28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,24 Tháng Năm 2024

Những cách tắt thông báo trên chrome điện thoại, máy tính 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Mọi ứng dụng khi khi được cài đặt trên điện thoại, máy tính thì mặc định chúng sẽ bật thông báo để gửi các thông tin mới như tính năng mới, phiên bản mới, cách người dùng sử dụng… Và những âm thanh thông báo này có thể làm người dùng khó chịu và thư viện thủ thuật windows sẽ hướng dẫn tắt thông báo trên chrome triệt để.

Cách tắt thông báo chrome trên điện thoại Android, iphone

Trình duyệt Chrome là ứng dụng được nhiều người dùng cài đặt để lướt web nhiều nhất trên nền tảng di động trong năm 2022. Và đây là cách chặn thông báo trên chrome điện thoại iphone đơn giản nhất.

Bước 1: Mở khóa màn hình điện thoại của bạn và truy cập mục Cài đặt chung.

Cách tắt thông báo trên Chrome

Bước 2: Tùy vào dòng điện thoại mà bạn có thể tìm và mở mục có tên tương tự như Ứng dụng & thông báo ( các dòng điện thoại android phiên bản cũ)

Cách tắt thông báo chrome trên điện thoại - 1

Hoặc Thông báo ứng dụng ( điện thoại Xiaomi, Oppo…)

Cách tắt thông báo chrome trên điện thoại xiaomi

Hoặc trên điện thoại SamSung là mục “ Thông báo

Cách tắt thông báo chrome trên điện thoại samsung

Tương tự, trên dòng điện thoại Iphone là mục Thông báo.

Cách tắt thông báo chrome trên điện thoại iphone

Các thương hiệu điện thoại khác thì danh mục thông báo có thể khác nhau, nhưng bạn hãy tìm dòng nào có nội dung thông báo tin nhắn hoặc ứng dụng thì hãy nhấn mở mục này.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới tìm ứng dụng Chrome và kéo thanh trượt từ phải sang trái để tắt thông báo google chrome trên điện thoại của mình.

cách chặn thông báo chrome

Tại mục này, người dùng có thể chọn và tắt thông báo cho các ứng dụng hay gửi âm thanh làm phiền bạn như tắt thông báo Gmail trên điện thoại, ẩn thông báo facebook trên điện thoại, tắt thông báo zalo, thông báo zing mp3, thông báo thời tiết, báo mới… tương tự như các chặn thông báo trên chrome này.

Xem thêm: Cách tắt thông báo trên win 11, win 10

Cách tắt thông báo chrome trên máy tính win 11/10

Tương tự trên máy tính các bạn cũng cài đặt tính năng tắt thông báo web trên chrome bằng các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc phải phía trên cùng màn hình và chọn dòng Cài đặt.

Cách tắt thông báo chrome trên máy tính - 1

Bước 2: Tại mục menu cài đặt bên tay trái màn hình, nhấn chuột chọn dòng Quyền riêng tư và bảo mật.

Cách tắt thông báo chrome trên máy tính - 2

Bước 3: Chọn mục Cài đặt trang web.

Cách tắt thông báo chrome trên máy tính - 3

Bước 4: Kéo xuống phía dưới chọn dòng Thông báo

Cách tắt thông báo chrome trên máy tính - 4

Bước 5: Nhấn chọn dòng “ Không cho phép trang web gửi thông báo “ để chặn toàn bộ các thông báo trên trình duyệt Google Chrome. Đây cũng là cách giúp tắt thông báo quảng cáo trên chrome.

Cách tắt thông báo chrome trên máy tính - 5

Hoặc bạn có thể chọn dòng “ Các trang web có thể xin phép gửi thông báo “ để mình quản lý thông báo nào cần giữ và thông báo nào muốn chặn.

Hoặc sử dụng tính năng “ Chế độ tùy chỉnh” để quản lý thông báo cho từng trang web cụ thể để tắt thông báo trên chrome hoàn toàn. Đây là cách tắt thông báo chrome trên win 10 , win 11 hoàn toàn và đây cũng là cách tắt thông báo fb trên Chrome.

Tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

Cách tắt thông báo trên Google Chrome trên Facebook

Người dùng có tắt các thông báo bình luận, thông báo tin nhắn trên Google Chrome trực tiếp từ ứng dụng facebook, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên Chrome, sau đó mở mục Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt từ thanh menu bên góc phải phía trên giao diện FB.

Bước 2: Trên thanh menu bên tai trái, kéo xuống phía dưới tìm và mở dòng Thông báo.

Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt thông báo, chọn dòng Trình duyệt, hãy tìm và tắt dòng Thông báo đẩy trên Chrome.

Cách tắt thông báo fb trên Chrome

Bạn cũng có thể tắt 2 dòng khác là tắt tính năng Phát âm thanh khi nhận được thông báo mớiâm thanh khi nhận tin nhắn facebook mới trên Google Chrome ở mục này.

Cách tắt thông báo quảng cáo trên Chrome win 11/ win 10

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome thường xuyên xuất hiện các cửa sổ thông báo quảng cáo tự động bật hay xuất hiện thì đây là cách tắt thông báo trên Chrome đơn giản nhất.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, nhấn chọn dấu 3 chấm nằm ở góc phải phía trên cùng và chọn dòng Cài đặt.

Cách tắt thông báo quảng cáo trên Chrome - 1

Bước 2: Chọn dòng Quyền riêng tư và bảo mật từ thanh menu bên trái, sau đó tìm và mở dòng Cài đặt trang web.

Cách tắt thông báo quảng cáo trên Chrome - 2

Bước 3: Kéo xuống phía dưới mở dòng Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

Cách tắt thông báo quảng cáo trên Chrome - 3

Bước 4: Click chuột vào ô Không cho phép các trang web gửi cửa sổ bật lên hoặc dùng lệnh chuyển hướng để vô hiệu hóa các thông báo quảng cáo trên Chrome.

Cách tắt thông báo quảng cáo trên Chrome - 4

Thông báo trên Chrome có quan trọng không?

Thông báo trên trình duyệt Chrome nói riêng và các thông báo ứng dụng khác như facebook, Gmail, zalo… quan trọng hay không phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn.

Trình duyệt Chrome là một sản phẩm của Google vì vậy đa phần thông báo mà Chrome gửi đến điện thoại hay máy tính của bạn đều là các thông tin liên quan đến chính sách, dịch vụ, sản phẩm của họ. Hoặc một phần là các thông báo liên quan đến những trang web mà bạn đang theo dõi, khi có bài viết mới hay thông tin hay họ cũng sẽ gửi thông báo cho bạn biết.

Ngược lại các thông báo khác như báo email mới từ Gmail, thông báo tin nhắn mới trên zalo, facebook… sẽ giúp bạn xem được thông tin mới liên quan đến mình nhiều hơn.

Nếu bạn muốn không bị làm phiền thì nên tắt toàn bộ thông báo ứng dụng trên điện thoại và tắt thông báo trên chrome để tập trung vào công việc.

Còn nếu bạn sử dụng điện thoại, máy tính để giải trí thì nên giữ và bật các thông báo này để cập nhập các thông tin mới nhất. 

Kết luận: Đây là những cách tắt thông báo trên chrome trên điện thoại và máy tính đơn giản, hiệu quả nhất 2022 mà người dùng có thể áp dụng trên mọi thiết bị của mình.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm