diện chính nhấn chọn biểu tượng menu, lướt màn hình xuống cuối màn hình chọn Đăng xuất.

LogOut nick FB trên iphone, chọn mục Menu ( có biểu tượng 3 dấu gạch ngang ) – > Đăng xuất.

3 – Kiểm tra video có quy phạm chính sách Facebook không

Facebook đã đặt ra yêu cầu tiêu chuẩn cho tất cả các video được tải lên trên nền tảng của mình. Nếu bạn không gặp lỗi không đăng được video lên Facebook, rất có thể video đó có dung lượng quá lớn,  video không đúng định dạng, không tuân thủ chính sách cộng đồng mà Facebook quy định.

Các định dạng video facebook cho phép đăng gồm: MPEG4 (.mp4, .m4v. mpeg4), MPEG (.mpe, .mpg, .mpeg, .dat), MKV (.mkv), MPEG (.ts), video QuickTime (.mov), FLV (.flv, .f4v), AVI (.avi), WMV (.wmv), 3GP (.3gp, .3g2, .3gpp), AVCHD (.m2ts/.mts), MOD (.mod), video DVD ( .vob), TOD (.tod), DIVX (.divx), video DV, OGG (.ogm, .ogv), Nullsoft Video (nsv).

Thời lượng tối đa 1 video được phép đăng lên FB là  240 phút. Kích thước video đăng lên Facebook tối đa là 4GB.

Hoặc video có hình ảnh nhạy cảm, định dạng văn bản trong video chứa các từ ngữ phản cảm quy định chính sách người dùng nên FB kiểm duyệt và không cho phép đăng lên page, trang cá nhân…

4 – Xóa bộ nhớ Cache trên app Facebook

Các trình duyệt Web sử dụng bộ nhớ cache và cookie, là những file  tạm thời được lưu trữ cục bộ trên ổ cứng máy tính. Bộ nhớ cache và cookie được sử dụng để tải các trang web mà bạn đã truy cập trước đó nhanh hơn và cải thiện hiệu suất tổng thể của trình duyệt. 

Tương tự trên app Facebook trên Android và IOS cũng lưu bộ nhớ Cache để bạn không cần đăng nhập nhiều lần, lưu lại thông tin, hình ảnh bạn đã tải lên FB. 

Cách sửa lỗi không đăng được video lên facebook đơn giản nhưng rất hiệu quả là hãy thử xóa bộ nhớ Cache trình duyệt, xóa cache ứng dụng Facebook.

Để xóa bộ nhớ đệm trên app facebook, bạn nhấn và giữ icon FB trên màn hình điện thoại và chọn dòng Thông tin ứng dụng. Tiếp đó, nhấn dòng Xóa dữ liệu -> Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa bộ nhớ đệm facebook trên điện thoại

5 – Đổi kết nối mạng wifi khác

Có thể video bạn tải lên có dung lượng lớn nhưng mạng wifi bạn đang kết nối có tốc độ kém và lỗi không đăng được video lên facebook xuất hiện. Một video có thể có dung lượng lên đến 4GB cần đường truyền mạng tốc độ cao, vì vậy hãy thử đổi sang kết nối mạng wifi khác và thử lại xem có hiệu quả không.

Còn trên điện thoại thì bạn hãy thử đổi từ mạng wifi sang mạng 4G, 5G để đảm bảo kết nối không bị chập chờn để đăng video lên fb không bị lỗi nha.

6 – Chuyển đổi video sang định dạng khác

Facebook không hiển thị thông báo lỗi cho người dùng khi tải video lên. Nếu định dạng video của bạn không được Facebook hỗ trợ, Facebook sẽ hiển thị thông báo video không thể tải lên thành công mà không cho biết đó là lỗi gì.

Để khắc phục lỗi này, hãy cân nhắc sử dụng công cụ chuyển đổi định dạng video như ứng dụng windows movie maker hoặc sử dụng các tool đổi đuôi video online khác.

7 – Mã hóa video thành định dạng âm thanh H.264

Facebook khuyên bạn nên tải lên video với định dạng âm thanh là H.264 được nén ở định dạng MP4 hoặc MOV. H.264 là một codec hoặc loại mã hóa, khác với định dạng video. Định dạng video H.264 cung cấp khả năng nén kích thước file nhiều hơn đáng kể so với các codec khác và là lựa chọn tốt nhất để tải lên Facebook.

8 – Cài đặt độ phân giải video phù hợp

Điều chỉnh định dạng video Facebook phù hợp

Một cách sửa lỗi không đăng được video lên facebook khác là hãy thử thay đổi độ phân giải video. Để nén video tốt nhất và ít có khả năng tải lên bị lỗi hơn, hãy đảm bảo kích thước video là bội số của 16px. Facebook tự động thay đổi tỷ lệ video khi chất lượng video vượt quá 1280px.  Ngoài ra, Facebook yêu cầu tốc độ khung hình của video phải ở mức 30 khung hình/giây hoặc thấp hơn, vì tốc độ khung hình cao hơn có thể dẫn đến các vấn đề như màu tối và chuyển động nhanh hoặc chậm.

9 – Hãy thử một trình duyệt web khác

Nếu bạn đã xóa bộ nhớ Cache trên trình duyệt web, trên app facebook mà vẫn không khắc phục được lỗi không đăng được video lên facebook. Hãy thử sử dụng trình duyệt web khác  như Cốc Cốc, FireFox, Microsoft Edge…

Còn trên điện thoại hãy thử gỡ app Facebook và cài cài ứng dụng này, sau đó đăng nhập và đăng lại video xem được chưa nha.

10 – Đăng lên page khác, tài khoản khác 

Cách cuối cùng có thể giúp bạn khắc phục lỗi không đăng được video lên facebook là hãy đăng video đó lên một page khác hay một tài khoản facebook khác, sau đó chia sẻ video đó sang page bạn muốn hiển thị. Có thể page bạn đang quản lý bị dính hạn chế đăng video, đăng Reels một khoảng thời gian nhất định.

Lời kết: Đây là 10 cách fix hoàn toàn lỗi không đăng được video lên facebook, không đăng được Reels lên page, trang cá nhân đơn giản nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm