Tiktok lite là gì? Cách tải và cài đặt Tik tok Lite 2022

0
28
Tiktok lite

Tiktok là ứng dụng có số người sử dụng tăng cao nhất trong năm 2022, App chia sẻ video ngắn này đã vượt mặt các ông lớn khác là Facebook, Youtube để chiếm vị trí số 1 về lượng người tải ứng dụng và người người dùng trên toàn thế giới. Nhiều bạn có thể chưa biết app Tiktok lite là gì? Nó có những điểm khác biệt gì so với phiên bản titkok bình thường không? Cách tải, cài đặt và sử dụng như thế nào? Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu qua bài viết này nha.

Tiktok lite là gì?

Tiktok lite là phiên bản rút gọn của app tiktok, nó có đầy đủ tính năng cơ bản nhưng có dung lượng nhẹ hơn. Nếu máy tính bạn có cấu hình thấp, bộ nhớ lưu trữ ít thì nên cài đặt bản tik tok lite này. Nếu bạn đã từng sử dụng phiên bản Facebook lite thì app lite tiktok này cũng tương tự như vậy.

TikTok Lite chỉ có kích thước khoảng 30MB, còn phiên bản tik tok full thì có dung lượng hơn 300MB, có nghĩa là gấp 10 lần so với bản tik tok lite này.

tik tok lite

Giao diện bản tik tok lite giống tương tự như phiên bản tiktok full, bạn có thể truy cập video thông qua nút trang chủ và bên cạnh đó là bốn tùy chọn là tìm kiếm, tải lên, thông báo và hồ sơ.

Vì phiên bản tik tok lite được thiết kế để tiết kiệm pin, bộ nhớ trên điện thoại nên tính năng tự động chuyển tiếp video không được hỗ trợ. Vì vậy, nếu bạn muốn xem các video tiếp theo thì phải thực hiện thủ công bằng cách vuốt nhẹ từ trên xuống để xem video khác.

Một điểm đáng chú ý là phiên bản tik tok lite không hỗ trợ tải video lên kênh tiktok của người dùng, không thể ghi âm video hay download video tiktok về điện thoại được.

Phiên bản tiktok rút gọn này cũng hạn chế chỉnh sửa thông tin cá nhân trên trang tik tok của bạn, không hỗ trợ chặn người dùng, LivePhoto, tính năng kiếm tiền trên tiktok và một vài cài đặt khác.

Và bản tik tok có dung lượng nhẹ này cũng không hỗ trợ tính năng chia sẻ video lên các trang mạng xã hội khác mà chỉ hỗ trợ công cụ duy nhất là sao chép video tiktok.

Khi nào nên sử dụng phiên bản tik tok lite trên điện thoại?

Mặc dù bạn có thể thực hiện các thao tác như nhận xét, thích và theo dõi các video yêu thích của mình, nhưng điểm mấu chốt là TikTok Lite là một ứng dụng chỉ dành cho những người có nhu cầu chỉ xem video trên tiktok. Bạn có thể xem và tìm kiếm tất cả các video được người dùng khác chia sẻ trên tik tok. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tạo và thêm video mới.

Vì vậy, nếu bạn có ý định xem video TikTok để giải trí, thì ứng dụng lite là lựa chọn tốt nhất cho bạn.Tất cả những gì bạn phải làm là vuốt lên trên video để xem qua chúng. Về mặt lý thuyết, nó cũng sẽ hoạt động trên điện thoại có cấu hình thấp và phiên bản android thấp đều được.

Nhưng nếu bạn muốn xây dựng kênh TikTok để kiếm tiền hay quảng bá sản phẩm, thương hiệu riêng, thường xuyên đăng video tiktok mới thì bản lite tiktok này sẽ không phù hợp.

Cách tải và cài đặt phiên bản tiktok lite về máy tính, điện thoại

Bản tik tok lite chính thức chỉ được nhà phát triển hỗ trợ tải về trên các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, các phiên bản tik tok lite trên IOS hay máy tính thì bạn phải tải file .apk và cài đặt thủ công nha.

Link tải tiktok lite google play

Link tải tik tok lite apk

Hướng dẫn cài đặt tik tok lite trên điện thoại

Bước 1: Mở điện thoại của bạn và truy cập cửa hàng CH Play, tại thanh tìm kiếm nhập từ khóa Tiktok lite, sau đó nhấn nút Cài đặt như hình minh họa này nha.

Tiktok lite

Bước 2: Tiếp theo, nếu bạn chưa tạo tài khoản tiktok có thể chọn 1 trong 4 cách đăng ký nick tiktok mới bằng email / số điện thoại, bằng tài khoản Facebook, tài khoản Google hoặc tài khoản Twitter. 

Cách cài đăt tiktok lite - 1

Hoặc nếu bạn đã có tài khoản rồi thì nhấn dòng Log in để đăng nhập nha.

Bước 3: Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản tiktok mới bằng số điện thoại nha, vì cách này sẽ giúp bảo mật tài khoản tik tok tốt nhất. Nhấn chọn dòng Use phone or email.

Bước 4: Nhập ngày tháng năm sinh của bạn, nhập đúng tuổi để thuật toán Tiktok phân tích và hiển thị video phù hợp nha, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Cách cài đăt tiktok lite - 2

Bước 5: Bạn có thể nhập số điện thoại hoặc địa chỉ gmail đều được, lưu ý sử dụng số điện thoại và gmail chính chủ để lấy mã xác minh nha, nhấn dòng Send code.

Cách cài đăt tiktok lite - 3

Sau đó, kiểm tra tin nhắn SMS để nhập mã code gồm có 4 kí tự, thời gian nhận và nhập mã code này chỉ giới hạn trong vòng 60 giây, vì vậy bạn nên tranh thủ nhập mã code sớm.

Cách cài đăt tiktok lite - 4

Cách cài đặt tik tok lite trên máy tính 

Để cài đặt được app tiktok lite trên máy tính, điều kiện cần là bạn phải cài đặt phần mềm giả lập android trên pc và tải file cài đặt tik tok lite .apk về máy tính và sao chép vào máy ảo để cài đặt và sử dụng.

Người dùng có thể lựa chọn các trình giả lập Android nhẹ cho máy tính có cấu hình yếu như Droid4x, MEmu… 

Hoặc đơn giản hơn thì sử dụng phiên bản tiktok web để xem video tiktok hoặc đăng video tiktok. Lưu ý là phiên bản tiktok web không hỗ trợ chỉnh sửa thông tin cá nhân, đổi tên tiktok mà giới hạn một vài tính năng cơ bản.

Phiên bản tik tok lite không hỗ trợ cho điện thoại Iphone và các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. Bạn không nên tham khảo các cách trên mạng vì sẽ mất thời gian mà không mang lại kết quả nào.

Kết luận: Đây là những thông tin bạn cần biết về phiên bản tiktok lite là gì? Những tính năng, cách cài đặt và sử dụng trên điện thoại,  máy tính 2022.